19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Dường như mỗi năm Google lại cung cấp cho chúng ta một yếu tố xếp hạng mới. Với việc Google đánh giá các trang web dựa trên hàng trăm yếu tố xếp hạng thì việc hiểu rõ mục tiêu của chiến lược SEO năm 2018 để tạo nên một sự bùng nổ lớn nhất dường như là bất khả thi. Nhưng tin tốt là các yếu tố xếp hạng SEO sẽ tiếp tục thích ứng với người dùng.

Điều này có nghĩa là xu hướng SEO mới đã tồn tại có nguồn gốc từ thuật toán hiện tại – và với một chút sáng tạo và hiểu biết về SEO, bạn hoàn toàn có thể xếp hạng tốt trong năm 2018. 

Trong khi các tín hiệu xếp hạng SEO trên kênh tìm kiếm còn nhiều hơn giới hạn chỉ có 7 tín hiệu, các yếu tố nổi bật trong bài đăng này là những yếu tố tôi cho là quan trọng nhất trong năm nay.

 • Năm 2014, HTTPS trở thành một tín hiệu xếp hạng.
 • Năm 2015, tính khả dụng trên thiết bị di động là một tín hiệu xếp hạng.
 • Sau đó, năm 2016 là sự phát triển nội dung khi RankBrain xuất hiện.
 • Và vào năm 2017, đã có một sự thúc đẩy quan trọng hơn đối với nhiều trang web HTTPS.

Giờ đây, năm 2018, tốc độ tải trang trên thiết bị di động dường như là yếu tố xếp hạng chính tiếp theo cần lưu ý. John Mueller đảm bảo rằng “sự sợ hãi” là chìa khóa để xếp hạng trên Google.

yếu tố xếp hạng seo

Nhưng với trên 1 tỷ trang web trực tuyến ngày nay, làm cách nào để tạo được sự sỡ hãi?. Một điều mà Vietads biết chắc chắn là tất cả những yếu tố xếp hạng này đều được định hình để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn và tuyệt vời hơn.

Dưới đây là các yếu tố SEO sẽ thực sự quan trọng trong năm 2018, và lý do tại sao.

I. Xuất bản nội dung chất lượng cao.

Chẳng có ai nói rằng “tôi không cần một nội dung chất lượng cao để xếp hạng cho trang web của mình”.

Chất lượng trang web và nội dung blog vẫn còn rất quan trọng trong năm 2018. Nội dung vẫn xếp vị trí đầu tiên.

Như Rand Fishkin đã chỉ ra trong một Whiteboard Friday, nội dung được tối ưu hóa cho các từ khóa vẫn có sức mạnh SEO đầy giá trị.

Nội dung SEO của bạn cần phải cung cấp thông tin có giá trị. Việc tạo ra các trang không có giá trị thực có thể gây bất lợi cho bạn do các bản cập nhật của thuật toán PandaFred của Google.

Các trang như trang cổng thông tin này.

các tín hiệu xếp hạng trong seo 2018

Hay như:

tín hiệu xếp hạng seo 2018

Ngay cả những tên tuổi lớn như eBay và Apple cũng không có những nội dung tốt. Nội dung nông đã gây ảnh hưởng đến cả 2 thương hiệu này.

Nội dung chất lượng cao sẽ tạo ra các trang có khả năng làm tăng thời gian trên trang, giảm tỷ lệ thoát trang và cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng. Các trang blog và hướng dẫn như này là loại công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng cao và người dùng muốn chúng.

Các trang nội dung chất lượng cao phải giúp cho SEO ngày này nhiều hơn ngoài việc chỉ là được viết hay và dài. Chúng cũng phải bao gồm các lĩnh vực sau để làm tăng khả năng được hiển thị trên SERP:

1. Mục đích tìm kiếm

Hiểu rõ mục đích tìm kiếm của người dùng là điều cần thiết để tạo ra các trang đem lại lưu lượng truy cập tự nhiên.

CoSchedule đã nhận thấy lưu lượng truy cập tăng 594% bằng cách định hình lại chiến lược SEO nội dung để phù hợp hơn với ý định của người tìm kiếm.

Các bài viết nên đọc ngay: 

Và Google thậm chí đã cập nhật kết quả tìm kiếm bằng một đoạn trích nổi bật mới được thiết kế dành cho các truy vấn “đa mục đích”.

Để hiểu được ý định của những người tìm kiếm mục tiêu của bạn là gì, bạn cần phải đi sâu vào Google Analytics để xem người dùng đang tìm kiếm những gì. Các báo cáo như Site Search và User Flow có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

theo doi ranking

Bạn cũng có thể tham khảo báo cáo Search Analytics trong Google Search Console. Báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì mà mọi người đang nhấp vào SERP để truy cập trang web của bạn.

2. Nghiên cứu từ khóa

Mặc dù các từ dùng trên đường phố mà nghiên cứu từ khóa là không cần thiết để xếp hạng, thì việc nghiên cứu từ khóa vẫn hỗ trợ tạo nội dung chất lượng. Không giống như nghiên cứu từ khóa truyền thống, ngày nay, từ khóa đóng vai trò như một lộ trình tạo nội dung chất lượng.

Thông qua việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khai thác dữ liệu, bạn có thể tìm ra những từ khóa “vàng” có khối lượng tìm kiếm trung bình nhưng có tỷ lệ nhấp chuột cao từ những khách hàng mục tiêu.

Hãy xem cách mà Chris Hornack – nhà sáng lập Blog Hands đã nhận thấy lưu lượng truy cập tăng lên 80% sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Vì vậy, khi ngành công nghiệp tiếp tục cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của nghiên cứu từ khóa, bạn cần phải xác định các từ khóa chính của mình và nhóm chúng vào các chủ đề phù hợp với người tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: một nghiên cứu của Google đã phát hiện ra rằng các truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động như “thương hiệu như” và “cửa hàng như” đã tăng 60% trong hơn 2 năm qua. Nghiên cứu này giải thích sự cần thiết phải điều chỉnh chiến lược từ khóa của bạn đối với người tiêu dùng trên thiết bị di động.

Bài viết hữu ích về nghiên cứu từ khoá:

3. Tìm kiếm bằng giọng nói

Theo Google, 72% số người sở hữu một loa kích hoạt bằng giọng nói nói rằng thiết bị của họ thường được sử dụng như một phần thói quen hàng ngày.

Đó là một minh chứng rõ ràng rằng nhờ sự tăng trưởng của công cụ hỗ trợ Al như Siri, Alexa và Cortona đã mở ra một phương pháp tìm kiếm mới. Tối ưu hóa cách mà mọi người nói giống như việc đi đến lớp học yoga đầu tiên của bạn.

Bạn đang nhìn xung quanh xem người khác đang làm gì, cố gắng hít thở sâu trong khi giữ chiếc cốc trên đầu, trong khi bạn đang chờ đợi savasana. Thật lúng túng.

Tôi hiểu mà. Và, Dawn Anderson cũng vậy. Cố ấy cung cấp một số mẹo tuyệt vời cho SEO tìm kiếm bằng giọng nói, bao gồm suy nghĩ về cách mọi người đặt câu hỏi và hiểu rõ các truy vấn và ý định.

Và, Brian Dean gần đây đã chia sẻ những hiểu biết của anh ấy về việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói sau khi xem xét 10,000 kết quả của Google Home.

4. Rich Snippets (trích dẫn nổi bật)

Đoạn trích chi tiết sử dụng schema để giúp cho văn bản và dữ liệu của bạn được hiển thị tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Đoạn trích chi tiết có thể là ảnh hoặc là rating trên kết quả của bạn như thế này.

đoạn trích dẫn nổi bật

Đoạn trích chi tiết (google richsnipets) có thể làm tăng tỷ lệ nhấp và giảm tỷ lệ thoát bởi vì nó cho phép người dùng xem trước nội dung trước khi họ nhấp vào nội dung đó.

Nếu SERP là cánh cửa trước đối với doanh nghiệp của bạn, thì các trang nội dung là nội thất, nó cho người dùng thấy rằng trang web của bạn (và do đó, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn) xứng đáng với thời gian mà họ bỏ ra.

Bằng cách xây dựng nội dung chất lượng cao cho trang web của bạn, bạn đã tạo ra một nơi ấm áp và hấp dẫn cho người dùng và công cụ tìm kiếm một cách thoải mái giống như ở nhà vậy.

John Mueller của Google sẽ không tiết lộ yếu tố xếp hạng nào dành cho đoạn trích nổi bật, vì vậy chúng ta chỉ có thể sử dụng các hướng dẫn về đoạn trích nổi bật của Google.

Rob Bucci – CEO của STAT Search Analytics chia sẻ những hiểu biết của mình về cách lấy được các đoạn trích nổi bật tại SearchLove 2018 ở San Diego. Hãy tham khảo bản trình bày đầy đủ của anh ấy tại đây.

II. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Hãy nhớ rằng khi một phiên bản của trang web của bạn trên thiết bị di động được lưu trữ tại m.URL.com, bạn nên làm gì?

Mặc dù điều này thường không hại cho bạn ngay bây giờ, nhưng nhiều trang web sẽ rời khỏi phương pháp trang web trên thiết bị di động này và hướng tới việc xây dựng các trang web đáp ứng thay thế.

Mặc dù Google đã cho biết họ không công khai ủng hộ bất kỳ cách thiết lập trang web dành cho thiết bị di động nào (cho dù đó có là URL đáp ứng, động, hay riêng biệt) khi nhắc đến thứ hạng, thì một trang web đáp ứng vẫn là một định dạng mà họ đề xuất.

Google đã tuyên bố rằng thiết kế đáp ứng giúp cho “thuật toán của họ chỉ định chính xác các tính năng lập chỉ mục cho các trang thay vì cần phải báo hiệu sự tồn tại của các trang trên máy tính/thiết bị di động tươn ứng”.

Trong thời đại của việc lập chỉ mục trên thiết bị di động trước tiên, trang web trên thiết bị di động của bạn là mạch máu của sự tồn tại của bạn trên SERP. Để sống sót, hãy làm theo các hướng dẫn của Google và đảm bảo nội dung của bạn đồng nhất với nhau trên cả máy tính và thiết bị di động.

Đọc ngay bài viết: SEO Mobile 2018: 4 bước để tối ưu hóa trên bất kỳ thiết bị di động nào

Bất cứ khi nào bạn có thể làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng cải thiện kết quả của nó, hãy thực hiện ngay!

III. Tạo một trang web bảo mật (HTTPS)

Gần 1 năm trước, tiến sĩ Pete J. Meyers đã viết rằng 30% trang kết quả  đầu tiên của Google sử dụng HTTPS.

Mặc dù việc không chuyển sang HTTPS không nhất thiết là sẽ gây hại cho trang web của bạn nhưng đã có một số thay đổi kể từ khi Google lần đầu tiên công bố HTTPS là một tín hiệu xếp hạng vào năm 2014.

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome (trong đó 45% chúng ta sử dụng) sẽ bắt đầu gắn cờ vào các trang web “không an toàn” trong thanh URL nếu chúng không phải là HTTPS. Và, sau thông báo cảnh cáo cuối cùng của họ bạn có thể bắt đầu nhìn thấy tỷ lệ thoát gia tăng nếu bạn chưa thực hiện việc chuyển đổi sang Https.

Dưới đây là giao diện của Chrome khi bạn triển khai HTTPS:

google https

Tất cả điều này cho thấy Google cho rằng HTTPS là cần thiết.

Tuy nhiên, việc chuyển sang HTTPS (và SSL, khi chúng hoạt động cùng nhau) cũng có thể mang lại nhiều vấn đề về sự trùng lặp cho trang web của bạn nếu không được thực hiện đúng cách.

Để tìm hiểu thêm, hãy tham khảo “HTTP to HTTPS Migration: The Ultimate Stress-Free Guide” của Aleh Barysevich.

Mặc dù nó đã không tác động đáng kể đến SEO,  nhưng bản cập nhật Chrome có nghĩa là việc chuyển đổi trang web của bạn (bởi những người có kinh nghiệm) là rất xứng đáng.

IV. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng (UX) có tác động đến SEO. Nếu bạn không nghĩ về UX, trang web của bạn sẽ kết thúc trong thùng rác bên cạnh bữa tối truyền hình và đậu Hà Lan.

Trên thực tế, 38% người dùng sẽ ngừng tương tác với một trang web nếu như nội dung và bố cục không hấp dẫn.

Main Street Host – một công ty tiếp thị số, đã thấy số lượt xem trang tăng lên 66% trên trang hồ sơ luật sư của họ bằng cách cập nhật nội dung và tối ưu hóa các nút kêu gọi hành động. Và, Ezoic đã thấy thu nhập tăng lên 186% trên 1000 khách truy cập sau khi tạo UX tốt hơn.

Rover là một ví dụ điển hình về trải nghiệm người dùng vững chắc:

u dung tin hieu nguoi dung

Các công cụ tìm kiếm xem thời gian ngừng hoạt động là một tín hiệu để xem lượng thời gian mà một người dùng bỏ ra trên một trang web trước khi nhấp vào nút quay lại để quay lại kết quả tìm kiếm.

Thiết kế trải nghiệm người dùng phù hợp với SEO là rất quan trọng nếu bạn muốn đạt được thành công trong SERP. Nó giống như chọn bài hát của Backstreet Boys mà bạn muốn hát karaoke. Ngay cả khi hiệu suất là tốt nhưng nếu bài hát tắt sẽ không có ai hát cùng bạn.

1. Cấu trúc trang web

Kiến trúc trang web là một thành phần liên quan đến trải nghiệm người dùng và có tác động đáng kể đến SEO. John Doherty của Credo tuyên bố “một trong những thay đổi lớn nhất tôi có thể thực hiện là sửa chữa cấu trúc trang web của họ”.

Ông ấy đi vào thảo luận về một trang web nơi mà ông chuyển các URL từ một trang thẻ thành một trang hạng mục con để liên kết tốt hơn trong cấu trúc của website. Ông có thể làm tăng phiên tự nhiên lên 74% và số trang mỗi phiên lên 41%.

Dưới đây là một ví dụ về cấu trúc trang web thích hợp:

cấu trúc website seo

Cấu trúc trang web không chỉ giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm với sự điều hướng trang web tốt hơn, mà còn có thể giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm thấy nhiều trang hơn trên một trang web.

 • Tóm lại, trang web của bạn cần phải dễ sử dụng.
 • Tất cả các trang và sự điều hướng càng đơn giản cảng tốt.

Người dùng chỉ cần 3 đến 4 cú nhấp chuột để tìm thấy bất kỳ trang nào trên một trang web. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện với các trang web lớn hơn, vẫn có nhiều cách giúp người dùng tìm kiếm và tìm ra các trang nội bộ có thể đảm bảo họ tìm được những gì họ cần.

V. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Cuối cùng, tốc độ trang chính thức là yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động của Google.

Với chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google từ từ được tung ra trong năm nay và cuối cùng, thiết bị di động tiếp tục là một ưu tiên mới của Google.

Trang web của bạn tải càng chậm bao nhiêu thì bạn sẽ mất đi số khách truy cập và doanh thu nhiều bấy nhiêu.

Đối với Amazon, chỉ một giây có giá trị 1.6 tỉ đô la doanh thu mỗi năm. Và, The Telegraph – một ấn phẩm của Anh, phát hiện ra rằng việc trễ 4 giây đã làm giảm số lượt xem trang xuống 11.02%.

Tại sao lại mạo hiểm như vậy?

Có các công cụ để kiểm tra tốc độ trang trung bình của một trang web. Và, nhiều bản sửa lỗi tương đối dễ nếu chúng được thực hiện bởi người hiểu những gì họ đang làm (ví du, không phải ai cũng biết cách “rút gọn JavaScript”).

công cụ test tốc độ website

Các trang tải nhanh hơn đem đến trải nghiệm trang web tổng thể tốt hơn, do đó Google hướng tới việc biến nó thành một yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động.

VI. Làm chủ tối ưu hóa trên trang (tối ưu onpage SEO)

Liên quan chặt chẽ đến trải nghiệm người dùng đó là tối ưu hóa trên trang (Onpage SEO), nó liên quan đến các yếu tố kỹ thuật “đằng sau hậu trường” của SEO. Những khía cạnh này đã tồn tại trong nhiều năm và vẫn có tác động đáng kể đến khả năng hiển thị của trang web và vị trí trên SERP đối với các từ khóa mục tiêu của bạn.

Mockingbird đã thấy lưu lượng truy cập tự nhiên tăng 62% bằng cách chỉ cập nhật thẻ H1. Và, Brand New Copy đã tăng 48% lưu lượng truy cập tự nhiên bằng cách xóa bỏ siêu dữ liệu và cấu trúc liên kết nội bộ.

Xứng đáng chứ? Tôi nghĩ vậy.

Tối ưu hóa trang web có thể giúp nội dung chất lượng cao hiện tại của bạn được các công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy nhanh hơn.

Đọc ngay bài viết: Làm thế nào để tối ưu hóa RankBrain và tìm kiếm ngữ nghĩa SEO 2018

Dưới đây là một số cách tối ưu hóa trên trang sẽ vẫn tạo ra ảnh hưởng lớn trong năm 2018:

1. Siêu dữ liệu (Metadata)

Thông tin này bao gồm thẻ tiêu đề và mô tả trang của bạn – thông tin về trang web của bạn mà người dùng thấy trên SERP.

Như SEJ đã báo cáo trong tháng 12, Google đã tăng độ dài đoạn trích. Tuy nhiên, gần đây, Danny Sullivan của Google đã xác nhận rằng Google đã giảm độ dài của đoạn trích và họ không đặt ra độ dài cố định.

giảm độ dài thẻ mô tả seo

Dù bằng cách nào, tôi không khuyên bạn viết lại toàn bộ các mô tả hiện tại của mình. Đôi khi Google lấy nội dung từ trang và chèn nó làm mô tả trong SERP nếu nó phù hợp với truy vấn người dùng. Trông chúng sẽ như thế này:

giảm độ dài thẻ mô tả seo 2018

Hiện tại, hãy viết tiêu đề và mô tả SEO tốt nhất mà bạn có thể cho các trang của bạn, nhưng hãy nhớ rằng không phải lúc nào nó cũng được sử dụng.

2. Schema (dữ liệu có cấu trúc)

Schema markup là một yếu tố ẩn khác của một trang web mà có thể cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về nội dung của bạn. Được tạo ra vào năm 2011, hiện nay có gần 600 loại thông tin khác nhau mà bạn có thể đưa vào.

Schema giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định thông tin cần thiết trên một trang web. Ví dụ, schema dùng cho một doanh nghiệp địa phương có thể trông như thế này:

cau truc co du lieu 2018

Trong một phiên, “Làm thế nào để nổi bật trong tìm kiếm với dữ liệu có cấu trúc tại Google I/O, Andrew Valente của Google đã chia sẻ một mẫu nghiên cứu điển hình cho thấy cách Schema markup và các kết quả phong phú giúp làm tăng mức độ tương tác và nhấp chuột trực tuyến.

Rotten Tomatoes đã thấy tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 25% trên các trang. Và the Food Network có số lượng truy cập tìm kiếm công thức nấu ăn đã tăng 35% .

Schemas là thứ giúp Google hiển thị đoạn trích chi tiết trong kết quả tìm kiếm, và vẫn là một phần quan trọng của SEO trong năm 2018.

Bây giờ bạn có thể thêm schema vào tiêu đề của trang bằng cách sử dụng JSON-LD. Sử dụng một công cụ giống như cái này từ Hall Analysis cho các nhu cầu đánh dấu cơ bản.

3. Cấu trúc liên kết nội bộ (internal link)

Cấu trúc liên kết nội bộ giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm tìm kiếm các trang tốt hơn. Corey Morris – Phó Chủ tịch marketing về dòng liên kết, nói về việc ưu tiên cấu trúc liên kết nội bộ trong 5 lĩnh vực khác nhau:

 • Hỗ trợ người dùng
 • Quản lý dòng liên kết (ví dụ, nơi mà lưu lượng truy cập đến khi nó truy cập vào trang web của bạn)
 • Xây dựng lộ trình xung quanh các chủ đề nội dung cụ thể
 • Sự trùng lặp
 • Ưu tiên lập chỉ mục các trang cụ thể

Điều này có nghĩa là chiến lược của bạn về cách bạn liên kết đến các trang khác nhau trên trang web của bạn nên tập trung vào người dùng trước tiên, sau đó bạn có thể tập trung vào cách hướng lưu lượng truy cập đến một nhóm trang cơ bản.

Hãy nghĩ về cách cấu trúc liên kết nội bộ có thể giúp hướng dẫn người dùng hoàn thành việc chuyển đổi từ việc đăng ký nhận bản tin để hoàn thành yêu cầu bản demo trực tiếp.

VII. Kiếm được các backlink có liên quan và có thẩm quyền (hight quality backlink)

Liên kết hay còn gọi là backlink sẽ tiếp tục là một trong những yếu tố SEO hàng đầu nếu bạn muốn xếp hạng tốt trong năm 2018.

Bỏ qua những người nói rằng bạn có thể đạt được thành công mà không cần backlink. Trong khi một số trang web hoàn toàn có thể và có nó, sẽ thật là ngớ ngẩn nếu không theo đuổi những chiến lược xây dựng backlink mạnh mẽ này:

 • Nghiên cứu của khách hàng: Chúng được khách hàng chia sẻ và có thể bao gồm thông tin thú vị về cách họ đạt được kết quả, điều mà có thể giúp đỡ những người khác.
 • Expert roundups: Chúng đôi khi có thể hơi thái quá, vì vậy hãy trập trung vào thông tin giá trị mà không có ở bất kỳ nơi nào khác.
 • Đồ họa hình ảnh: Những thứ này vẫn được chia sẻ trực tuyến nhiều và là cách tuyệt vời để cung cấp chế độ xem tức thì dữ liệu về một chủ đề cụ thể. Nó có thể thú vị và nhiều thông tin, và thường được tái bản trên các blog khác và được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Nội dung khác làm nổi bật những người có ảnh hưởng: Điều này có thể bao gồm podcasts hoặc cuộc phỏng vấn video.
 • Khảo sát ngành: Nhiều nhà xuất bản thực hiện việc khảo sát ngành hàng năm, việc này đã trờ nên nổi tiếng mỗi khi chúng được phát hành. Báo cáo của Viện marketing nội dung về việc marketing nội dung B2C và B2B thường được liên kết bởi các nhà xuất bản và nhà văn khác muốn giải thích quan điểm của họ.
 • Nội dung hoặc công cụ miễn phí: nội dung này có thể bao gồm nội dung có dạng dài như sách điện tử hoặc các công cụ hữu ích như câu đố và báo cáo được cá nhân hóa cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích mà họ không biết trước đó. Một ví dụ điển hình về công cụ miễn phí là tất cả các máy tính trên trang web của Dave Ramsey.

Trong khi backlink có thể đánh mất giá trị trong vài thập kỉ tới, chúng vẫn là một tín hiệu xếp hạng đang hoạt động. 

Xem ngay bài viết hữu ích: Hướng dẫn cách sử dụng tool GSA ranker xây dựng Backlink năm 2018

Kết luận:

Tất cả các tín hiệu xếp hạng kết hợp cùng nhau giúp các nhà tiếp thị SEO tạo nên sự khiếp sợ. Điều này có nghĩa là một chiến lược SEO toàn diện hơn, tinh vi hơn trong năm 2018 và hơn thế nữa. Là chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, yếu tố xếp hạng tốc độ trang, và các thay đổi khác tiếp tục được triển khai trong năm nay, hãy yên tâm rằng SEO tập trung vào chất lượng hơn là những lợi nhuận ngắn hạn là điều sẽ giúp bạn phát triển trong SERP.

Xem thêm các bài viết khác về SEO:

Như mọi khi, tôi mong nhận được những câu hỏi và quan điểm của bạn. Hãy chia sẻ cho bạn bè bạn cùng đọc và đừng quên ghi nguồn nếu copy nhé. Hoặc tham khảo thêm các bài viết hấp dẫn tại mục Kiến thức SEO và Kiến thức SEM.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEOCông ty thiết kế web uy tínDịch vụ làm site vệ tinhBán backlink chất lượngcloud Hosting website.

Hoặc các khoá học SEO websitekhoá học GSA thuộc chương trình đào tạo SEO của Vietads Online.

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/ – Author: Anna Crowe – Editby: Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.