19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Heading là gì là thắc mắc của nhiều người khi viết bài phục vụ Seo Web. Trong một bài viết thì Heading chiếm một phần rất nhỏ nhưng vai trò của chúng lại rất lớn. Chúng giúp các công cụ tìm kiếm biết được đâu là nội dung chính mà bạn muốn hướng đến. Do đó, việc sắp xếp các thẻ heading sao cho hợp lý là yêu cầu tối thiểu khi viết bài Seo. Hãy cùng Vietadsonline phân tích  xem thẻ Heading là gì  và tầm quan trọng của chúng ra sao qua này trong bài viết sau đây nhé bạn!

heading là gì
Tìm hiểu Heading là gì giúp bạn viết bài tốt hơn

Tìm hiểu khái niệm Heading là gì?

Heading là gì và khái niệm của chúng ra sao? Bạn cần nắm khi đối với loại thẻ này ra sao khi viết bài Seo và Seo Web. để trả lời cho câu hỏi thẻ Heading là gì? Chúng ta nên hiểu rõ Heading hay thẻ Heading được xem là các đầu mục cho các nội dung trong bài viết.

Trong một bài viết sẽ có tối đa 6 thẻ Heading (H1, H2, H3, H4, H5, H6) theo thứ tự ưu tiên giảm dần. Trong đó thẻ H1 chính là tiêu đề bài viết, thẻ H2 là các nội dung chính có trong bài viết đó. Lần lượt là các thẻ H3, H4, H5, H6 nhằm làm rõ, chi tiết các nội dung có trong bài. 

Thông thường các bài viết Seo chỉ sử dụng đến Heading 3 (H3), đây là bố cục phù hợp với độ dài khoảng 1000 chữ. Đối với các bài viết PR, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ với độ dài hơn 2000 chữ sẽ có các H4, H5, H6 được bố trí để người đọc dễ hình dung.

Bạn đã hình dung Heading là gì chưa? Hãy cùng theo dõi tầm ảnh hưởng mà Heading tạo ra ngay sau đây.

Thứ tự hiển thị các thẻ Heading trong bài viết
Thứ tự hiển thị các thẻ Heading trong bài viết

Tầm quan trọng của Heading trong Seo Web

Trong bài viết thì các thẻ Heading chiếm một phần rất nhỏ, tuy nhiên chúng có ảnh hưởng lớn đến nội dung bài viết. Điều này thể hiện qua 2 chức năng cơ bản sau:

Giúp công cụ tìm kiếm hiểu được đâu là nội dung chính

Mỗi bài viết khi đưa lên internet sẽ được các công cụ tìm kiếm kiểm tra, chọn lọc và hiển thị. Có thể nói các công cụ này giống như một người duyệt bài trước khi cho phép chúng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Nhìn vào cách sắp xếp thẻ Heading, các công cụ này sẽ biết bài viết hướng đến nội dung chính nào để duyệt và trả kết quả khi có yêu cầu.

Bài viết nên đọc: Bật mí cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO hay chưa?

Do đó, nếu bài viết thiếu đi các thẻ Heading hoặc các Heading không thân thiện thì bài viết đó dễ bị hiểu thành các bài rác. Các bài rác sẽ khó có cơ hội tiếp cận người dùng internet. Vì vậy website của bạn rất khó được các khách hàng tiềm năng để mắt đến.

Cải thiện khả năng đọc của người dùng Internet

Các bài viết Seo không chỉ phục vụ tối đa hóa công cụ tìm kiếm mà hơn hết, chúng giúp truyền tải thông điệp cụ thể đến người dùng Internet. Vì vậy, một bài viết lan man, không có bố cục chặt chẽ sẽ khiến người dùng nhanh thoát khỏi bài và ngược lại. Vì vậy, nắm được tâm lý người đọc khi viết bài sẽ giúp ích cho công việc Seo Web rất nhiều.

Các thẻ Heading có tác động rất lớn đến chiến dịch Seo nói riêng và Marketing online nói chung. Vậy chúng ta cần ứng dụng các thẻ Heading thế nào cho hợp lý? Hãy cùng theo dõi phần sau bài viết của USOPPEO.

Cách sử dụng các thẻ Heading trong bài viết Seo

Sau khi tìm hiểu Heading là gì và tầm quan trọng của nó, giờ là lúc chúng ta sẽ thực hành việc đặt tên và bố trí các thẻ này cho phù hợp. Theo đó, các nguyên tắc cơ bản mà bạn cần tuân thủ như sau:

  • Thẻ H1: Đây chính là tiêu đề bài viết mà chúng ta đang nói đến. Thẻ H1 cần bao quát nội dung tổng thể của bài và có độ dài khoảng 10- 14 chữ. Hơn nữa, chúng ta nên ưu tiên đặt từ khóa của bài viết ở bên trái tiêu đề Seo.
  • Thẻ H2: Đây là các nội dung chính mà bạn sẽ dùng để phân tích cho Heading 1. Thông thường mỗi bài viết sẽ có 3-4 thẻ Heading 2 và nên có ít nhất 1 Heading 2 chứa từ khóa chính của bài. Các Heading 2 còn lại chứa từ khóa mở rộng liên quan đến từ khóa chính.
  • Thẻ H3: Là các nội dung con của H3, nhằm chi tiết hóa nội dung được thể hiện trong H2. Các thẻ H3 này nên ngắn gọn và có nội dung liên quan đến nội dung mà bạn định trình bày.

Đây là 3 thẻ Heading được dùng phổ biến nhất trong bài viết Seo. Các thẻ H4, H5, H6 rất hiếm khi xuất hiện, do đó bạn không cần quan tâm nhiều đến các nội dung này. Song nếu bài viết có dùng đến, bạn nên nhớ yêu cầu về độ dài các thẻ là cần thiết để tránh gây mệt mỏi cho người đọc.

Hy vọng qua bài viết trên đây của chúng tôi phần nào bạn đã hiểu rõ về khái niệm thẻ Heading là gì và tầm quan trọng của chúng đối với một bài bài viết content ra sao? Điều này sẽ giúp bài viết của các bạn thân thiện và gần gũi với công cụ tìm kiếm hơn rất nhiều đó. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa mời bạn tham khảo ngay khoá đào tạo seo tại Hà Nội của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách cụ thể nhất đối với câu hỏi thẻ Heading là gì.

Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://vietadsonline.com/kien-thuc-seo/

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.