19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Tôi đã viết khá nhiều trong các bài viết trên blog, và cũng thường xuyên nói rằng “Nội dung là vua”. Và để cho bạn biết sự thật, bài viết này cũng không nằm ngoài ý kiến đó. Tôi đã dành thời gian nghiên cứu sâu hơn vào những yếu tố làm nên nội dung VÔ CÙNG quyền lực. Hãy cùng Vietads tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO và người dùng nhé.

Với một nguồn cảm hứng sâu rộng thúc đẩy đã khiến tôi tạo ra các biểu đồ thông tin có chứa tất cả các yếu tố mà tôi cho là quan trọng để tạo nội dung (content). Dưới đây là sự giải thích cụ thể hơn, tất nhiên dưới dạng nội dung:

cách viết bài chuẩn SEO

Tuy nhiên, trước tiên, hãy tóm tắt ngắn gọn về lịch sử viết bài chuẩn SEO

viết bài seo

Bạn thậm chí không cần một cỗ máy thời gian để thấy được cách mà nội dung (contents) được tạo ra hai thập kỷ trước. Và chắc bạn nhớ rằng bạn đã cảm thấy thất vọng như thế nào khi tìm kiếm thứ gì đó vào những thời điểm ấy. Các công cụ tìm kiếm còn rất mới và tất cả mọi người đều sử dụng chúng theo cách đó mà thôi.

Tuy nhiên, tôi đã thấy bảng so sánh giữa các giai đoạn viết bài SEO khác nhau do Rand Fishkin thực hiện, và tôi muốn chia sẻ bảng tóm tắt đó với bạn:

hướng dẫn viết bài chuẩn seo

Bước 1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Rõ ràng là ngày nay không cần thiết phải tạo ra một triệu trang nhắm mục tiêu vào các từ khóa có liên quan đến chủ đề. Thay vào đó, chúng ta có thể tạo ra chỉ một trang có chứa tất cả các từ khóa về một chủ đề cụ thể.

Tôi sẽ không đi sâu vào toàn bộ quá trình nghiên cứu, lọc và phân đoạn từ khóa, bởi vì thứ nhất, cách đây không lâu, tôi đã làm một hướng dẫn cụ thể, thứ hai, tôi biết rằng blog của chúng tôi sẽ sớm đạt được thành công với hướng dẫn nghiên cứu từ khóa căn bản 2018. Chỉ cần chờ đợi thôi. Tại đây, tôi sẽ chỉ cho bạn những điểm nổi bật.

 • Tìm tất cả những từ khóa cho một chủ đề cụ thể.

Hãy nghĩ đến một số từ khóa miêu tả nội dung của bạn một cách rộng rãi. Tải về công cụ Rank Tracker, mở nó ra, tạo mới một chương trình cho trang web của bạn, và thực hiện với các từ khóa của bạn trong modul Keyword Research.

Bạn có thể sử dụng 20 phương pháp nghiên cứu từ khóa (công cụ đề xuất từ khóa, công cụ tự động hoàn thành, các tìm kiếm có liên quan,…). Ngoài ra, đừng bỏ lỡ cơ hội để biết được từ khóa mục tiêu của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì cũng như các chỉ số hiệu suất của chúng (Keyword Research > Ranking Keywords).

viết bài chuẩn seo và người dùng

Kết quả là, bạn sẽ có các danh sách từ khóa trong các trang tổng quan riêng biệt mà bạn có thể chuyển đến modul Target Keywords để phân tích sâu hơn.

 • Thực hiện với các từ khóa đuôi dài (longtail keywords).

Thực tế là như vậy. Những người tìm kiếm nhiều hơn trang đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm. Những người này tạo thành một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ những người tham gia tìm kiếm. Vì vậy, trang đầu tiên thu hút toàn bộ sự chú ý, và bạn phải nhắm đến nó.

Trừ khi thương hiệu của bạn được liên kết chặt chẽ với các từ khóa ngắn có khối lượng tìm kiếm lớn, nếu không bạn phải chèn các từ khóa đuôi dài vào trang đầu tiên của danh sách tìm kiếm. Chúng thường mang lại ít lượt truy cập, nhưng những lượt truy cập này thường đến từ đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Tôi khuyên bạn nên xây dựng nội dung xoay quanh những truy vấn mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm (search box). Hơn nữa, hãy hình dung rằng bạn tối ưu hóa cho các truy vấn đến từ tìm kiếm giọng nói. Đó là những từ khóa đuôi dài thực sự mà bạn cần nhắm đến.

Hãy chú ý đến 2 công cụ cần thiết cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn:

 • Phương pháp nghiên cứu Related Questions của Rank Tracker. Nó hiển thị hầu hết các câu hỏi phổ biến nhất mà người dùng hỏi trên các công cụ tìm kiếm:

phân tích từ khoá viết bài seo

 • People also ask – đây là phần trong SERP của Google mà bạn có thể thấy những câu hỏi liên quan đến truy vấn của mình trong hộp tìm kiếm.

phân tích từ khoá viết bài seo

Khi ý tưởng của bạn được củng cố, bạn có thể tiến hành xây dựng nội dung xoay quanh các câu hỏi mà người truy cập tiềm năng của bạn có thể hỏi.

Bước 2. Xử lý mục đích tìm kiếm.

Khi bạn có một danh sách các từ khóa đã được chọn lọc kỹ, bạn cần phải suy nghĩ về mục đích tìm kiếm mà những từ khóa đó theo đuổi là gì (trong phạm vi một chủ đề cụ thể).

Có 3 loại mục đích tìm kiếm chính:

hướng dẫn viết bài seo

Các từ và cụm từ phổ biến nhất cho 3 mục đích đó là:

viet bai seo

Khi bạn thấy sự khác biệt giữa các loại mục đích tìm kiếm khác nhau, hãy thử nghiệm với các truy vấn trong chính công cụ tìm kiếm. Nhập một trong những truy vấn đó, mà theo ý kiến của bạn sẽ đưa khách truy cập đến, nghiên cứu trang đầu tiên của danh sách tìm kiếm, và tìm hiểu xem truy vấn của bạn có ý nghĩa với mục đích tìm kiếm nào.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn Tìm kiếm từ khóa dựa trên ý định (intent keywords)

Hiểu rõ mục đích nào xuất hiện ở gần các kết quả tìm kiếm đầu tiên. Nếu bạn nhận thấy mục đích này không phù hợp với mục đích mà bạn hướng đến, hãy xem xét xây dựng lại chiến lược nội dung của bạn: bao gồm mục đích hàng đầu hoặc nhắm mục tiêu đến các truy vấn khác.

Bước 3. Thân thiện với Al.

Tôi sẽ đề cập đến tìm kiếm ngữ nghĩa ở đây. Vấn đề là Google có một thuật toán gọi là RankBrain, một hệ thống trí tuệ nhân tạo. Thuật toán này nhận biết được bối cảnh của truy vấn và giải quyết mục đích tìm kiếm. Bằng cách này, với sự giúp đỡ của tìm kiếm ngữ nghĩa, một phần nội dung có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa nếu nó phù hợp với mục đích của các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Bởi vì Google ngày càng chú ý hơn đến các tín hiệu người dùng khi xác định xem mục đích có phù hợp hay không, thì về lâu dài (hoặc có thể không lâu), tương tác của người dùng với kết quả tìm kiếm sẽ được đánh giá cao hơn nhiều so với backlinks và SEO kỹ thuật. Do đó, chúng ta phải bắt đầu học cách tối ưu hóa cho những thay đổi này.

 • Tạo ra các nhóm chủ đề.

Để đơn giản, bạn phải đảm bảo rằng một mặt tất cả các trang liên quan đến chủ đề của bạn được liên kết với nhau để thúc đẩy sự điều hướng liền mạch, mặt khác, làm nổi bật được các trang quan trọng nhất bằng cách chuyển hướng các sức mạnh liên kết đến chúng.

Các trang như vậy thường có thể trả lời cho một loạt các câu hỏi có liên quan đến chủ đề chính của bạn, có nghĩa là chúng sẽ xếp hạng cho nhiều từ khóa.

Hơn nữa, với sự hỗ trợ của các trang nổi bật này, bạn có thể tận dụng các trang yếu hơn (ví dụ, các trang mới nhưng không kém phần quan trọng) bằng cách liên kết với chúng.

Vì vậy, khi tạo nội dung mới cho trang web của bạn, hãy nghĩ cách xây dựng nó trên một hệ thống phân cấp các chủ đề và chủ đề phụ có liên quan. Tìm kiếm các khoảng trống trong các nhóm chủ đề của bạn và cố gắng lấp đầy chúng. Từng bước một, bạn sẽ làm hài lòng ý định của người dùng từ nhiều khía cạnh khác nhau, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng cho nhiều từ khóa.

Nếu bạn vừa mới nhận ra rằng bạn có rất nhiều trang về một chủ đề có liên quan, nhưng chúng không có sự liên kết, tôi muốn đề xuất một phương án để giảm thiểu sự lãng phí sức mạnh liên kết này.

Bạn cần tải xuống WebSite Auditor. Tạo mới một chương trình cho trang web của bạn, sau đó chuyển đến Site Structure > Pages, tìm kiếm chủ đề có nhiều nội dung liên quan trên trang web của bạn và gắn thẻ các trang đó một cách phù hợp.

Sau đó, vào bảng tổng quan Visualization, bôi màu biểu đồ của bạn bằng các thẻ (tôi chọn màu vàng) và phân tích sự liên kết giữa các trang đó.

nhóm chủ đề bài seo

 • Viết như một con người.

Bởi vì trải nghiệm người dùng được coi là một phần của thuật toán RankBrain, hãy viết một cách tự nhiên dành cho con người, không phải máy móc, giống như là tối ưu hóa cho RankBrain. Gary Illyes xác nhận rằng việc này thực sự quan trọng trong việc tạo ra nội dung giống con người.

Những đề xuất như vậy từ Google phù hợp với sở thích của riêng họ. Tuy nhiên, nếu bạn làm hài lòng người dùng, nó chẳng phải điều gì tồi tệ cả.

Đồng thời, tôi cũng muốn lưu ý các SEOer những người đang cố gắng hiểu cách thức mà machine learning này hoạt động và những chỗ mà nó còn thiếu hành vi của con người, bí quyết ở đây là đạt được sự cân bằng: tạo nội dung làm hài lòng người dùng và hoạt động tốt trong các yếu tố của machine learning.

Trong khi cộng đồng SEOer nghiên cứu cách để đạt được sự cân bằng, tôi khuyên bạn nên trau chuốt nội dung mà bạn tạo ra. Tất nhiên, nó chỉ có ý nghĩa khi trang web của bạn bám sát nội dung, bạn không cần phải làm nổi bật các trang sản phẩm.

 • Sử dụng TF-IDF.

sử dụng công cụ viết bài seo

Dường như các SEOer luôn luôn thực hiện kỹ nghệ đảo ngược các thuật toán tìm kiếm. Tìm kiếm ngữ nghĩa cũng như vậy. Công cụ tìm kiếm cố gắng xử lý nội dung giống như con người, trong khi những con người này cố gắng tìm ra cách mà các công cụ tìm kiếm thực hiện điều đó.

Ví dụ, Google từ lâu đã sử dụng TF-IDF để diễn giải văn bản và tìm ra tầm quan trọng của một từ khóa cụ thể đối với một trang cụ thể.

Tóm lại, TF-IDF là một công thức về tần suất mà một từ khóa được tìm thấy trên một trang (TF – tần suất từ khóa) và tần suất mà nó được mong đợi để tìm thấy trên một trang web trung bình, dựa trên một tập hợp tài liệu lớn hơn (IDF).

Bởi vì TF-IDF so sánh việc sử dụng từ khóa của một trang riêng biệt với một tập hợp tài liệu lớn hơn, nó thể hiện rõ ràng tầm quan trọng của một thuật ngữ nhất định đối với một trang. Nó làm giảm sự nổi bật của các từ không quan trọng (các từ chức năng), bởi vì chúng được sử dụng khá nhiều trong toàn bộ các tập tài liệu. Ngược lại, các thuật ngữ có ý nghĩa và hiếm có hơn được nâng cao tầm quan trọng.

Tin tốt là công cụ TF-IDF trong WebSite Auditor sử dụng thuật toán tương tự để giúp bạn tối ưu hóa các trang sao cho phù hợp với chủ đề. Nó phân tích mục tiêu từ khóa các trang của 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn và tìm kiếm các thuật ngữ và cụm từ liên quan đến chủ đề.

Để thực hiện, hãy tạo mới một chương trình trong công cụ, chuyển đến Content Analysis > TF-IDF, chọn một trang mà bạn muốn tối ưu hóa, và nhập từ khóa mục tiêu:

cách viết bài chuẩn seo

Những việc tiếp theo bạn cần phải làm là phân tích những đề xuất mà công cụ gợi ý và áp dụng chúng nếu bạn cho rằng chúng sẽ mang lại giá trị cho nội dung của mình.

Bước 4. Tạo nội dung có giá trị.

Tôi chắc chắn rằng bạn tạo nội dung không phải “chỉ bởi vì”, mà để mang lại một số giá trị cho thế giới này. Thật tuyệt khi làm cho mọi người hạnh phúc và còn tuyệt vời hơn khi thấy mọi người chia sẻ nội dung của bạn bởi vì họ nghĩ rằng nó có giá trị.

 • Sử dụng các liên kết ngoài.

Nếu bạn tham khảo thông tin mà bạn đã thu thập từ một số nguồn khác, thì việc liên kết đến chúng là một việc thực sự tốt. Trước hết, nó hiển thị cho người truy cập thấy rằng những thông tin này đều có nguồn gốc. Nó cũng cho phép họ nghiên cứu, tra xét những thông tin ấy chi tiết hơn. Thứ hai, các liên kết ngoài đến các trang liên quan là một dấu hiệu phù hợp cho các công cụ tìm kiếm. Nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu chủ đề của nội dung tốt hơn và xếp hạng nó cho nhiều từ khóa.

Với những gì đang được đề cập, chỉ liên kết đến các trang web có thẩm quyền mà bạn tin tưởng. Nếu bạn không chắc chắn thông tin có hợp lệ hay không, hãy thử tự xác minh nó.

 • Nhắm mục tiêu đến nội dung dài hơn.

Mặc dù thực tế là sự chú ý của người dùng ngày nay đang ngày càng ít hơn, người ta tin rằng các công cụ tìm kiếm đánh giá cao các nội dung dài hơn.

Nó hoàn toàn có ý nghĩa. Các công cụ tìm kiếm bằng cách này sẽ có nhiều manh mối hơn để nhận biết nội dung của bạn nói về cái gì và xếp hạng nó cho nhiều truy vấn liên quan.

 • Hiệu đính.

Việc này rất quan trọng. Bạn không thể tưởng tượng được một lỗi sai chính tả đơn giản có thể làm hỏng toàn bộ tầm quan trọng và sự tỉ mỉ của nghiên cứu của bạn. Bạn phải đọc lại và chỉnh sửa nội dung của mình (và sau đó nhờ người khác hiệu đính) về các lỗi chính tả và ngữ pháp.

Bài viết cần đọc ngay: 5 bước để tối ưu hoá nội dung cho SEO để bán hàng

Bước 5. Thu hút sự chú ý

cách viết content chuẩn seo

Khi người dùng truy cập trang web của bạn, bạn sẽ muốn họ ở lại đó lâu hơn. Để làm điều đó, bạn phải thu hút họ. Bằng cách:

 • Kể một câu chuyện.

Khi bạn nhắm đến nội dung dài hơn, có khả năng nó sẽ làm cho khách truy cập thấy sợ. Vì vậy, bạn phải thu hút họ ngay từ đầu. Cách tốt nhất là hãy kể một câu chuyện. Mọi người yêu thích những câu chuyện. Khi mà họ bị lôi cuốn họ sẽ muốn đọc nhiều hơn. Và hơn nữa, họ sẽ nhớ lâu sau khi đọc.

Câu chuyện có thể là bất cứ thứ gì. Một số câu chuyện gây tò mò mà bạn đã đọc, một trải nghiệm cá nhân, hay một kịch bản tưởng tượng.

 • Sự hài hước.

Sẽ thật tuyệt khi bạn viết thứ gì đó hài hước, nhưng chỉ khi thích hợp. Nếu văn bản có nội dung vui nhộn, độc giả sẽ hào hứng đọc thêm. Sự hài hước rất hữu ích khi bạn cần giúp độc giả của mình thư giãn nếu chủ đề gây khó chịu hoặc gây tranh cãi. Tự cười chính mình sau khi đưa ra một đoạn văn bản nhàm chán hoặc phức tạp. Điều này đặt bạn vào vị trí của độc giả.

 • Truyền tải nội dung hữu ích.

Trong khi hai chiến thuật mà tôi mô tả ở trên thu hút khách truy cập và giữ chân họ ở lại lâu hơn trên trang web của bạn, thì chiến thuật này sẽ làm cho họ chia sẻ điên cuồng. Điều duy nhất bạn cần là một nghiên cứu.

Hãy thực hiện một nghiên cứu tình huống/thiết kế hình ảnh chứa thông tin/thử nghiệm, tổ chức một cuộc phỏng vấn, thiết lập một danh sách lớn tất cả các yếu tố có thể có của một số vấn đề. Mọi người sẽ sử dụng nghiên cứu này làm tài liệu tham khảo, và nó sẽ có thể cung cấp cho bạn một số lượng lớn các backlinks. Đúng vậy, chúng vẫn quan trọng cho việc xếp hạng.

Xem bài viết: 10 ví dụ về hiệu quả của link bait (liên kết mồi) để biết cách có backlink chất lượng.

Bước 6. Thiết kế bộ lọc.

bộ lọc nội dung

Có rất nhiều thông tin (và spam) trên web khiến chúng ta đã phát triển một kỹ năng đặc biệt. Kỹ năng xem lướt. Bằng cách này, chúng ta nhanh chóng xem xét các trang một cách chuyên nghiệp để biết liệu chúng có chứa bất kỳ thông tin nào mà chúng ta cần hay không.

Ngay cả khi nếu bạn tạo ra các văn bản tinh tế nhất, nhưng nó không dễ đọc, thì nó sẽ không vượt qua được bộ lọc. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

 • Thiết kế cấu trúc rõ ràng cho nội dung

Nói cách khác, hãy sử dụng các thẻ header. Gắn tiêu đề của bạn vào thẻ H1 và làm cho nó hiển thị rõ ràng nhất trong văn bản. Chia nhỏ nội dung với các tiêu đề để người đọc có thể thấy sự phân cấp trong văn bản của bạn  và chú ý đến các phần quan trọng nhất trong nội dung của bạn trước tiên. Bằng cách này, văn bản của bạn sẽ được đọc rõ nhất.

 • Chèn thêm các yếu tố để dễ đọc

Ngay cả khi nội dung của bạn khá dài, thì bạn vẫn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề về sự chú ý ngắn của người dùng hiện đại bằng cách chia nhỏ nội dung dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Khi thích hợp, hãy sử dụng dấu chấm đầu dòng, danh sách, bảng, ghi chú, mẹo,…

Nhìn chung, nên chia thành các đoạn ngắn hơn (và các câu ngắn hơn).

Tất cả những điều này sẽ giúp khách truy cập hiểu được nội dung của bạn dễ dàng hơn.

 • Chèn thêm các thông tin trực quan.

Đừng ngại sử dụng các loại đa phương tiện khác nhau như hình ảnh (cả giải trí và hữu ích), videos, các yếu tố tương tác, biểu đồ,…

Bước 7. Coi chừng những vấn đề về kỹ thuật.

bài viết chuẩn người dùng

Tôi đã quyết định đề cập đến bước này để cứu bạn khỏi sự thất vọng về những loại sau. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã tạo ra một nội dung tuyệt vời đáp ứng tất cả những khách hàng tiềm năng mà tôi đã mô tả ở trên. Người dùng đã truy cập vào trang của bạn, và rồi, một số vấn đề kỹ thuật đã ngăn cản họ xem nội dung của bạn. Hoặc làm họ phát cáu và rời khỏi trang ngay lập tức.

Để không xảy ra tình trạng đó, tôi đã lựa chọn một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và khả năng sử dụng nội dung của bạn.

 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang của bạn.

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của Google. Tốc độ trang trên thiết bị di động sẽ là một yếu tố xếp hạng cho những tìm kiếm trên thiết bị di động. Đây là một phần của công cụ tìm kiếm.

Nếu trang không tải được trong 2 giây hoặc ngắn hơn, phần lớn người dùng sẽ thoát ra. Vì vậy, nếu trang web của bạn có tốc độ tải chậm, người dùng thậm chí sẽ không nhìn thấy 1 mm nội dung của bạn, họ sẽ rời đi ngay. Đó là một thảm họa. Nó không nên xảy ra.

Trang thường bị tải chậm do các hình ảnh, tập lệnh hoặc tệp CSS có kích thước nặng. Hoàn toàn có thể kiểm tra những yếu tố này trong WebSite Auditor.

Trong modul Content Analysis, hãy chuyển sang tab Technical factors  và nhìn vào yếu tố Page speed (Desktop) ở bên trái. Bên dưới phần này, bạn sẽ thấy một danh sách chính xác các yếu tố liên quan đến tốc độ mà Google đang tìm kiếm trên các trang web dựa trên những trải nghiệm tốc độ trang. Kiểm tra tất cả các yếu tố có trạng thái Cảnh báo hoặc Lỗi.

tối ưu hoá bài viết seo

 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Có một số lượng tìm kiếm đáng kinh ngạc đến từ các thiết bị di động. Vì thế Google đã chuyển sang lập chỉ mục trên các thiết bị động, điều này có nghĩa là các phiên bản trang web trên thiết bị di động được lập chỉ mục trước cả những phiên bản dành cho máy tính bàn. Tình trạng này đòi hỏi việc tối ưu hóa toàn diện trên thiết bị di động, bởi vì bạn chắc chắn không muốn khách truy cập thoát ra chỉ vì trang của bạn không được hiển thị đầy đủ trên thiết bị di động.

Việc hiệu quả nhất cần làm là áp dụng một thiết kế đáp ứng cho trang web. Mặc dù Google đã nói rằng họ không ủng hộ bất kỳ cách di chuyển đến thiết bị di động nào (URL đáp ứng, động hoặc riêng biệt), họ vẫn khuyên bạn nên sử dụng một mẫu thiết kế đáp ứng.

Bạn có thể kiểm tra khả năng sử dụng của trang của bạn trên thiết bị di động với sự trợ giúp của WebSite Auditor. Trong công cụ này, tạo mới một chương trình cho trang web của bạn hoặc mở một chương trình có sẵn, chuyển đến Content Analysis > Page Audit, chèn thêm một trang mà bạn muốn phân tích và nhập từ khóa mục tiêu.

Khi việc kiểm tra hoàn tất, chuyển sang Technical factors và cuộn đến phần Page usability (Mobile)  để xem có phát hiện thấy bất kỳ vấn đề nào hay không. Cần chú ý đến các yếu tố có trạng thái Cảnh báo hoặc Lỗi.

tối ưu hoá cho di động

 • Tối ưu hóa các thẻ meta.

Khi bạn có khả năng kiểm soát cách mà trang của bạn được thể hiện trong SERP và trên phương tiện truyền thông, tôi nghĩ bạn nên sử dụng nó.

 1. Đặc biệt chú ý đến các thẻ tiêu đề và mô tả. Trong hầu hết các trường hợp, hai thẻ này sẽ được sử dụng cho đoạn mã trên SERP của bạn.

Trong WebSite Auditor, chuyển đến Content Analysis > Page Audit, trong tab Content optimization hãy kiểm tra các phần Title Meta tags về độ dài và từ khóa.

viết content cho seo

 1. Sử dụng các thẻ Open Graph – những thẻ này được sử dụng khi trang của bạn được chia sẻ ở bất cứ đâu trên web. Ở đây, bạn nên tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và các hình ảnh bằng cách hãy luôn nhớ rằng mục tiêu chính của bạn không phải là tối ưu hóa từ khóa mà là thu hút khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đã hoàn tất với các thẻ Open Graph, bạn có thể kiểm tra xem mọi thứ trông như thế nào với sự trợ giúp của Open Graph Object Debugger, một công cụ được tạo ra bởi Facebook.

 1. Thuộc tính Alt cho các thẻ hình ảnh là siêu dữ liệu vẫn còn hữu ích cho việc lập chỉ mục thích hợp. Các công cụ tìm kiếm không thể lúc nào cũng hiểu được ý nghĩa của các hình ảnh là gì, vì vậy bạn có thể giúp chúng (và bản thân bạn, bằng cách tối ưu hoá hình ảnh trong việc theo đuổi thứ hạng cao hơn).

Trong trường hợp bạn có bất kỳ hình ảnh hữu ích nào trong nội dung của mình, đừng bỏ trống văn bản thay thế, hãy mô tả ý nghĩa của hình ảnh bằng cách sử dụng những từ khóa thông minh.

 • Chèn thêm các plugin mạng xã hội.

Vấn đề ở đây là bạn có muốn chia sẻ bất kỳ trang nào hay không. Một vấn đề khác là liệu bạn có thể thực sự làm được điều đó hay không. Điều đó có nghĩa là các trang của bạn nên có các plugin mạng xã hội (chúng hoạt động một cách chính xác). Ngoài ra, hãy cố gắng hiển thị chúng cho khách truy cập.

Giờ bạn đã có tất cả 7 bước để tạo nội dung hoàn hảo đã được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, và tất nhiên cho tất cả mọi người. Tôi khá chắc chắn rằng có rất nhiều cách thực hiện khác mà bạn có thể áp dụng để làm cho nội dung SEO của bạn trở nên thông minh hơn. Tôi khá tò mò về các ý tưởng viết bài chuẩn SEO trong ngành của bạn. Tôi rất mong chờ nhận được những cuộc thảo luận hiệu quả!

Như mọi khi, tôi mong nhận được những câu hỏi và quan điểm của bạn. Hãy chia sẻ cho bạn bè bạn cùng đọc và đừng quên ghi nguồn http://vietadsonline.com/ nhé. Hoặc tham khảo thêm các bài viết hấp dẫn tại mục Kiến thức SEO và Kiến thức SEM.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO TOP từ khoáCông ty thiết kế web uy tínDịch vụ chạy quảng cáo giá rẻDịch vụ làm site vệ tinhBán backlink chất lượngcloud Hosting website. Hoặc các khoá học cơ SEO websitekhoá học GSA thuộc chương trình đào tạo SEO của Vietads Online.

Nguồn: https://www.link-assistant.com/Author: Valerie Niechai – Editby: Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.