19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Chào các bạn. Hiện nay có rất nhiều SEOer nói về công cụ làm backlink tự động như GSA search engine ranker và cũng khá nhiều bạn đang sử dụng tools GSA ranker để làm backlink cho dự án SEO của mình nhất là các SEoer quốc tế.

Cũng có bạn sử dụng tools GSA thành công và cũng có bạn thất bại, vậy để có thể sử dụng tốt công cụ mà rất nhiều người cho là “thần thánh” thì bạn cần phải hiểu rõ GSA là gì? cơ chế hoạt động của GSA ra sao? cách sử dụng GSA như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?.

gsa search engine ranker là gì
Gsa search engine ranker là gì? dùng gsa tốt hay xấu?

Với kinh nghiệm (5 năm sử dụng các thể loại tools như: GSA, senuke, xrummer, ranker X. ..v…v… ) thì tôi xin khẳng định GSA là công cụ làm link tự động tốt nhất bạn nên dùng. Bài viết sau đây Vietads Online sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm GSA search engine ranker, công cụ xây dựng backlink tự động tốt nhất hiện nay đương nhiên phải là bộ tools Bản quyền.

I. Định nghĩa: GSA search engine ranker là gì?

GSA SEO tools (Tools làm backlink tự động) là công cụ sinh ra với mục đích giúp người dùng (SEOer) xây dựng backlink (liên kết) một cách tự động trên các dạng (article, guestbook, image comments, blogs comment, director, ducument sharing, wiki, web 2.0, socail networks, socail bookmarks ..v..v..), với 1 số lượng cực lớn, đa dạng hoá ref domain, ip, nguồn ..v..v.. nhằm đánh vào các dự án SEO lớn, cần số lượng liên kết nhiều hoặc các SEOer xây dựng hệ thống vệ tinh lớn.

II. Ưu điểm và nhược điểm của GSA ranker:

Đương nhiên mọi công cụ làm backlink nào (kể cả link tay) dù tốt đến đâu thì cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Vậy ưu điểm và nhược điểm của GSA search engine ranker là gì?

1. Ưu điểm của GSA:

 • Tự động xây dựng backlink theo sơ đồ setup của người dùng và đa dạng cách setup link (vừa bắn vừa tìm, lọc rồi mới bắn, bắn theo list lọc sẵn, bắn theo url và anchor text, bắn theo sitemap.xml, bắn theo Rss feed)
 • Tự động tìm kiếm website mục tiêu để đặt link thông qua keyword (Tự động lấy keyword ở các site vừa tìm được thông qua các thẻ meta để tìm các website tiếp theo) => đảm bảo được website đặt backlinks có nội dung và chuyên đề đúng với website đang cần SEO.
 • Tự động đăng ký account diễn đàn đặt link và auto active tài khoản
 • Tự động chọn nơi đi link chất lượng thông qua các bộ lọc chúng ta nhập vào như loại từ khóa, loại đất nước, loại ngôn ngữ, outbound link, internal link, page rank, tuổi đời url ..v…v…
 • Có thể làm backlink số lượng cực lớn với tốc độ cực cao và chạy 1 lúc hàng trăm chiến dịch nếu Server và tài nguyên đi kèm (Captcha, mạng ..v…v..) đủ mạnh
 • Có thể SEO cùng lúc nhiều từ khóa, website và các loại từ khóa khác nhau theo bộ từ khóa đã phân loại, cũng như tự động chia tỉ lệ % keyword theo plan SEO
 • Tự động tạo các nội dung chất lượng liên quan theo từ khóa mong muốn (dùng kontentmachine).
 • Đa dạng hoá nguồn đặt backlink chất lượng cho website (dạng báo, wiki, blogs comment, socail bookmark, socail networks, image….v…v…)
 • Hoàn toàn setup được số backlink đi hàng ngày cho từng campain và có báo cáo rõ ràng
 • Setup backlink đa tầng nhằm hợp thức hoá backlink: tầng 2 => tầng 1 => money site
 • Đa dạng tư duy và chiến thuật xây dựng backlink tránh thuật toán của google
 • Công cụ được update thường xuyên nhằm đảm bảo fix thuật toán của google mỗi lần update (hình như nó có tay trong hay sao mà mỗi lần gg update là nó lại update để fix thuật toán)

2. Nhược điểm của GSA:

Nói đến phần nhược điểm thì bất cứ công cụ xây dựng backlink tự động nào cũng sẽ có, không nhiều thì ít, nhưng nếu biết cách chúng ta cũng có thể khắc phục được nó và sử dụng tốt hơn. Sau đây là 1 số nhược điểm của GSA.

 • Chỉ làm được backlink quốc tế (có trong nước nhưng không ổn)
 • Khá tốn kém khi đầu tư tài nguyên tháng nếu chỉ dùng vào những chiến dịch nhỏ
 • Setup sai thao tác có thể bị google phạt tác vụ do over optimize do ăn toàn link rác
 • 1 phút lỡ tay có thể đi hàng chục triệu tiền tài nguyên (đã từng sml vì setup nhầm dẫn đến việc nó nuốt 600 đô tiền captcha trong 1 tiếng )
 • Cần có máy chủ và băng thông mạng lớn khi chạy nhiều chiến dịch cùng 1 lúc

III. Cơ chế hoạt động của GSA như thế nào?

Nếu đã nói đến tools thì dù bất cứ công cụ nào trước lúc sử dụng hoặc muốn sử dụng được tốt thì chúng ta phải hiểu được cơ chế hoạt động của nó đã. Vậy công cụ GSA ranker hoạt động như thế nào?

Gsa hoạt động dựa trên nguyên lý mô phỏng thao tác xây dựng backlink của người thật như: “Tìm nguồn dựa trên keywords => giải captcha => lọc nguồn: ext link, internal link, url age, page rank, engine => đăng ký tài khoản => xác thực tài khoản => post bài và gắn link => giải captcha => gửi link lên các service index”.

Sau mỗi lần tìm kiếm qua các kênh mình chọn như: google, bing, yahoo….v….v…. thì để đảm bảo không bị block ip sợt GSA ranker sẽ tự động đảo IP khi tìm kiếm nguồn dữ liệu. Mỗi lần lấy bài viết từ (Kontentmachine) và gắn backlink thì GSA sẽ đảo proxy liên tục (proxy private nhé, dùng proxy publish tây nó ghét nó bem hết rồi) nhằm đảm bảo vượt qua các lớp check point của các chủ diễn đàn giúp tỉ lệ thành công nhận được backlink cao hơn.

Sau khi hoàn thiện toàn bộ thao tác tìm lọc, đăng ký, xác thực và bắn link thì GSA sẽ đẩy backlink của bạn lên dịch vụ index của bên thứ 3 nhằm ép google index baclink của bạn giúp keywords nhảy top (gắn link xong éo index được gắn làm méo gì).

IV. Dùng GSA làm backlink tốt hay là xấu? có nên dùng GSA? GSA tốt hay xấu?

Vấn đề này rất khó để khẳng định 100% vì còn tuỳ vào người sử dụng, đối với người thành công thì là tốt. “Tools không có lỗi – lỗi là do người dùng”.

Nhưng để dùng GSA tốt thì đầu tiên bạn phải có được bộ tools GSA bản quyền đã, cái đáng giá nhất của GSA chính là việc update đều đặn tính năng mới và các phương thức và thuật toán của google mà dùng hàng GSA crack thì bắn mẹ gì nữa vì nó chặn tường lửa nhà cung cấp để fake license (một số bạn hay update bằng phương thức ghi đè nhưng éo ăn thua nhá) hàng crack em dùng nát rồi.

Hầu hết các kiến thức GSA trên mạng ở Việt Nam bây giờ đã lỗi thời do google update thuật toán quá nhiều, bản thân GSA cũng thay đổi thuật toán, cơ cấu bắn mà hầu hết các video hoặc tài liệu bây giờ đều đã sai hết rồi. Đa số các bạn viết bài hướng dẫn thì toàn đi dịch bài nước ngoài mà không dùng GSA chuyên sâu nên dịch thế thôi chứ bắn cũng có chuẩn đâu.

Muốn dùng GSA tốt thì bạn phải hiểu rõ về cơ cấu Onpage, Offpage và 1 phần nào đó thuật toán của Google. Nhất là hiểu rõ về cơ cấu link tự nhiên. Nếu bạn là người mới thì nên tìm 1 trung tâm đào tạo SEO nào đó để hiểu rõ về SEO trước khi dùng GSA.

Khoá học của chúng tôi: Khoá học SEO thực hành Update kiến thức SEO 2018 tại Hà Nội

Đối với Vietads và cá nhân tôi. 7 năm làm SEO hơn 200 dự án, 5 năm dùng các thể loại tools SEO từ đen tới hỗ trợ thì tôi đúc kết lại GSA rất tốt nếu biết cách sử dụng, các dự án của tôi làm dịch vụ và bắn backlink GSA thuê đều thành công, chủ yếu 99% link là từ GSA và số lượng không quá nhiều.

Riêng vấn đề về việc sợ phạt các bạn đừng lo nhá. Thuật toán backlink Penguin 4.0 xịn nhất của google nó chỉ nện các bạn khi các bạn quá đà, làm số lượng quá lớn trong thời gian ngắn dẫn đến Over optimize link và kết quả là ăn tác vụ thủ công, còn các link kém chất lượng nó sẽ cho về bằng 0 nhá.

V. Bạn cần chuẩn bị những gì khi setup và bắn link bằng tools GSA ?

1. Bộ công cụ cố định (vĩnh viễn):

 • Gsa search engine ranker (tools chính GSA): https://search-engine-ranker.gsa-online.de/ giá 99 đô (thằng xịn nhất bắt buộc phải mua)
 • Phần mềm viết bài Kontentmachine: http://kontentmachine.com/ giá 217 đến 357 đô tuỳ đợt sale (không có thằng này thì nghỉ bắn luôn hoặc thay bằng contents generator của gsa)
 • Phần mềm giải captcha (Captcha breaker): https://captcha-breaker.gsa-online.de/ giá 147 đô (chỉ dùng cho tier 3 nhá, mà tốt nhất không nên mua tốn tiền, giải như cứt toàn sai, điên nhất là nó éo tự đẩy xuống các dịch vụ captcha khác khi nó giải éo được “dù có setup trời đi nữa nhá, tin tôi đi”. Cái này mới điên nè)
 • Phần mềm index, GSA indexer: https://seo-indexer.gsa-online.de/ giá 20 đô (tỉ lệ index thành công có 5% vứt, sử dụng cơ chế link chồng link chỉ làm google nó ghét nó éo thèm index, mua tốn tiền)

Ngoài ra còn có 1 số phần mềm đi kèm khác như: GSA URL Redirect PRO, PROXY SCRAPER.v…v… nhưng toàn hàng sida vứt hết, nhất là proxy scraper nhiều ông éo biết dùng cứ nghĩ nó ngon, quét toàn proxy chết và bị các MOD nó chặn hết. Vậy nên chỉ cần tools chính là GSA ranker Kontentmachine là đủ còn lại chúng ta sử dụng dịch vụ đi kèm ở ngoài hết.

2. Dịch vụ đi kèm hàng tháng khi bắn GSA (bắt buộc phải mua):

 • Dịch vụ giải captcha ảnh bằng máy: http://www.captchatronix.com/ giá thì tuỳ theo số lượng chiến dịch cần chạy mà chọn gói thích hợp (thằng này rẻ tính theo tháng nên không vượt quá số lượng Thread của nó là ok, dùng cho tier 2, nhưng chỉ giải captcha ở mức trung bình, tỉ lệ thành công khá cao)
 • Dịch vụ captcha text: http://www.textcaptchasolver.com/ dùng giải captcha text (để perfect thì dùng nó, ko có cũng được)
 • Dịch vụ giải captcha tay: https://2captcha.com/http://www.deathbycaptcha.com/ đây là 2 thằng giải captcha vô cùng tốt, độ chính xác cao, giải được captcha khó đến siêu khó như Recaptcha của google, mỗi tội nó tính theo số lượng (dùng hết là thôi) mà giá cũng hơi chát (dùng để giải cho money site và tier 1). (Thằng này bắt buộc phải có nhá).
 • Dịch vụ reg mail tài khoản: https://asiavirtualsolutions.com/ Giá từ 3 đến 80 đô tuỳ số lượng, thằng này trong GSA nó giới thiệu nhiều nhà cung cấp, cá nhân Vietads thấy nhà cung cấp email tên miền này là tốt nhất (dùng để đăng ký tài khoản các diễn đàn bắn link – bắt buộc phải mua)
 • Dịch vụ IP hay còn gọi là Proxy: https://buyproxies.org/ giá giao động 1 đô đến 3 đô 1 con tuỳ nhu cầu và số lượng, càng mua nhiều càng rẻ (hết tháng là hết dùng nhá). Có chức năng thay đổi IP mỗi lần bắn link để chủ diễn đàn không xoá tài khoản và link, đa dạng link và đa dạng ip đẩy đi. (bắt buộc mua nhá)
 • Dịch vụ index backlink: http://www.indexification.com/https://linkprocessor.net/ và http://elitelinkindexer.com/ những thằng này là dịch vụ giúp index backlink sau khi GSA bắn thành công, ko có nó thì đến mút đời link nó về nhá, bọn này dùng cơ cấu Brute foce (dò tìm và thả bom). Rất ok nhưng chỉ số thành công không phải quá cao nên phải dùng kết hợp nhiều nhà cung cấp (trong GSA có gợi ý thêm).

VI. Bộ công cụ để lọc và tìm site list (cái quan trọng nhất khi bắn GSA):

Các trường lọc anh em hay sử dụng như: PA, DA, TF, CF, PR v…v…..khi tìm list để làm link thì 2 thằng tools này đề làm được hết.

 • Scraper box: http://www.scrapebox.com/ giá 197 đô Vĩnh viễn

Là công cụ dùng để quét list diễn đàn trước khi đưa vào GSA ranker để bắn, các bạn bắt buộc phải mua các API như: PA, DA, TF, CF của moz và majestic, yandex để đưa vào tools cho nó lọc theo mong muốn chỉ số của các bạn. Dùng khá khó mình sẽ làm hướng dẫn chi tiết sau vì lên đến tầm pro rồi. (với mình thì tiêu chí quan trọng nhất đó là khối lượng index, tổng traffic tháng các chỉ số còn lại vứt).

Tip tric: Đi mua list từ người đang bắn GSA thành công dù có đắt nhưng rất hiệu quả (list này các cao thủ dấu như mèo giấu cứt mà có bán cũng vài chục triệu 1 list 1000 domain)

 • PR emulator: https://page-rank-emulator.gsa-online.de/ giá 34 đô vĩnh viễn

Là công cụ chạy cùng song song với GSA để lọc Pagerank, TF, CF, Alexa ..v..v… khá chuẩn, thông qua nó lọc xong mới để GSA kích hoạt list đó. Nếu có điều kiện nên mua. Sau này mình sẽ làm bài viết chi tiết về nó áp dụng như thế nào.

Chốt lại: GSA search engine ranker đơn giản chỉ là một công cụ hỗ trợ người dùng xây dựng backlink dựa trên kế hoạch có sẵn và cho phép Setup đa tầng với tốc độ làm link lớn, đa dạng được engine bắn, đa dạng domain và ip trỏ về cùng với việc có thể đa dạng chiến thuật bắn link.

Các bạn đừng quá ảo tưởng rằng dùng GSA sẽ lên TOP mà không phải làm gì, Link chỉ là 1 yếu tố trong vô vàn yếu tố xếp hạng của google, hãy làm tốt tất cả yếu tố bạn sẽ có thành quả tốt đừng có ngồi chờ Google nó thương với mỗi việc bắn Tools và ngồi khấn nhá. Hãy cân nhắc tính khả thi và độ lớn của dự án trước khi mua và sử dụng GSA ranker.

Hy vọng thông qua bài viết bài này các bạn có thể hiểu 1 phần nào đó về GSA là gì? nó hoạt động ra sao và dùng GSA bắn link tốt hay là xấu. Hãy trải nghiệm đi đừng ngồi 1 chỗ đọc tài liệu và đưa ra những nhận định không đúng. Thế giới họ đang dùng thành công kìa, bản thân Vietads cũng vậy. Chúc các bạn may mắn!

À quên: nếu bạn nào thực sự muốn học thì Vietads có dạy khoá học GSA nâng cao từ A đến Z tại Hà Nội.

Nếu thấy bài viết bổ ích đừng ngần ngại chia sẻ cho người khác cùng đọc, nếu thấy thắc mắc gì hãy comment ở dưới chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn. Còn nữa …… hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn sử dụng GSA hoặc các bài viết khác tại mục Kiến thức SEO của chúng tôi nhé.

Xem thêm 1 số dịch vụ của VietAds Online: Dịch vụ backlink chất lượng, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ chạy quảng cáo, dịch vụ vệ tinh pbn, dịch vụ cloud hosting, Dịch vụ seo top google.

Nếu copy về website vui lòng dẫn nguồn http://vietadsonline.com/ để thể hiện sự tôn trọng chất xám của người khác, xin cảm ơn.

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.