19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Ngay cả khi bạn chỉ làm việc với SEO trong một thời gian ngắn, bạn cũng biết rằng nghiên cứu từ khóa (KEYWORD) được xem như là một nghệ thuật thực thụ. Giả sử nếu bạn muốn lĩnh hội được SEO trong vòng 5 tiếng, thì hãy thử nghĩ đến các phương pháp nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu từ khoá

Toàn bộ vấn đề ở đây là! vẫn chưa có phương pháp chắc chắn thành công nào để nghiên cứu từ khóa một cách tốt nhất. Vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Nó giống như việc nấu một con gà tây vào ngày Lễ Tạ ơn vậy, chỉ là mọi người làm nó theo những cách khác nhau thôi. Không phải tất cả họ đều cho bạn lời khuyên sai, chỉ là những SEOer khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau, chúng thường dựa trên:

 • Một ngành nghề, lĩnh vực
 • Một trang web (uy tín trang web, chất lượng nội dung, số lượng trang)
 • Mục tiêu và mục đích
 • Sự cạnh tranh
 • Ngân sách

Luôn ghi nhớ điều đó, nên tôi đã cố gắng để tạo ra một hướng dẫn “phù hợp cho tất cả” sao cho linh hoạt và có thể áp dụng được với tất cả các yếu tố được liệt kê ở trên. Vì vậy, không vòng vo thêm nữa, chúng ta hãy cùng Vietads đi đến trọng tâm của câu hỏi bằng việc bắt đầu với thu thập từ khóa.

1. Thu thập từ khóa

phương pháp nghiên cứu từ khoá

OK, rõ ràng là việc đúng đắn đầu tiên phải làm là cố gắng thu thập càng nhiều từ khóa càng tốt. Đừng lo, chúng ta sẽ sắp xếp vai trò của chúng sau. Nghe có vẻ vẫn chưa thú vị? May mắn là có một số mẹo và thủ thuật mà tôi sẽ chia sẻ với bạn để giảm bớt gánh nặng cho bạn.

 • Từ khóa hạt giống

Một việc tốt để bắt đầu thu thập từ khóa đó là thu thập những từ khóa được coi là từ khóa hạt giống. Chúng là những từ xác định trang web của bạn. Hãy đặt bạn vào vị trí của những khách hàng tiềm năng và nghĩ đến cái cách mà họ có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể chuyển sang việc chuyển hướng trang web và chia mỗi phần thành các chủ đề rộng. Sau đó, đưa ra một số từ khóa hạt giống cho mỗi chủ đề. Chúng là những yếu tố trọng tâm cho đế chế từ khóa tương lai của bạn.

 • Từ khóa mà bạn thực sự đã xếp hạng

Ngay trước khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm những ý tưởng từ khóa mới, logic duy nhất là tìm ra những từ khóa đã mang lại cho bạn lưu lượng truy cập. Nếu ngày hôm qua trang web của bạn chưa có dữ liệu, thì tôi chắc chắn rằng bây giờ bạn đã có một số từ khoá được khách hằng tương tác rồi đó. Tất nhiên, nơi tốt nhất để tìm ra chúng là Google Search Console – tuy không mới mẻ nhưng là công cụ tuyệt vời để biêt được từ khoá nào được tương tác nhiều từ khách hàng.

 • Từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng

Nhắc đến SEO, việc theo dõi đối thủ cạnh tranh luôn là một ý tưởng hay, nhất là khi nói đến những thứ quen thuộc như từ khóa. Bây giờ bạn có khả năng tìm ra các từ khóa chính xác mà đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng. Bằng cách đó, bạn có thể định hướng chiến lược từ khóa cho mình và làm cho nó phong phú hơn với những ý tưởng vô giá. Nói cách khác, tính năng này là vàng nguyên chất và chỉ mới xuất hiện trong một tháng nay. Vì vậy, nhiệm vụ tối cần thiết của bạn là biến nó thành vũ khí bí mật của mình. Hấp dẫn chứ? Để tôi chỉ cho bạn cách thức nó hoạt động.

Cũng giống như ở trên, khởi động Rank Tracker và mở một chương trình. Sau đó, chuyển đến Ranking Keywords trong modul Keyword Research và nhập URL của đối thủ của bạn vào trường bên trên. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng trên máy tính hoặc trên thiết bị di động. Sau khi chọn một trong số các tùy chọn sau, nhấp vào Search. Bây giờ hãy để Rank Tracker làm công việc của nó. Khi bạn có danh sách từ khóa toàn diện, bạn có thể tận hưởng chế độ xem HD đầy đủ hồ sơ từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

cách nghiên cứu từ khoá 2018

Các biểu tượng mà bạn thấy trong cột Rank cho thấy có sự xuất hiện của một tính năng của SERP cho một từ khóa nhất định. Ví dụ, nếu tôi nhập “bảo tàng hàng không ở California” vào Google, tôi có thể thấy một đoạn trích nổi bật và trang web của Nasa xuất hiện ở vị trí đầu tiên, đó chính xác là thứ mà Rank Tracker vừa cho chúng ta thấy.

độ khó của từ khoá

2. Xác định tiêu chí lọc từ khoá

Ngay trước khi chúng ta bắt đầu nghiên cứu các cơ hội của từ khóa mới, hãy để tôi hướng dẫn nhanh cho bạn về quá trình lọc từ khoá. Nó thực sự hợp lý bởi vì bạn sẽ cần phải lọc ra các từ khóa không cần thiết sau mỗi phương pháp nghiên cứu từ khóa mà bạn thực hiện.

Là một SEOer, điều cuối cùng bạn muốn trên đời đó là danh sách từ khóa của bạn “là một ngôi sao chết như trong cuộc chiến giữa các vì sao” đúng không? Vì vậy, ở bước này, chúng ta sẽ loại bỏ tất cả những từ khóa vô dụng ít có khả năng mang lại lưu lượng truy cập và sự chuyển đổi. Độ khó của từ khóa, khối lượng tìm kiếm, và độ dài từ khóa sẽ là các chỉ số cốt lõi để căn cứ vào đó mà chọn lọc.

 • Khối lượng tìm kiếm

Chỉ muốn đảm bảo rằng bạn hiểu rõ khối lượng tìm kiếm là số lượng tìm kiếm mà một từ khóa nhất định nhận được trong một khoảng thời gian cụ thể. Rõ ràng là không thể không trở thành người độc đoán với lý thuyết suông và nói rằng từ khóa có khối lượng tìm kiếm càng lớn thì càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Để trả lời cho câu hỏi không được nói ra về cách đo lường khối lượng tìm kiếm, Rank Tracker có một tính năng để giúp bạn.

 • Chỉ cần nhấn vào Preferences ở góc trên bên trái và chọn Number of Searches từ danh sách được liệt kê.
 • Sau đó, trong trường Get data from, chọn Google Forecast và nhấp OK.

lọc từ khoá độ khó cao

 • Bây giờ nhấn Update SEO/PPC data ở trên cùng, sau đó chọn tùy chọn SEO and PPC analysis, đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn, và nhấp OK. Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã có được số lượng tìm kiếm chính xác. Tôi đặc biệt đề xuất loại bỏ các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp (dưới 10) khỏi danh sách bởi vì chúng sẽ khó mà mang lại bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

XÁC ĐỊNH ĐỘ KHÓ CỦA TỪ KHOÁ

 • Độ khó của từ khóa

Bây giờ hãy chuyển sang một thông số khác sẽ giúp chúng ta lọc ra tất cả những từ khóa không cần thiết khỏi danh sách từ khóa mong muốn trong tương lai. Chỉ số độ khó của từ khóa của Rank Tracker cho bạn thấy một từ khóa nhất định sẽ gặp khó khăn như thế nào để có được thứ hạng trong top 10 kết quả đầu. Kết hợp nó với việc phân tích khối lượng tìm kiếm sẽ là một combo hoàn hảo để có được những thông tin vô cùng giá trị cho từ khóa có khả năng mang lại lượt truy cập tìm kiếm tự nhiên và dễ được xếp hạng.

Trong khi tính toán độ khó của từ khóa, Rank Tracker đã phân tích 10 trang đầu tiên về các thông số SEO sau:

 • PageRank của trang
 • PageRank của domain
 • Số lượng trang web liên kết đến trang
 • Số lượng trang web liên kết đến domain

Với sự trợ giúp của tính năng này, bạn có thể biết chính xác mức độ khó khăn để vượt qua một đối thủ nhất định trong top 10 này cũng như nhận được điểm số chính xác về độ khó của từ khóa cho mỗi một từ khóa. OK, không lý thuyết nữa, hãy để tôi chỉ cho bạn cách nó hoạt động như thế nào.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là chọn từ khóa và chuyển sang tab Keyword Difficulty trong màn hình bên dưới của Rank Tracker. Sau đó, nhấp vào nút Update,  và trong một vài phút, bạn sẽ thấy trang trong trang web của mình, trang mà xếp hạng cho từ khóa nhất định trong một công cụ tìm kiếm nhất định, trong danh sách 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.

xác định độ khó từ khoá

Bây giờ bạn đã phân tích độ khó của từ khóa, toàn bộ bức tranh đang dần trở nên rõ nét hơn, nhưng vẫn có rất nhiều rác thải cần loại bỏ. Vì vậy, khi nói đến việc lọc, tôi sẽ nói rằng nếu từ khóa có điểm số về độ khó của từ khóa dưới 33, bạn cần phải chụp lấy và mang đi. Những từ khóa mà có số điểm từ 34-66 gặp một chút khó khăn nhưng vẫn được nằm trong danh sách. Những từ có số điểm trên 66 chắc chắn không phải là những từ phù hợp cvới chúng ta và hãy vứt chúng vào thùng rác mà không cần phải hối tiếc. Trên thực tế, điểm số về độ khó của từ khóa được đánh dấu tự do với các vòng tròn nhiều màu sắc từ xanh lá cây – tượng trưng cho lựa chọn từ khóa tốt, đến màu đỏ – có ý nghĩa là không nên dành thời gian cho chúng.

 • Đuôi ngắn/đuôi dài

Tôi đã đề cập đến chủ đề từ khoá đuôi dài trước đây trong bài viết này. Vì vậy, chỉ là một lời nhắc nhở nhỏ: từ khóa của bạn càng dài thì càng ít cạnh tranh và ngược lại. Theo như nghiên cứu mới nhất của Ahref về từ khóa đuôi dài, 80% các truy vấn tìm kiếm dài từ 1-4 từ. Đáng ngạc nhiên là sơ đồ dưới đây chứng minh rằng không có chiều dài cụ thể nào có thể đánh bại người khác.

chiều dài từ khoá

Mặc dù từ khóa có độ dài 5+ vẫn khá phổ biến, chúng vẫn hơi khá hạn chế và khó có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập. Vì vậy, tôi đề xuất là cắt bớt chúng ra để dành cho giai đoạn sau.

Chà, giờ chúng ta đã xác định được các tiêu chí lọc của từ khóa mà chúng ta cần, hãy bắt đầu với từ khóa thực tế nhân tố X.

3. Lọc và loại trừ từ khoá

OK, ở bước này, những gì chúng ta cần phải làm là loại bỏ những cụm từ khóa có khối lượng tìm kiếm dưới 50, độ khó của từ khóa trên 66, và có độ dài hơn 7 từ. Hãy làm điều đó!

Thực hiện các bước dễ dàng này sẽ giúp cho danh sách từ khóa của bạn trông hơi đáng sợ một chút. Nhưng chúng ta vẫn có rất nhiều từ khóa để thu thập, nhớ chứ? Vì vậy, hãy quay lại tìm kiếm những cơ hội từ khóa mới cho mình.

5. Tìm kiếm từ khóa mới

Bây giờ bạn đã quen với quá trình lọc, đã tới lúc chúng ta nên bắt đầu tìm kiếm các cơ hội từ khóa mới. Chìa khóa thành công để thu thập nhóm từ khóa mơ ước đó là tiến hành nghiên cứu từ khóa bằng nhiều phương pháp tìm kiếm. Tôi thấy ngạc nhiên là có rất nhiều SEOer đã phạm phải một sai lầm tai hại khi chỉ sử dụng một hoặc một vài phương pháp trong số đó. Với 20 phương pháp nghiên cứu trong Rank Tracker, cơ sở từ khóa của bạn không thể nào không được hoàn thiện. Hãy để tôi hướng dẫn nhanh cho bạn một số phương pháp chính.

Mở một chương trình trong Rank Tracker, chuyển đến Keyword Suggestions, và chọn Google AdWords Keyword Planner ở góc trên bên trái. Sau đó, bạn cần phải nhập vào các từ khóa hạt giống mà chúng ta đã tìm ra. Vì vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn và nhấn nút Search.

Vấn đề của Keyword Planner là, theo nguyên tắc, nó chỉ thu thập những từ khóa liên quan chặt chẽ với các từ khóa cơ bản của bạn, và mọi người đã sử dụng chúng ngay bây giờ. Về vấn đề này, tôi chắc chắn khuyên bạn không nên sử dụng một mình công cụ này, mặc dù nó vẫn vô cùng tuyệt vời.

Giờ hãy để tôi hướng sự chú ý của bạn đến Competition TF-IDF Explorer. Tóm lại, TF-IDF là một thước đo thống kê đánh giá tầm quan trọng của một từ khóa nhất định đối với một tài liệu. Tầm quan trọng tăng lên tỉ lệ thuận với số lần mà một từ được đề cập đến.

Phương pháp này cho phép bạn thu thập các từ khóa của đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn bằng cách sử dụng phân tích TF-IDF. Thuật toán đằng sau đó là: công cụ phân tích 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn và thu thập các từ khóa có điểm chung.

Giờ tôi sẽ chỉ cho bạn thấy tất cả việc đó xảy ra như thế nào. Chỉ cần vào Domain Research trong modul Keyword Research, và chọn Competition TF-IDF explorer từ menu ở góc trên bên trái của công cụ. Sau đó, nhập từ khóa của bạn và nhấn Search.

hớng dẫn nghiên cứu từ khoá

OK, hãy chuyển sang phương pháp Autocomplete của Google. Theo ý kiến của tôi, nó là vô giá bởi vì nó thực sự giúp bạn hiểu rõ những gì mọi người nhập vào Google khi tìm kiếm một số sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn, và điều này thậm chí còn quan trọng hơn cái cách mà họ thường nói về nó.

Có thể tìm thấy các tính năng trong modul Keyword Research trong Autocomplete tools. Bạn có thể căn cứ vào nghiên cứu của bạn trên danh sách các từ khóa ban đầu cũng như trên các từ khóa mà bạn được cung cấp từ Google Search Console.

nghiên cứu từ khoá cơ bản

Không thể không thừa nhận phương pháp nghiên cứu Autocomplete của Amazon. Nó hoạt động giống như Autocomplete của Google, chỉ cần chọn một tùy chọn của Amazon như trên ảnh chụp màn hình ở trên. Tính năng này có thể hữu ích, đặc biệt là cho những người điều hành trang web điện tử.

Một phương pháp nghiên cứu khác thực sự đáng được đưa vào trong chiến lược nghiên cứu từ khóa đó là phương pháp Related Questions (câu hỏi liên quan). Hiện giờ đây là một phương pháp mà mọi thứ có chút khác biệt. Toàn bộ vấn đề với các câu hỏi phổ biến là chúng liên quan chặt chẽ với các tìm kiếm bằng giọng nói. Và tìm kiếm bằng giọng nói là các cụm từ đàm thoại đuôi dài. Với vấn đề này, rõ ràng là loại từ khóa này cần được xử lý theo một cách khác. Và tất nhiên, Rank Tracker có phương pháp nghiên cứu các câu hỏi phổ biến để đưa cho bạn những ý tưởng về câu hỏi.

nghiên cứu từ khoá ngữ nghĩa

Chỉ cần truy cập Related Questions trong modul Keyword Research, bắt đầu nhập từ khóa của bạn, nhấn nút Search, và nhận về danh sách các câu hỏi thường gặp nhất có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

nghiên cứu từ khoá liên quan

Nhân tiện, nói đến từ khóa đuôi dài, chúng cụ thể hơn và đầy đủ hơn, và có mục đích tìm kiếm rõ ràng hơn đằng sau. Hơn nữa, khối lượng tìm kiếm thấp hơn cũng làm cho chúng kém cạnh tranh hơn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên xem xét chúng một cách nghiêm túc vì những từ khóa này đặc biệt có khả năng đem lại lưu lượng truy cập và sự chuyển đổi có liên quan. Trên hết, các câu hỏi thường gặp cực kỳ hữu ích khi lên kế hoạch cho nội dung bởi vì đây chính xác là điều mà mọi người quan tâm.

Người ta nói trang thứ 2 của Google là nơi tốt nhất để che giấu xác chết. Hoàn toàn đồng ý. Trong thời đại của tìm kiếm ngữ nghĩa, hầu như không ai cuộn xuống phần “Searches related to…”. Tuy nhiên, phương pháp Related Searches của Google có thể giúp tìm ra “viên ngọc quý” ẩn trong danh sách của bạn.

Tính năng này rất dễ tìm, nó có tab riêng trong modul Keyword Research. Do đó, hãy tiến lên và thử.

6. Nhóm từ khóa

Giờ đây danh sách từ khóa đã bắt đầu ít nhiều trông có vẻ ổn hơn, đã đến lúc tạo cấu trúc cho nó và đặt từ khóa lên các kệ riêng biệt. Những gì tôi đang cố gắng nói ở đây là giờ chúng ta cần phải nhóm các từ khóa lại theo một số tiêu chí để biến danh sách từ khóa đầy hứa hẹn trở thành một danh sách đáng mơ ước.

Mỗi SEOer sử dụng các số liệu khác nhau cho phân đoạn từ khóa. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên trung thành với những điều này:

 • Ngữ nghĩa
 • Mục đích tìm kiếm
 • Khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh

Ngữ nghĩa

Bây giờ chúng ta đã xác định được các thứ nguyên cốt lõi, hãy bắt đầu với việc phân đoạn từ khóa theo ngữ nghĩa. Nhiệm vụ chính của chúng ta ở đây là xác định các từ khóa theo ngữ cảnh và ngữ nghĩa có liên quan và nhóm chúng theo một chủ đề duy nhất để bạn có thể chỉ định chúng cho một trang web nhất định có liên quan đến chủ đề này. OK, cách thực hiện như sau.

 • Trước tiên, bạn sẽ cần phải truy cập vào modul Target Keywords và chuyển đến Keyword Map.
 • Nhấp vào biểu tượng Manage the group ngay bên cạnh tab All keywords và chuyển đến Regroup keywords in this group.

nghiên cứu từ khoá ngữ nghĩa

 • Trong trường Semantic similarity, chọn Medium và nhấn OK. Hoặc bạn có thể chuyển sang tùy chọn High nếu bạn muốn từ khóa của mình có liên quan mật thiết đến ngữ cảnh.

Bây giờ bạn được cung cấp một danh sách các nhóm từ khóa đã được xác định ngữ nghĩa để thiết lập chúng cho những trang khác nhau trên trang web của bạn, đây thực sự là một nhiệm vụ lớn.

Mục đích tìm kiếm

Bước tiếp theo là nhóm các từ khóa theo mục đích tìm kiếm. Là chủ sở hữu một trang web, mục tiêu cuối cùng của bạn có thể là xây dựng một trang web theo cách là mỗi một trang đơn lẻ sẽ tương ứng với truy vấn tìm kiếm của người dùng và điều quan trọng hơn ở đây là sự kỳ vọng. Để nắm được tư duy của khách hàng tiềm năng, bạn cần phải hiểu sự khác biệt giữa 3 loại truy vấn tìm kiếm, đó là: thông tin, điều tra và giao dịch.

mục đích tìm kiếm

Mục tiêu tìm kiếm thông tin diễn ra khi người dùng muốn tìm hiểu một số thông tin nhất định làm câu trả lời cho một câu hỏi. Các truy vấn tìm kiếm điều tra, theo quy tắc, được sử dụng để thực hiện một số loại nghiên cứu hoặc so sánh một số hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định. Và những truy vấn tìm kiếm giao dịch cho thấy người dùng sẵn sàng thực hiện một số hành động có giá trị như: mua hàng, đăng ký,…

Không cần phải suy nghĩ nhiều, bảng dưới đây sẽ làm rõ mọi thứ. Đây là một số chỉ báo phổ biến mô tả từng loại truy vấn tìm kiếm.

bảng nghiên cứu từ khoá

Những cụm từ trên sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc lọc từ khóa theo mục đích tìm kiếm. Hãy theo sát tôi.

 • Vào lại modul Keyword Map, nhấp vào biểu tượng hình phễu ở góc trên bên phải và chọn “Show results matching any of the following conditions”.
 • Giờ nhấn Add filter và thiết lập nó như sau: Keyword > contains > [chỉ báo giao dịch].
 • Làm tương tự với các chỉ báo khác.
 • Sau khi thực hiện các bước được liệt kê ở trên, bạn sẽ thấy mình được trang bị một danh sách từ khóa có chứa các chỉ số mà bạn đã chọn khi lọc.
 • Giờ đây nó chỉ được dùng để đánh dấu danh sách bằng một thẻ tương ứng thuận tiện cho bạn. Nhanh chóng nhắc nhở rằng có thể hoàn thành nó bằng cách nhấp chuột phải vào một từ nhất định và chọn Add tags to the selected record(s) .

Khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh

Rõ ràng là hai chỉ số cốt lõi được xem xét trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa là khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh. Tuy nhiên, để đơn giản hóa mọi thứ, tôi khuyên bạn nên áp dụng Keyword Efficiency Index (KEI) của Rank Tracker, đây là khối lượng tìm kiếm cho tỷ lệ cạnh tranh.

KEI

Vì vậy, những gì bạn cần phải làm để phân đoạn từ khóa theo KEI đó là chỉ chèn thêm một điều kiện lọc khác và cài đặt nó như sau:

KEI

Nhấn OK lần cuối cùng. Bạn đã thành công. Bạn vừa hoàn thành việc tạo một danh sách từ khóa cực mạnh.

7. Xây dựng sơ đồ từ khóa

Trải qua 100 vòng chọn lọc, phân đoạn và sắp xếp, đây là thời điểm thư giãn một chút. Như bạn có thể đoán được từ tiêu đề, ở bước này, chúng ta sẽ xây dựng một sơ đồ từ khóa, có nghĩa là chỉ định từ khóa cho các trang cụ thể trên trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng các trang đích của mình xếp hạng cho các từ khóa chính xác. Tôi biết bạn đã khá mệt vì đọc bài viết này, vì vậy hãy đi thẳng vào việc.

 • Trong modul phụ Keyword Map cũ đáng tin cậy, hãy nhấp chuột phải vào các từ khóa hoặc các nhóm từ khóa chính xác mà bạn sẵn sàng chỉ định cho một trang web nhất định và chọn Assign keywords to a landing page.
 • Giờ bạn cần phải nhập vào một URL của một trang web mà bạn chọn.
 • Lặp lại quy trình này đối với các trang đích khác.
 • Chuyển sang tab Landing Pages bên cạnh Keyword Groups và xem sơ đồ từ khóa của bạn, về cơ bản đây là danh sách các trang đích và từ khóa riêng biệt được chỉ định cho chúng.

P/S: Tôi khuyên bạn nên nhóm các từ khóa có mức độ cạnh tranh hơn cho các trang “mạnh hơn” ví dụ như trang chủ. Những từ khóa mà bạn đã đánh dấu là từ khóa bán hàng sẽ phù hợp với các trang đích – nơi mà khách hàng tiềm năng có thể thực hiện một số hành động có giá trị (mua hàng, đăng ký,…). Và chắc chắn rằng chỉ chỉ định những từ khóa đến các trang web có liên quan về mặt ngữ nghĩa.

Tùy bạn tin hay không, nhưng cho đến giờ chúng ta cuối cùng đã thành công về nghiên cứu từ khóa ít nhất là trong khuôn khổ bài viết này. Bây giờ bạn chỉ cần ngồi xuống và quan sát cách mà các từ khóa hoạt động và thực hiện chỉnh sửa.

Bài viết liên quan nên đọc: 

8. Lén lút nhìn vào bản cập nhật sắp tới

Để kết luận, tôi sẽ chỉ cho bạn bản cập nhật vô cùng tuyệt vời, chắc chắn sẽ nâng tầm nghiên cứu từ khóa của bạn lên một cấp độ mới. Vấn đề là, sẽ có một phần mới gọi là “danh sách từ khóa” được thêm vào modul Keyword Research. Vì vậy, tất cả sự cập nhật này là về cái gì? Modul phụ này sẽ tự động thu thập 100% ý tưởng về từ khóa từ tất cả các hoạt động nghiên cứu từ khóa mà bạn thực hiện. Tính năng mới này sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời nhất khi nói đến:

 • Phân tích từ khóa rất chi tiết

Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn sẽ có thể làm việc trên các từ khóa của mình trước bước tạo sơ đồ từ khóa. Điều đó sẽ đảm bảo bạn chỉ xác định những từ khóa sinh lợi cao nhất cho trang web của mình.

 • Lưu giữ các ý tưởng nội dung

Chẳng có ích gì khi chuyển các ý tưởng từ khóa mới thẳng đến bảng nghiên cứu từ khóa. Bạn sẽ sớm có khả năng giữ chúng được an toàn trong danh sách từ khóa cho đến khi đến lượt chúng.

 • Tạo một danh sách từ khóa “phủ định”

Mỗi khi nghiên cứu từ khóa được thực hiện, bạn sẽ cần phải làm việc chỉ trên các từ khóa mới mà bạn hướng đến, không phải trên tất cả từ khóa mà bạn có trong danh sách của mình. Đó không phải là điều tuyệt vời nhất sao?

Tôi sẽ rất cảm kích nếu bạn chia sẻ với tôi về kinh nghiệm nghiên cứu từ khóa của bạn hoặc có thể các phương pháp mà bạn thấy ổn bởi vì chủ đề này thực sự rất rộng. OK. Không trò chuyện sáo rỗng nữa, hẹn gặp lại các bạn trong phần bình luận! Và hãy nhớ chia sẻ bài viết ra cộng đồng SEOer cùng đọc nhé. Tham khảo thêm kiến thức tại Kiến thức SEO 2018 của Vietads.

Đừng quên là để nghiên cứu từ khoá SEO cho Website chính xác thì bạn cần có kiến thức vững, vậy Vietads có luôn khoá học SEO thực hành thuộc chương trình đào tạo SEO nâng cao nhé, nhân chân đăng ký để được khuyến mãi.

Ngồn tham khảo: https://www.link-assistant.com/Author: Aleksandra Pautaran – Viết lại bởi: Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.