19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Chất lượng nội dung làm nổi bật quá trình tiếp thị của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn nghiêm túc tập trung vào việc thu hút độc giả và tăng thứ hạng tìm kiếm trên google thì chất lượng nội dung là vô cùng quan trọng. Vậy xu hướng dịch vụ content hiện nay là gì? hãy cùng Vietads Online tìm hiểu về nó.

xu hướng dịch vụ content
xu hướng dịch vụ content

Content là gì?

Content là nội dung đó là nghĩa đơn giản, thực chất content là  toàn bộ nội dung có trên website (bao gồm cả video, hình ảnh, text, infographic, …) mà người dùng có thể nhìn thấy.

Content thường nhắc đến trong SEO trong đó người ta ví “Content is King” bởi nó là phần hồn của thông điệp mà chúng ta muốn gửi đến khách hàng. Do đó mà cụm từ “Content marketing” ra đời với mục đích phục phụ nhu cầu truyền tải thông tin đến khách hàng và thu hút mọi người quan tâm

Vậy content marketing là gì?

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung, tiếp thị nội dung – Hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hấp dẫn, thú vị và có giá trị để thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi & chuyển đổi họ thành khách hàng, content marketing giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống

Đặc biệt hơn, với thời công nghệ 4.0 dần dần phát triển mạng, dịch vụ internet ngày càng mở rộng, Đối với bán hàng online thì công cụ marketing là SEO, là Google Adword, là Facebook Ads, là quảng cáo… Dù là hình thức tiếp thị nào thì cũng cần có nội dung (content) để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ, từ đó thu hút nhiều người quan tâm, từng bước phát triển kinh doanh thương mại. Do đó, nội dung để tiếp thị không chỉ đầy đủ mà còn phải liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị.

Nhu cầu lớn dẫn đến dịch vụ content cũng trở nên phổ biến đa dạng và thay đổi rất nhanh vì thế để tạo nên một chiến lược content marketing thành công, bạn cần phải hiểu được xu hướng hiện tại. dưới đây là xu hướng về dịch vụ content ở Việt Nam và trên thế giới.

Xu hướng về dịch vụ content trên thế giới.

Dịch vụ content trên thế giới phát triển với tốc độ chóng mặt để đáp ứng nhu cầu giới thiệu sản phẩm, thúc đẩy dịch vụ marketing lớn mạnh. Những quốc gia có nền kinh tế phát triển thì nhu cầu về dịch vụ content marketing lại vô cùng cần thiết và khao khát. Vì thị trường kinh doanh trên thế giới hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng và từ đó đáp ứng một cách tốt nhất. khảo sát thực tế cho thấy:

 • Khoảng 60% khách hàng thấy tin tưởng vào doanh nghiệp khi có website hay blog trên mạng

 • Khoảng 50% khách hàng thực hiện mua sắm trên website hay blog khi tiếp cận với các content tích cực, thu hút người xem.

 • 90% khách hàng đánh giá cao các website có nội dung chi tiết và có các thông tin có lợi cho người dùng.

Do đó mà thế giới cũng có xu hướng thay đổi bổ sung các yếu tố cần thiết và thích hợp cho một bài content.:

 • Bài viết cần tiếp cận gần gũi với khách hàng, hãy sử dụng ngôn từ nhẹ nhàng và có tính chất giao tiếp với người xem

 • Nên tạo những bài viết giúp giải quyết vấn đề hay cung cấp thông tin hữu ích

 • Tạo cảm xúc trong bài viết, có tính ghi nhớ cao với người đọc. Thương hiệu và sản phẩm sẽ được khách hàng chú tâm vào nhiều hơn.

Không chỉ viết những bài content dưới dạng text mà các nước trên thế giới dần mở rộng hình thức content ra dạng video, dạng âm thanh để tiện cho mọi người đón nhận trong những hoàn cảnh cụ thể.

Xu hướng dịch vụ content ở Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là một đất nước có tốc độ gia tăng nhanh chóng về việc sử dụng mạng internet… Họ truy cập một cách tích cực vào mọi khía cạnh của cuộc sống nói chuyện với bạn bè, chơi game, tìm kiếm sản phẩm ưa thích, du lịch và thậm chí là tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương. Đối với một nhà kinh doanh, con đường Digital Marketing trở thành điều tất yếu. Mỗi ngày 1 người Việt Nam vào mạng xã hội khoảng 7h nắm bắt được sự phổ biến này, các bài quảng cáo về sản phẩm được đăng trên web ngày càng nhiều, nó không chỉ với mục đích giới thiệu sản phẩm mà còn cung cấp những thông tin bổ ích cần thiết cho con người. vì thế mà xu hướng dịch vụ content ở Việt Nam ngày được đón nhận và được coi như là “một phong trào kinh doanh” của thời công nghệ 4.0

xu hướng dịch vụ content

Xu hướng của một bài content marketing hướng đến:

 1. 80% các marketer thích dùng những hình ảnh trực quan trong chiến dịch marketing social media, video cũng là công cụ tiếp thị truyền thông xã hội
 2. Các nghiên cứu cho thấy độc giả internet rất chú ý đến hình ảnh mang thông tin (inforgraphic). Trên thực tế, khi hình ảnh có liên quan đến bài viết, người đọc dành nhiều thời gian nhìn vào hình ảnh hơn là đọc văn bản trên trang.
 3. Nội dung mà thu hút nhiều người hiện nay là game, giáo dục và chăm sóc sức khỏe
 4. Tập trung vào nội dung tương tác với khách hàng là trọng tâm.
 • Khiến người dùng hứng thú hơn 80%.
 • Ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần.
 • Hơn 2/3 Marketer đã và đang tạo nên những câu chuyện thương hiệu với loại hình content này
 1. Ngoài những bài viết content, còn mở rộng ra là video chia sẻ nội dung về sản phẩm, dịch vụ. Video dạng livestream cũng đang có ích hơn và nó giúp khách hàng cảm thấy tiếp thu và nhận một lượng thông tin nhiều hơn với định dạng text truyền thông.
 2. Xu hướng content cho tương lai đó là con người sẽ dễ dàng “thưởng thức” content đó trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống.Nếu họ rảnh có thể ngồi đọc, nhưng nếu họ cần chi tiết hơn thì cần phải có video. Hoặc nếu tay, chân, mắt của họ đang bận thì vẫn có thể tiếp cận với content theo hình thức nghe.

Như vậy, dịch vụ về content trên thế giới và ở Việt Nam giữ vai trò trọng yếu trong việc thu hút và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cần có sự tổ chức nhân sự, đầu tư nghiêm túc và liên tục cho chiến lược tiếp thị nội dung, đặc biệt là trên môi trường Marketing Online.

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.