19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Tuần trước là một tuần đầy các sự kiện đối với các nhà tiếp thị PPC (pay per click). Trong hội nghị về hiệu suất hoạt động của Google, Google đã thông báo về một số thay đổi sắp tới cho Adwords và Analytics, các thay đổi tập trung chủ yếu vào các thiết bị di động.

Google đã tiết lộ một số số liệu thống kê đáng kinh ngạc về các thiết bị di động. Chúng tôi đã được nghe giới thiệu về quảng cáo văn bản mở rộng. Chúng tôi đã được xem trước giao diện của Google AdWords mới. Và còn nhiều thứ khác nữa. Ngoài ra còn có một sự thay đổi lớn khác được Google mô tả như là thế hệ tiếp theo của quảng cáo tìm kiếm địa điểm.

Vậy chính xác thì quảng cáo mới trên Google maps là cái gì? Sự thay đổi ở đây là gì?

Và sau đây là câu trả lời cho 10 câu hỏi hàng đầu mà bạn đang thắc mắc (hoặc nên thắc mắc) về cái mới trong quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm địa điểm của Google Maps.

Bài viết hữu ích: 8 cách để giảm thiểu tối đa ngân sách khi sử dụng PPC

1. Các quảng cáo tìm kiếm địa điểm trên Google Maps thay đổi như thế nào?

Các quảng cáo mới trên Google Maps được thiết kế để giúp các cơ sở kinh doanh hiển thị nhiều hơn vào những thời điểm người dùng đang tìm kiếm trực tuyến (đặc biệt là trên thiết bị di động) để tìm ra nơi nào đó để ăn hoặc mua sắm.

Trong các tuần và tháng tiếp theo, Google sẽ tiết lộ một số định dạng và tính năng của quảng cáo mới trên Maps được thiết kế để tăng lượng khách hàng đến cửa hàng của bạn. Chúng bao gồm Các ghim khuyến mại (bao gồm logo thương hiệu), các thông tin khuyến mại tại cửa hàng, các trang web của doanh nghiệp, và ô tìm kiếm cho phép khách hàng kiểm tra xem mặt hàng mình cần có còn dư trong kho của cửa hàng hay không.

Mục đích của Google là tối ưu hóa trải nghiệm Google Maps để người dùng thực sự thấy các quảng cáo, mà không đi quá xa đến mức trở nên khó chịu và làm phân tâm người dùng, đặc biệt là những người đang lái xe (ví dụ: không có kế hoạch cho quảng cáo xen kẽ hoặc âm thanh).

Xem ngay bài viết: SEO Mobile 2018: 4 bước để tối ưu hóa trên bất kỳ thiết bị nào

Google đã giới thiệu về quảng cáo địa điểm trong ứng dụng Google Maps vào năm 2013.

Bạn muốn có thêm vài thủ thuật? Hãy tải về hướng dẫn miễn phí của chúng tôi: Hướng dẫn đầy đủ về Địa điểm mục tiêu và PPC địa điểm.

2. Các quảng cáo mới này sẽ được hiển thị ở đâu?

Quảng cáo tìm kiếm vị trí mới này sẽ xuất hiện ngay trong ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động, máy tính để bàn, các loại máy tính bảng, và trên các kết quả bản đồ mở rộng trên Google.com.

quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Trong ứng dụng Google Maps – ứng dụng có hơn 1 tỷ lượt tải về, một quảng cáo có nhãn quảng cáo màu tím được hiển thị ở vị trí trên cùng phía trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

quảng cáo tìm kiếm địa điểm

Đối với những truy vấn trong Google Maps, Google sẽ hiển thị tối đa 2 quảng cáo với nhãn màu tím ở đầu các kết quả tìm kiếm.

quảng cáo google map

Đối với những tìm kiếm liên quan tới vị trí trên Google.com (chính thức được gọi là kết quả bản đồ mở rộng của Google.com), người dùng nhấp vào liên kết “Thêm địa điểm” ở cuối Local 3-Pack sẽ nhìn thấy đầu tiên là 1 quảng cáo Google Maps ở vị trí trên cùng với 1 nhãn quảng cáo màu vàng, bên trên các kết quả bản đồ khác.

Xem ngay: 8 chiến lược đơn giản để nâng thứ hạng Local SEO của bạn để biết cách seo google map

3. Tại sao Google lại tạo ra những thay đổi này?

Trong suốt hội nghị, Google đã tiết lộ những số liệu thống kê hết sức điên rồ khiến cho tất cả các nhà tiếp thị phải bật dậy và chú ý. Sau đây là 7 số liệu thống kê gây sửng sốt về thế giới di động, giải thích tại sao bạn phải thu hẹp khoảng cách giữa thế giới di động và thế giới vật lý:

 1. Khoảng 90% doanh thu sẽ đến từ cửa hàng, đối lập với trực tuyến.
 2. Gần 1/3 lượng tìm kiếm trên thiết bị di động liên quan tới vị trí.
 3. Lượng tìm kiếm liên quan đến vị trí tăng nhanh hơn 50% so với các loại tìm kiếm còn lại trên thiết bị di động trong năm vừa qua.
 4. Hiện nay trên một tỷ người sử dụng Maps.
 5. Các kết quả tìm kiếm trên Google (bao gồm trên Google.com và Maps) đã chỉ dẫn người tiêu dùng tới 1.5 tỷ điểm đến mỗi năm.
 6. 84 % người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm địa điểm.
 7. Ba trong số bốn người tìm kiếm thứ gì đó ở gần họ bằng điện thoại thông minh thì đều tới cửa hàng trong vòng 1 ngày, và 28% các kết quả tìm kiếm đó dẫn đến việc mua hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn có vị trí địa lý thực tế và bạn muốn phát triển, thì điều vô cùng quan trọng là bạn cần làm sao cho mọi người dễ dàng tìm thấy bạn trực tuyến khi họ lôi điện thoại thông minh của họ ra để tìm kiếm thứ mà bạn bán.

4. Ghim quảng cáo khuyến mại là gì?

Google sẽ sớm đưa Ghim quảng cáo khuyến mại vào Maps. Những ghim thương hiệu của bạn sẽ được thiết kế sao cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật với những người ở gần bạn hoặc những người đang đi bộ hay đang lái xe ngay bên cạnh cơ sở kinh doanh của bạn. Đó là cơ hội để bạn trở thành chú kỳ lân trong một biển lừa.

Ví dụ, nếu bạn có một nhà hàng, quảng cáo của bạn có thể sẽ thuyết phục được ai đó đi ngang qua ghé vào ăn một miếng. Hoặc nếu bạn muốn mọi người dừng xe tại trạm xăng của bạn, ghim quảng cáo khuyến mại của bạn có thể khiến mọi người kéo vào và tiếp nhiên liệu.

Ghim quảng cáo khuyến mại trông giống như những gì dưới đây:

CÁCH QUẢNG CÁO GOOGLE MAP

Bởi vậy, nếu bạn đang cần một hiệu thuốc, quảng cáo của Walgreens có thể xuất hiện trên cùng các kết quả tìm kiếm của bạn (giả sử có 1 cửa hàng ở gần bạn). Ngoài việc nêu bật chi tiết về Walgreens, bạn sẽ thấy thông tin về khuyến mại tại cửa hàng (giảm 3$ cho kính áp tròng).

Những chương trình khuyến mại phù hợp có thể giúp doanh nghiệp của bạn thúc đẩy nhiều lượt khách tới cửa hàng hơn.

Ví dụ, bạn đã mua xong kính áp tròng ở Walgreens, và đang trên đường về. Có một cửa hàng Starbucks ở cách đó một vài tòa nhà và bạn thì là khách hàng thường xuyên. Để lôi kéo bạn ghé thăm, Starbucks có thể sử dụng ghim quảng cáo khuyến mại trên Google Maps để đưa ra đề nghị giảm $1 cho bất kỳ đồ uống nào nếu bạn sử dụng thẻ tích thưởng của mình.

5. Google Maps chọn quảng cáo để hiện thị như thế nào?

Có hàng trăm cửa hàng gần vị trí của bạn nhưng chỉ có một số rất hiếm các điểm quảng cáo trên bản đồ. Vậy làm thế nào mà Google biết được danh sách nào là liên quan nhất tới người đang tìm kiếm?

Google cho biết họ đang sử dụng một loạt các dấu hiệu, bao gồm:

 • Ngữ cảnh truy vấn.
 • Vị trí.
 • Lịch sử tìm kiếm/duyệt web.
 • Sở thích.
 • Hành vi.
 • Thời gian biểu trong ngày.
 • Các thông tin nhân khẩu học.

Những gì mà Google Maps đang làm tương tự như việc phân phối quảng cáo được sử dụng trên mạng lưới hiển thị của Google.

Bởi vậy nếu Google biết rằng bạn không thường xuyên tới Starbucks, Google Maps sẽ không hiển thị các quảng cáo Starbucks cho bạn. Khá là thông minh phải không?

6. Điều gì khác nữa đang thay đổi với Google Maps?

Các trang địa phương đang có giao diện mới, tất cả được thiết kế nhằm tăng lượng khách hàng tới cửa hàng của bạn.

tối ưu quảng cáo cho google map

Khi ai đó chạm vào một quảng cáo tìm kiếm địa điểm, họ sẽ được đưa tới một trang mà các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh. Các trang cục bộ sẽ bao gồm những chi tiết quan trọng về doanh nghiệp của bạn như giờ mở cửa, số điện thoại, địa chỉ, và chỉ dẫn đường đi.

Các doanh nghiệp cũng có thể làm nổi bật các chương trình khuyến mại khi bạn đến mua tại cửa hàng (ví dụ: giảm 10% cho một mặt hàng nào đó) và cho phép mọi người có thể kiểm tra để biết mặt hàng họ cần hiện còn ở kho hay không. Google sẽ chỉ hiển thị tính năng kiểm tra này nếu nó liên quan tới doanh nghiệp của bạn.

7. Tôi có thể hiển thị tình trạng sản phẩm/dịch vụ như thế nào?

Theo dữ liệu của Google, cứ bốn người thì có một người tránh ghé thăm các cửa hàng vì họ không biết liệu thứ họ cần mua có còn hay không. Đó là lý do tại sao bạn nên đưa thông tin quảng cáo địa điểm vào trang web của mình, cùng với khả năng tìm kiếm tình trạng sản phẩm/dịch vụ trên quảng cáo đó.

Làm thế nào để bạn hiển thị thông tin đó? Bạn cần cung cấp cho Google nguồn cấp dữ liệu cho tính năng tìm kiếm tình trạng sản phẩm của mình. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của Google tại đây.

8. Chi phí cho quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới là bao nhiêu?

Các nhà quảng cáo hiện được tính phí trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột cho quảng cáo Google Local Search. Các nhấp chuột này bao gồm:

 • Nhận chi tiết vị trí.
 • Nhận sự chỉ dẫn.
 • Nhấp để gọi.

9. Khi nào thì quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới sẽ ra mắt?

Quảng cáo tìm kiếm địa điểm mới hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Google không tiết lộ chính xác ngày công bố rộng rãi quảng cáo này, nhưng có thể cược chắc rằng họ sẽ bắt đầu triển khai tới nhiều nhà quảng cáo hơn trong vòng ba tháng tới.

10. Các doanh nghiệp dựa vào vị trí địa lý cần phải làm gì?

Trong khi bạn chờ truy cập vào các quảng cáo mới, có một vài điều bạn có thể làm ngay bây giờ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải bật tiện ích vị trí. Chỉ những quảng cáo có tiện ích vị trí được bật mới đủ điều kiện để hiển thị. Tiện ích vị trí được chứng minh là có tác động tích cực đến hiệu suất của bạn.

Bạn có thể quảng cáo trên Google Maps ngay bây giờ. Chỉ cần kiểm tra xem tất cả thông tin của bạn trong Google My Business có hoàn chỉnh, chính xác và cập nhật hay không. Mọi thông tin không chính xác sẽ khiến mọi người khó tìm thấy bạn hơn khi họ sẵn sàng mua. Mà có thể là ngay bây giờ.

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè của bạn cùng đọc, vui lòng ghi nguồn http://vietadsonline.com/ để thế hiện sự tôn trọng tác giả. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng comment dưới bài viết. Vietads xin chân thành cảm ơn.

Dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ SEO Hà Nội, thiết kế website uy tínDịch vụ quảng cáoDịch vụ backlink uy tínDịch vụ làm web pbnDịch vụ hosting chất lượng.

Tham khảo thêm các khoá học của Vietads: khoá học seo thực chiếnkhoá học linkbuilding thuộc chương trình Đào tạo SEO tại hà nội của chúng tôi. Tham khảo thêm bài viết hữu ích tại: Kiến Thức SEO 2018.

Nguồn tại: https://www.wordstream.com/ – Author: Larry Kim – Edit by Việt anh trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.