19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Nghiên cứu từ khóa là một phần không thể tách rời của bất kỳ chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào và nó không hề tốn kém. Việc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá để thực hiện nghiên cứu từ khoá cho chiến dịch SEO là điều không thể thiếu.

công cụ nghiên cứu từ khoá

Những nhà tiếp thị, chủ sở hữu một trang web và những người sáng tạo nội dung đều cần một khoảng thời gian đáng kể để nghiên cứu từ khóa. Nhưng ngày nay nó quan trọng cả với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, bởi vì một trang web được tối ưu hóa hoàn chỉnh là rất cần thiết trong việc vận hành một doanh nghiệp thông qua bất kỳ phương tiện trực tuyến nào.

Trước kia, nó chỉ là một công việc đòi hỏi phải làm đi làm lại nhiều, và người ta phải dành vài tiếng đồng hồ một ngày để tìm kiếm một chiến lược từ khóa tốt nhất. Nhưng ngày nay nó đã trở nên đơn giản hơn nhiều vì đã có nhiều công cụ được phát triển để giúp thực hiện nó nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Thật không may, nhiều loại trong số những công cụ tìm kiếm này rất tốn kém và vượt ra ngoài ngân sách đối với bất cứ ai ngoại trừ những thương hiệu cấp doanh nghiệp.

Để phù hợp với ngân sách, bạn có thể sử dụng các công cụ thay thế có chi phí thấp, hoặc thậm chí là hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là một số công cụ nghiên cứu từ khóa SEO Vietads giới thiệu mà bạn sẽ không thể tin được là nó không tốn một xu.

1. Ubersuggest

Ubersuggest có thể được sử dụng cho cả nghiên cứu nội dung và nghiên cứu từ khóa. Bằng cách nhập cụm từ hoặc từ khóa, chọn phương tiên (ví dụ: web, hình ảnh, Yahoo) và tùy chọn ngôn ngữ, platform sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tìm kiếm có liên quan, cùng với khối lượng tìm kiếm, CPC và tỉ lệ cạnh tranh theo phần trăm.

Ví dụ, tìm kiếm “marketing nội dung” sẽ đưa ra 913 kết quả với tổng khối lượng là 18.100, CPC là 23.25$ và tỉ lệ cạnh tranh là 0.58. Cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy chi tiết về tất cả các biến thể và cách thay đổi, chẳng hạn như “quảng cáo liên kết” có khối lượng là 140, CPC là 4.70$ và tỷ lệ cạnh tranh là 0.36.

Công cụ này không yêu cầu đăng nhập, và không giống như Keyword Planner, nó hiển thị khối lượng tìm kiếm thực tế và mức độ cạnh tranh.

2. Google Correlate

Mọi người đều biết Google Keyword Planner và có thể sử dụng nó, bởi vì nó là công cụ tìm kiếm từ khóa chính xác nhất trên web nếu bạn nhắm mục tiêu đến tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa từng nghe về Google Correlate, nó là một công cụ rất hữu ích và hiệu quả hoạt động bằng cách thực hiện tìm kiếm và tương quan với các xu hướng đang diễn ra cả trên web và trong thực tế. Nó thiết lập các mẫu mà bạn có thể chưa bao giờ nhận ra sự tồn tại của nó, và thậm chí còn cho phép bạn so sánh dựa trên khoảng thời gian – cả dài hạn và ngắn hạn.

3. Keyword.Guru

Bạn có muốn biết những gì là phổ biến trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính, không chỉ là Google? Keyword.Guru là một công cụ tuyệt vời có các tìm kiếm trực tiếp và cho bạn biết thời điểm bạn bắt đầu nhập những gợi ý, vì vậy bạn có thể thấy được những gì mà mọi người đang tìm kiếm ở bất cứ thời điểm cụ thể nào.

Không có bất kỳ số liệu thực sự nào, nhưng không phải tất cả mọi người đều thích các con số. Công cụ này ít kỹ thuật hơn một số khác, nhưng lại dễ sử dụng hơn nếu bạn chỉ muốn xem những tìm kiếm nào là phổ biến nhất mà không có tất cả những thông tin liên quan. Việc này có thể gây áp lực cho những nhà nghiên cứu từ khóa dày dạn kinh nghiệm.

4. Soovle

Google, Bing, Yahoo, Amazon, Wikipedia, và YouTube: Chúng có đặc điểm gì chung? Soovle bao gồm tất cả chúng, điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt những gì đang diễn ra trên nhiều kênh.

Việc có thể tìm kiếm nội dung video trên YouTube, các bài viết giáo dục trên Wikipedia và các thông tin bán hàng trên Amazon là đặc biệt hữu ích để có cái nhìn rộng hơn về tình trạng tìm kiếm hiện tại trên web. Soovle không tạo ra bất kỳ con số nào cho từ khóa, nhưng nó cho phép bạn nhanh chóng có được ý tưởng chung về những gì hấp dẫn khách hàng của bạn trên các kênh.

Giống với Keyword.Guru, nó hiển thị trên cùng một trang và với các bản cập nhật tìm kiếm trực tiếp.

5. Bulk Keyword Suggest

Bulk Keyword Suggest cho phép bạn đi sâu tìm hiểu các kết quả tự động đề xuất từ Bing, Amazon và YouTube. Nó được tạo ra bởi SEOchat và sử dụng các thuật ngữ cốt lõi để xây dựng một nhóm các cụm từ rộng hơn.

Nó rất dễ sử dụng, dễ đọc và tìm kiếm rất nhanh. Bạn cũng có thể khởi chạy Bulk Suggest thứ hai hoặc thứ ba và so sánh, sau đó xuất ra các kết quả hoặc chỉ xuất những kết quả cụ thể dựa trên cách bạn nhấp vào.

Đọc ngay: Hướng dẫn SEO: Phương pháp nghiên cứu từ khoá nâng cao

Bổ sung một số công cụ nghiên cứu từ khoá Freemium tuyệt vời

6. Serpstat

Serpstat là một công cụ hacking tăng trưởng và rất hiệu quả. Nó có các phiên bản yêu cầu trả phí bắt đầu từ 19$/tháng, cho phép bạn chuyển sang cấp độ mới khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản miễn phí hoạt động với những sự lặp lại khác nhau của Google dựa trên quốc gia.

Serpstat tính toán độ khó từ khóa cho mỗi truy vấn tìm kiếm, hiển thị “các yếu tố đặc biệt” (thông báo cho chúng ta về mục đích tìm kiếm) và thứ hạng tên miền trên truyền thông xã hội cho mỗi cụm từ, và cung cấp các bộ lọc nâng cao để tìm hiểu sâu từng danh sách từ khóa. Nó cũng là một trong số ít những công cụ cũng hoạt động trên Yandex.

Các biểu đồ được tạo ra là các biểu đồ thanh đơn giản có thể phá vỡ mọi thứ một cách hiệu quả và giúp bạn dễ dàng hiểu rõ hơn.

7. WordStream

WordStream có một mô hình Freemium và công cụ đầy đủ tính năng của nó rơi vào khoảng 260$/tháng với một tùy chọn được giảm giá trả hàng năm. Tuy nhiên, nó cũng có phiên bản giới hạn, miễn phí mà tôi thích dùng bởi vì nó cho phép bạn xác định lĩnh vực/ngành nếu bạn muốn.

Điều đó sẽ giúp cho các cụm từ khóa bạn đang thực hiện trở nên khái quát hơn và có thể áp dụng cho cả các trường không liên quan. Bạn cũng có thể xác định dựa trên quốc gia, việc này rất tốt nếu bạn không muốn tự động nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng ở Mỹ (điều mà nhiều công cụ thực hiện bởi vì nó là thị trường lớn nhất của Google).

Bạn có công cụ nào mà bạn cho rằng nó xứng đáng nằm trong danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó đến với cộng đồng. 

Nếu bạn muốn nắm chắc về phương pháp và các cách thức cũng như công cụ nghiên cứu từ khoá thì Vietads online có khoá học SEO dành cho người mới thuộc chương trình đào tạo SEO hoặc nếu bạn lười đi học và muốn có kết quả thì chúng tôi có Dịch vụ SEO từ khoá đó.

Nguồn bài viết tại: https://searchenginewatch.com/ – Author: Ann Smarty – Dịch và viết lại bởi Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.