Google xác nhận đã thu gọn đoạn trích dẫn trong kết quả tìm kiếm sau khi tiến hành mở rộng nó vào tháng 12 năm ngoái

update loại bỏ độ dài thẻ mô tả

Thời gian mà bạn dùng thẻ mô tả SEO để kéo dài nội dung (meta description) với mục đích để đoạn trích dẫn hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google dài hơn đã trở nên lãng phí.

update loại bỏ độ dài thẻ mô tả

Google vừa xác nhận rằng chỉ sau 5 tháng thực hiện việc tăng độ dài các trích dẫn kết quả tìm kiếm, họ lại vừa giảm độ dài của chúng. Danny Sullivan nhân viên của Google đã viết trên Twitter rằng: “các đoạn trích dẫn của chúng tôi giờ đã bị thu gọn hơn so với những tuần vừa qua”. Sullivan cũng nói thêm rằng hiện tại các đoạn trích này “chỉ dài hơn 1 chút so với thời điểm trước khi tiến hành điều chỉnh và tháng 12 năm ngoái”

Google phát biểu với Search Engine Land vào tháng 12 rằng việc viết meta description không tạo ra thay đổi với những trích dẫn dài hơn, và đối với các webmaster thì Google nói rằng không cần thiết để mở rộng các thẻ meta description cho các nhà quảng cáo.

Sullivan nói, “không có độ dài bắt buộc đối với các đoạn trích dẫn. Độ dài của meta description thay đổi sao cho hữu ích nhất đối với hệ thống của chúng ta”. Anh ấy cũng bổ sung rằng, Google sẽ không đưa ra một độ dài tối da cho các trích dẫn vì chúng là những đoạn trích động.

Công cụ theo dõi RankRanger đặt độ dài trung bình mới cho trích dẫn trên desktop là khoảng 160 ký tự thay vì khoảng 300 ký tự.

GIẢM ĐỘ DÀI THẺ MÔ TẢ SEO

… trong khi trên di động thì độ dài của trích dẫn giờ đây giảm xuống còn trung bình là 130 ký tự.

GIẢM ĐỘ DÀI THẺ MÔ TẢ SEO

Dưới đây là xác nhận của Danny Sullivan trên Twitter

Google xác nhận đã thu gọn đoạn trích dẫn trong kết quả tìm kiếm

Nếu bạn đã tiến hành kéo dài meta description (thẻ mô tả SEO) của mình, bây giờ bạn có nên làm ngắn nó lại không? Lời khuyên của Google là không cân tập trung quá nhiều vào nó bởi vì rất nhiều trong số các trích dẫn mà Google lựa chọn là trích dẫn động và không được lấy từ thẻ mô tả SEO của bạn. Thực tế, một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Yoast cho thấy, hầu hết các trích dẫn mà Google hiển thị không lấy ra từ thẻ meta description mà thường được chọn từ nội dung của trang web.

Có thể bạn quan tâm: 

Xem thêm 1 số dịch vụ của VietAds Online: Dịch vụ backlink chất lượngdịch vụ thiết kế website, dịch vụ chạy quảng cáo, dịch vụ pbndịch vụ cloud hostingDịch vụ seo top google.

Nếu thấy bài viết bổ ích đừng ngần ngại chia sẻ cho người khác cùng đọc, nếu thấy thắc mắc gì hãy comment ở dưới chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn. Hoặc các bài viết khác tại mục Kiến thức SEO của chúng tôi nhé.

Nếu copy về website vui lòng dẫn nguồn https://vietadsonline.com/ để thể hiện sự tôn trọng chất xám của người khác, xin cảm ơn.

Nguồn tại: https://searchengineland.com/ Author: Barry Schwartz – Edit by Việt anh trần

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *