19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Title hay tiêu đề của bài viết là yếu tố quan trọng đầu tiên để tạo sự ấn tượng với người đọc khi bạn muốn chia sẻ một bài viết nào đó. Người đọc quyết định có click vào bài của bạn hay không phụ thuộc vào các title này. Vậy đâu là cách đặt title hấp dẫn và lôi cuốn người đọc nhấp vào bài của bạn? Hãy tham khảo 13 cách sau đây!

Có cách đặt title hấp dẫn sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong kinh doanh
Có cách đặt title hấp dẫn sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong kinh doanh

1. Tiêu đề có chứa những con số – Cách đặt tiêu đề thông minh

Những con số luôn gây hứng thú và tạo sự kích thích với người truy cập tìm kiếm một thông tin nào đó. Ngoài ra, các con số còn tạo được sự tin cậy và hình ảnh chính xác cho câu tiêu đề. Bên cạnh số 10 là số chẵn thường được sử dụng thì số lẻ thường gây sự chú ý tốt hơn.

2. Đưa ra những câu hỏi trong tiêu đề

Tiêu đề có chứa câu hỏi là một cách tăng tương tác vô cùng tuyệt vời. Những câu hỏi như “Ở đâu?”, “Tại sao?”, “Cái gì” sẽ khơi gợi trí tò mò của người đọc, đồng thời hàm ý rằng câu trả lời có ẩn chứa trong bài viết của bạn, để giải tỏa sự tò mò thì người đọc không còn cách nào khác ngoài việc nhấp vào bài viết.

3. Sử dụng một câu trực tiếp, chứng thực trong dấu ngoặc kép

Những dấu ngoặc kép có sức hút đặc biệt với người đọc. Đây là cách đặt title hấp dẫn giúp người đọc chú ý vì gắn liền với thực tế. Bạn có thể chọn những câu trích dẫn có nội dung thu hút, hoặc là một yêu cầu chứng thực từ bất kỳ khách hàng nào đã sử dụng qua sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Những câu nói trực tiếp thường có sức thu hút cao
Những câu nói trực tiếp thường có sức thu hút cao

4. Cách đặt title hấp dẫn bằng việc thêm tính từ và trạng từ vào tiêu đề

Các tính từ và trạng từ thường dễ tạo sự cuốn hút cho người đọc click vào bài viết, bạn có thể dùng những từ như “dễ dàng”, “nhanh chóng”, “thành công 100%” để tiêu đề được nổi bật hơn.

Bài viết hay nên tham khảo ngay nhá các bợn:

5. Sử dụng các tin sốt dẻo theo dòng xã hội

Những dạng tiêu đề được viết theo các tin sốt dẻo luôn tiếp cận lượng người đọc khá cao. Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt tiêu đề một đằng, bài viết lại một nẻo, dễ làm mất uy tín của trang web đối với người đọc.

6. Dùng những từ khóa mở đầu hấp dẫn

Những từ như Cuối cùng…”, “Xin giới thiệu…”, “Mới!” có tính chất đưa tin và khơi gợi sự hào hứng, có khả năng thu hút mạnh nên sẽ dễ tạo ấn tượng, lôi cuốn người đọc click vào bài viết.

7. Cách đặt tiêu đề bài viết  – Giới hạn đối tượng khách hàng

Đây là cách đặt title hấp dẫn giúp bạn kêu gọi được một nhóm đối tượng khách hàng riêng biệt. Cách này dễ dàng được tiếp nhận bởi những tệp khách hàng mà bạn cần.

Tập hợp được đối tượng khách hàng bằng cách đặt title hấp dẫn
Tập hợp được đối tượng khách hàng bằng cách đặt title hấp dẫn

8. Mang một lời hứa hẹn về lợi ích cho khách hàng ở tiêu đề

Với bất cứ sản phẩm nào thì khi mua hàng, người mua luôn quan tâm đến lợi ích đi kèm, những ưu điểm hoặc tác dụng mà sản phẩm mang lại. Ví dụ như khi một người bị đau lưng thì điều họ cần là làm thế nào để hết đau chứ không phải chỉ là những viên thuốc. Do đó, nếu bạn đặt tiêu đề “Bạn sẽ hết đau lưng trong vòng 5 phút!” thì ắt hẳn người có nhu cầu sẽ nhấp vào bài viết ngay.

Cách đặt tiêu đề này nói lên được điều mà khách hàng mong muốn hoặc cần thiết nhất. Vì vậy nếu bạn biết cách đặt sao cho hợp lý, đảm bảo sẽ lôi cuốn họ ngay lập tức.

9. Cách đặt title dùng các câu hỏi trắc nghiệm

Đặt ra một câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Ví dụ nếu sản phẩm của bạn là dầu gội thì bạn có thể đặt câu: “Dầu gội bạn đang sử dụng có tốt hay không?” Câu hỏi như thế này sẽ tạo sự tò mò cho khách hàng, khiến khách hàng muốn được biết câu trả lời ngay lập tức, thúc đẩy họ vào đọc bài viết của bạn.

10. Dùng cách xưng “tôi” trong tiêu đề

Các tiêu đề sử dụng ngôi thứ nhất cũng phát huy tác dụng vì khơi gợi được trí tò mò hay hứa hẹn cho người đọc một lợi ích nào đó. Khi dùng từ “bạn” hoặc “của bạn” trong tiêu đề thì không phải lúc nào cũng hiệu quả vì người đọc sẽ biết ngay đó là dấu hiệu thường thấy của quảng cáo. Việc xưng “tôi” sẽ giống như truyền tải câu chuyện một cách tự nhiên và dễ chịu hơn.

Tiêu đề ảnh hưởng đến nội dung một bài viết
Tiêu đề ảnh hưởng đến nội dung một bài viết

11. Đặt title làm nổi bật được ưu thế của sản phẩm

Bạn cần nhấn mạnh được các ưu thế nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Hãy tập trung vào những chính sách hoặc ưu đãi vượt trội hơn các đối thủ.

12. Đặt tiêu đề bằng cách thừa nhận khuyết điểm

Không có bất cứ điều gì là hoàn hảo nên độc giả sẽ tin tưởng bạn hơn khi bạn thừa nhận khuyết điểm một cách thật khiêm tốn. Ví dụ với tiêu đề “Chúng tôi chỉ là số hai nên không ngừng nỗ lực…”, nội dung của bạn sẽ được tin tưởng hơn.

13. Tập trung vào các kết quả tốt nhất

Cách hiệu quả để bạn bán được hàng là đừng vẽ nên bức tranh tiêu cực cho độc giả. Chẳng hạn nếu bạn bán kem đánh răng thì thay vì dùng câu “Răng vàng rất xấu…” thì bạn nên sử dụng câu “Một hàm răng trắng xinh…”. Và những giải pháp mà bạn đưa ra cũng cần phải khả thi, không nói quá sự thật.

Trên đây Vietads Online đã chia sẻ 13 cách đặt title hấp dẫn thường được dùng nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách phù hợp để thu hút khách hàng đọc bài viết và mua sản phẩm của mình.

À quên nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ viết bài PRhoặc có thể thích thì đăng ký khoá học của trung tâm đào tạo seo Cro vietads chúng tôi thì click link nội bộ trên nhá.

Xem thêm nhiều bài viết hơn tại mục Kiến thức seo Onpage của chúng tôi nhá

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.