19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Như các bạn đã biết, sau bản update thuật toán 1/8 thì đa số các website đều ra đảo, traffic tụt thê thảm, từ khóa not in 100 nhất là đối với các mảng về sức khỏe, du lịch, tư vấn ..v..v…… Trong buổi hangout với google các chuyên gia đã tìm hiểu và đưa ra hướng dẫn phục hồi website sau update thuật toán 1/8. Vậy làm thế nào để phục hồi lại website sau update? Hãy cùng Vietads tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn phục hồi webiste sau update thuật toán 1/8

Google: Tạo nội dung có liên quan hơn để khôi phục từ bản cập nhật thuật toán tháng 8

Đối với chủ sở hữu trang web đang làm việc để khôi phục bản cập nhật thuật toán cốt lõi của tháng 8 , John Mueller của Google đề xuất làm cho nội dung phù hợp hơn.

Chủ đề này đã được đề cập trong buổi hangout của đội ngũ quản trị trang web của Google tuần trước để trả lời câu hỏi do người dùng gửi sau đây:

“Về cập nhật cốt lõi rộng (broadcore) cuối cùng – chúng tôi có thể thấy các thay đổi trên toàn trang web sau khi chúng tôi sửa chữa tất cả nội dung không đáp ứng ý định sau bao lâu? Có phải là ba tháng? Hay là lâu hơn? ”

Khi nói đến các bản cập nhật thuật toán cốt lõi, Mueller nói rằng nó không phải là việc sửa chữa các vấn đề cụ thể.

Thay vào đó, Google quan tâm nhiều hơn đến mức độ liên quan của nội dung đối với truy vấn của người tìm kiếm. Nhu cầu của người dùng đang thay đổi, vì vậy có lẽ sự liên quan của nội dung trang web đã giảm dần theo thời gian.

Chủ sở hữu trang web nên xem xét một cách trung thực nội dung đã giảm xếp hạng sau bản cập nhật tháng 8. Hãy xem xét cách làm cho nội dung đó phù hợp hơn với các truy vấn mà nó đã xếp hạng trước đó cho phù hợp.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi cải tiến được thực hiện, vẫn có thể mất khá nhiều thời gian để Google xử lý các thay đổi. Đó là một quá trình liên tục không có thời gian cố định, Mueller giải thích.

Vì vậy, điều quan trọng nhất mà chủ sở hữu trang web có thể làm là cải thiện mức độ liên quan của nội dung của họ. Từ đó, có thể mất nhiều thời gian để các thay đổi được thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Cố gắng không nản lòng trên đường đi.

Nghe câu hỏi và câu trả lời đầy đủ trong video dưới đây bắt đầu từ dấu chấm 10:09.

“Vì vậy, nói chung, các bản cập nhật thuật toán lớn hơn mà chúng tôi thực hiện xung quanh tìm kiếm như bản cập nhật broadcore 1/8/2018 này không phải là vấn đề khi chúng tôi xem các trang web và nói” điều này là xấu và điều này cần được khắc phục “.

Nhưng thay vào đó, chúng tôi xem xét các trang web này và nói “có thể điều này không liên quan như trước đây”.

Vì vậy, bạn có thể, tất nhiên, với tư cách là quản trị viên web nắm lấy điều đó và nói “tôi cần sửa chữa mọi thứ để làm cho trang web của tôi có liên quan hơn.”

Nhưng không, theo quan điểm của chúng tôi, một điều gì đó mà chúng tôi muốn nói “một điều gì đó đã bị hỏng và bạn chỉ cần sửa 5 dòng này và sau đó nó sẽ trở lại bình thường.”

Nhưng về cơ bản là vấn đề làm thế nào bạn có thể cho thấy rằng bạn có liên quan cho các loại truy vấn này. Đây là những thay đổi mất khá nhiều thời gian để các thuật toán của chúng tôi tìm ra.

Giống như một mặt, nói chung, nếu bạn đang nói về toàn bộ trang web, hãy hiểu cách toàn bộ trang web có liên quan là một điều. Hiểu cách các trang của bạn có liên quan là một điều cần thiết.

Những điều này mất thời gian và không có thời gian cố định cho việc google đánh giá và tăng thứ hạng lại. Về cơ bản nó là một loại quá trình thuật toán liên tục, nơi chúng tôi xem xét các trang, chúng tôi xử lý chúng, chúng tôi chỉ định lại chúng, chúng tôi chỉ định lại các tín hiệu mà chúng tôi có, và đây là cách hoạt động liên tục.

Nó không phải là việc mà chúng tôi thực hiện theo một thời gian cố định, nhưng chúng tôi muốn nói “vào thời điểm này, tất cả mọi thứ nên được cập nhật.”

quy trinh xu ly tut top
Chuyên gia SEO, nhân viên đội thuật toán Google tại Việt Nam thông báo

Các bước phục hồi từ khóa bị tụt sau update 1/8/2018

  • Bước 1: Kiểm toán lại toàn bộ nội dung trên website, lập lại kế hoạch từ khóa
  • Bước 2: Tiến hành sửa chữa hoặc viết lại nội dung toàn trang
  • Bước 3: Điều chỉnh toàn bộ link nội bộ trong trang phù hợp và liên quan hơn
  • Bước 4: Tiến hành tái cấu trúc toàn bộ website
  • Bước 5: Kiểm toán lại toàn bộ backlink, loại bỏ các link chết và bẩn
  • Bước 6: Thiết lập hệ thống profile thương hiệu trên đa kênh, có thể mua của tại https://knowem.com
xu ly tut top
Sơ đồ xử lý khủng hoảng từ khóa sau update

Chuỗi bài viết giúp thực hiện kỹ thuật phục hồi traffic website sau update

Kết luận: Dù google có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì việc các yếu tố trong SEO vẫn sẽ không có gì thay đổi, thuật toán của google thay đổi nhằm giúp người dùng có được thông tin và trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy là Seoer chúng ta hãy tập trung vào việc cung cấp thông tin và giúp khách hàng của chúng ta có được trải nghiệm tốt nhất. Hãy giúp Vietads chia sẻ bài viết này đến với cộng đồng nhé.

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/ – Author: Matt Southern – Biên dịch bởi Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.