19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Google cho rằng việc phân bổ thời gian mới sẽ phản ánh tốt hơn vai trò của video trên con đường khách hàng đi tới quyết định mua hàng. Youtube đưa ra thông báo rằng họ đang thay đổi tiêu chí phân bổ đối với quảng cáo video Trueview for action. Quảng cáo Trueview for action được tạo ra dành cho quảng cáo hiệu suất, với đặc trưng là các banner kêu gọi hành động hiển thị trên các video quảng cáo đó.

Youtube đang áp dụng tính 10 giây cho một tương tác

Cái gì đang thay đổi? Có 2 tiêu chí chủ chốt đang thay đổi:

  • Bất cứ khi nào người dùng nhấp vào hay xem một quảng cáo video Trueview 10 giây khi các quảng cáo này sử dụng các chuyển đổi tối đa hoặc đặt cược chi phí mục tiêu cho mỗi hành động (CPA), thì YouTube đều tính là một tương tác.
  • Theo mặc định thì một chuyển đổi sẽ được tính khi người dùng thực hiện hành động trên một quảng cáo trong khoảng thời gian 3 ngày của một lần tương tác. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, bạn sẽ phải yêu cầu đại diện Google của bạn để điều chỉnh khung thời gian. Trước đây khung thời gian này là 30 ngày.
  • Đối với người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, Youtube sẽ vẫn phân bổ thời lượng chuyển đổi dựa trên thời lượng chuyển đổi mà bạn đã cài đặt (mặc định là 30 ngày)

Tại sao lại có sự thay đổi này? YouTube nói rằng việc họ đang thay đổi sự phân bổ thời lượng mặc định từ 30 giây và 30 ngày thành 10 giây và 3 ngày để phản ánh tốt hơn “mối quan hệ giữa việc khám phá video quảng cáo và một chuyển đổi”.

Nicky Rettke, Quản lí sản phẩm nhóm của YouTube viết rằng: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm quy mô lớn để phân tích lượng chuyển đổi gia tăng được thúc đẩy bởi quảng cáo TrueView cho hành động dựa trên một loạt các ngành nghề lĩnh vực và loại chuyển đổi của các nhà quảng cáo”.

Thay đổi này có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà quảng cáo? Theo Google, thời gian từ hành động tương tác tới chuyển đổi ngắn hơn sẽ có ý nghĩa rút ngắn thời gian hơn cho các chiến dịch CPA mục tiêu và nhiều báo cáo hiện tại hơn.

Các nhà quảng cáo bị tính phí dựa trên tương tác của quảng cáo Trueview nhưng vì chiến dịch Trueview cho hành động sử dụng CPA mục tiêu, tối đa hóa chuyển đổi, và được tối ưu để thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất ở mức giá mục tiêu mà nhà quảng cáo đã cài đặt, nên các nhà quảng cáo sẽ tiếp tục bị tính phí dựa trên lần hiển thị. Các nhà quảng cáo sẽ cần giám sát chiến dịch Trueview cho hành động để nắm được tác động của sự thay đổi này tới ngân sách và hiệu suất của họ.

P/s: Cơ bản thì các nhà quảng cáo sẽ bị tính phí cho mỗi tương tác. Thay đổi này của YouTube chỉ áp dụng đối với chiến dịch quảng cáo sử dụng Smart Bidding, vì thế nhà quảng cáo sẽ bị tính phí dựa trên lần hiển thị. 

Hy vọng bài viết này Vietads online sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách mới khi quảng cáo trueview for action của youtube, mọi ý kiến phản hồi xin để lại ở dưới phần comment. Đọc ngay bài viết http://vietadsonline.com/cach-seo-youtube-nam-2018/ để biết cách SEO youtube.

Nguồn dịch bài viết: https://searchengineland.com/ – Author: Ginny Marvin – Biên dịch bởi Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.