19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Vào giữa tháng 5 chúng tôi phát hiện ra một lần cập nhật thuật toán của Google dẫn tới có thêm nhiều biến động vào khoảng ngày 17 tháng 5. Giờ thì tôi đang thấy một vài người đang trao đổi về vấn đề này và những dấu hiệu từ các công cụ theo dõi của một bản cập nhật trong ngày hôm nay, 24 tháng 5. Một số người đang thảo luận xung quanh lần cập nhật này và cho rằng lần cập nhật này khá nhỏ lẻ, kết quả chỉ bị thay đổi trong 1 giờ và sau đó thì kết quả tìm kiếm lại trở lại bình thường.

Đọc ngay bài viết: Bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google tháng 5/2018

Chúng tôi có thảo luận cả trên WebmasterWorldBlack Hat World xung quanh đợt cập nhật này. Những trao đổi, như là tôi có đề cập ở trên không có sự chắc chắn, và có chút gì đó không bình thường. Có lẽ còn quá sớm để cộng đồng SEO biết về nó hoặc các thay đổi trong kết quả tìm kiếm của Google được hiển thị ở khắp nơi.

Trên các diễn đàn cũng có một vài việc được đưa ra bàn tán nhưng hầu hết là họ nói về thứ hạng site của họ đang bị thay đổi. Một vài người thì cho là do lỗi của plugin Yoast gây ra nhưng có lẽ là chẳng có gì liên quan tới Yoast ở đây cả. Một số khác thì cho rằng Google đã thực hiện cập nhật vài thuật toán. Dưới đây là nội dung một số trao đổi:

  • Chúng tôi đang thấy một kết quả tìm kiếm hoàn toàn khác ngày hôm nay. Nó giống như là kết quả tìm kiếm của từ 3 tháng trước…thêm chỉnh sửa?
  • Có thêm những dạng lưu lượng kỳ quặc… xuất hiện 3 ngày trong một hàng., một chuyển đổi vào lúc 7 giờ sáng +/-15 phút…nhưng sau đó thì cả ngày chả có gì thay đổi cả. Lưu lượng xuất hiện nhỏ giọt, cứ thế, cứ thế. Spam quảng cáo thì tràn lan.
  • Với tôi thì có vẻ như họ đã đảo ngược bản cập nhật hồi đầu tháng 3, tôi thấy trang đang bị giảm lại là các site mà hồi đầu tháng 3 được nâng hạng, giờ thì lại quay về vị trí cũ.
  • Vấn đề của Yoast không tác động tới những tụt giảm thứ hạng này, nó rõ ràng là chẳng có ích gì cả, nhưng các web không phải trên nền tảng WordPress bị ảnh hưởng theo cùng một cách và cùng trong một khoảng thời gian. Sẽ hay hơn nếu có giải pháp dễ dàng cho vấn đề này nhưng that không may, điều này khó mà chắc được.

Có thể đợt update này lên quan đến: 6 bí mật về thuật toán Rankbrain mới chưa từng được tiết lộ (2018)

Giờ thì hãy nhìn vào những báo cáo trên các công cụ:

Mozcast:

google update thuật toán mới

SERPMetrics:

google cập nhật thuật toán

Algoroo:

thuật toán google

Accuranker:

update thuât toán google

RankRanger:

thuật toán 2018

SEMRush:

biểu đồ update thuật toán google

Bạn có đang nhận thấy thay đổi trong xếp hạng tìm kiếm tự nhiên và/ hoặc lưu lượng tự nhiên trong sáng nay trên site của mình không? Hãy cùng Vietads tiếp tục theo dõi các thuật toán mới của google nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích vui lòng chia sẻ cho người khác cùng tham khảo và nhớ ghi nguồn để thể hiện sự tôn trọng tác giả.

Tham khảo thêm: khoá học SEO cầm tay chỉ việc Hà Nộikhoá học GSA link building thuộc chương trình đào tạo SEO tại Hà Nội của Vietads Online. Để biết cách SEO tránh các thuật toán.

Nguồn tại: https://www.seroundtable.com/Author: barry schwartz – Biên dịch và edit by:  Vietads online

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.