19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Với hơn 30% trong tổng số các trang web hiện đang hoạt động trên Internet, kể từ khi ra mắt vào 27/5/2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little, WordPress đã đi một chặng đường dài. Và giờ là 2018 và WordPress vẫn tiếp tục phát triển ổn định.

Nói đến sự phát triển ổn định, trong suốt một thập kỷ qua chúng ta đã thấy được tầm quan trọng ngày càng lớn của WordPress đối với SEO. Để giúp cho các doanh nghiệp được mọi người biết đến và theo đuổi mục tiêu thứ hạng hàng đầu trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), các cá nhân và thương hiệu đã đặt niềm tin vào những platform xây dựng trang web tốt cho SEO.

Website WordPress có tốt cho SEO?

WordPress chắc chắn là một trong những lựa chọn được yêu thích. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu nó có phải là một lựa chọn tốt để thực hiện được các mục tiêu SEO mà bạn đang cố gắng đạt được, hãy cùng Vietads tìm hiểu xem WordPress cung cấp những gì? và website wordpress có tốt cho SEO?.

Tối ưu hóa một cách nhanh chóng

Điều làm cho WordPress trở thành một lựa chọn tuyệt vời đối với mục tiêu SEO là cài đặt và cấu hình nhanh chóng của nó. Ngoài ra, khi bạn đăng nhập bằng trang tổng quan của trang web và điền đầy đủ vào các trường thông tin SEO trên trình chỉnh sửa bài đăng của mình, bạn có thể yên tâm rằng mọi thứ sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu.

Nếu bạn mới viết blog, bạn chắc chắn sẽ dành thời gian để làm quen với các trường dữ liệu gợi nhắc bạn chèn thêm “Mô tả SEO”, “Thẻ Tag và Danh mục”, “Meta data”, “Từ khóa”, “Đoạn trích dẫn”,… Khi bạn sử dụng WordPress, việc tối ưu hóa sẽ thực sự là một việc nhanh chóng chỉ với “1 cú nhấp chuột”.

Nếu bạn có thể tiết kiệm thời gian ở giai đoạn này, bạn sẽ có thời gian để tạo ra được nội dung tốt hơn nhiều và đây luôn là một bước tiến trong hành trình tối ưu hóa nội dung.

URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Nếu không phải là liên kết cố định, thì URL được chọn cho các bài đăng trên trang web của bạn là một yếu tố quyết định quan trọng để các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bạn. Nếu URL của bạn có từ khóa quan trọng cho nội dung của bạn, đó chắc chắn là một điều tuyệt vời.

Với WordPress, bạn có thể chọn sử dụng permalink được tạo ra dựa trên số ID hoặc bạn có thể tạo ra một URL của riêng mình. Ngay trước khi bạn xuất bản bài đăng của mình thông qua trình chỉnh sửa của WordPress, bạn có thể lựa chọn tùy chỉnh permalink (đường dẫn tĩnh) dựa trên bảng tóm tắt bài đăng. Đây là một phần mềm hỗ trợ SEO tuyệt vời bởi vì khách truy cập cũng như các công cụ tìm kiếm sẽ có thể hiểu rõ hơn những gì mà họ mong đợi nhận được trước cả khi họ thậm chí bắt đầu đọc đến nội dung của bài đăng.

Plugin SEO siêu mạnh

Nếu bạn biết ai đó là một người cuồng tín WordPress, Vietads cược rằng bạn đã được nghe họ huyên thuyên về việc những plugin của WordPress tuyệt vời ra sao. Trong trường hợp của SEO, sự phát triển cũng tương tự.

Khi nói đến WordPress SEO, các plugin Yoast SEO và plugin All-in-One SEO Pack là những plugin hàng đầu, không phải bàn cãi. Những phiên bản cao cấp của chúng cung cấp một tập hợp các tính năng mạnh mẽ hơn so với các phiên bản miễn phí. Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời mà các phiên bản miễn phí cung cấp.

1. Yoast SEO

 • Cho phép bạn viết nội dung chuẩn
 • Kiểm soát hoàn toàn các đường dẫn trang web
 • Xem trước mô tả SEO
 • Google Preview
 • Chức năng XML Sitemap nâng cao
 • Canonical URLs
 • Kiểm tra khả năng đọc.

2. All-in-One SEO

 • Tinh chỉnh tối ưu hóa SEO của bạn
 • Hỗ trợ XML Sitemap
 • XML Sitemap hình ảnh cho SEO hình ảnh
 • Hỗ trợ Google AMP và hỗ trợ Google Analytics
 • Canonical URLs nâng cao
 • Hợp nhất SEO cho các trang web thương mại điện tử, bao gồm cả WooCommerce
 • Tự động tạo Meta tags

Tối ưu hóa dễ dàng

Một điều tuyệt vời nữa về WordPress với vai trò hỗ trợ SEO đó là sự hào phóng của nó khi bạn sử dụng các plugin đầy quyền lực của nó. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn vẫn có thể tự mình làm được nhờ các chỉ dẫn và hướng dẫn được cung cấp. Bạn có thể xem xét lại việc xây dựng trang web do các platform khác cung cấp để thực hiện một nghiên cứu so sánh về tính phức tạp của các nhiệm vụ có liên quan.

Các chức năng giàu mô tả của plugin giúp bạn nhận biết được điều gì xảy ra ở đâu. Nếu bạn gặp phải một trở ngại, bạn luôn luôn có thể truy cập WordPress Codex để biết rõ thêm.

Các tính năng và plugin tự động chia sẻ mạng xã hội

Để hoàn thiện các nỗ lực SEO của bạn thông qua bảng điều khiển, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tiếp thị một cách đúng đắn và kịp thời cho những cập nhật của trang web. Điều này liên quan đến việc chia sẻ các cập nhật này thông qua các kênh truyền thông xã hội của bạn để những người theo dõi bạn có thể giữ liên lạc và luôn được cập nhật những thay đổi của trang web và doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, với sự đa dạng của các kênh xã hội, việc thực hiện thủ công các bản cập nhật này có thể mất rất nhiều thời gian. Các plugin bổ sung từ kho lưu trữ của WordPress có thể giúp bạn tự động chia sẻ các cập nhật và bài viết trên trang web của bạn với người dùng.

Một số plugin chia sẻ truyền thông xã hội này là:

 • Chia sẻ xã hội Sassy
 • Blog2Social: Tự động đăng và lên lịch truyền thông xã hội
 • Khôi phục bài đăng cũ
 • Social Auto Poster – plugin WordPress cao cấp.

Nội dung xoay quanh nhanh chóng

Nếu bạn là chủ sở hữu một trang web hay một blogger, bạn biết rằng các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web xoay quanh nội dung một cách nhanh chóng hoặc theo cách thông thường. WordPress có một trình chỉnh sửa văn bản đơn giản nhưng mạnh mẽ giúp bạn tạo ra những nội dung tuyệt vời vừa hấp dẫn vừa cung cấp thông tin. Với các plugin như Editorial Calendar bạn có thể lên lịch trước nội dung và chiến lược SEO.

Thời gian tải trang nhanh hơn

Yếu tố quan trọng nhất của một trang web được tối ưu hóa là tốc độ tải của nó. Nếu một trang web mất nhiều hơn 2-3 giây để tải, tỷ lệ phần trăm cao khách truy cập có xu hướng sẽ rời bỏ trang web. Ngay cả khi bạn đang làm tất cả mọi thứ theo chỉ dẫn của chiến lược SEO trang web của bạn và chưa thực hiện các giải pháp làm cho trang web của bạn nhanh hơn, thì bạn đang đứng trước những nguy cơ mất mát lớn. Tuy nhiên, các plugin tối ưu hóa tốc độ của WordPress có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Giao diện thân thiện với SEO – giao diện mobile

WordPress cũng cho phép bạn tải xuống và định cấu hình các giao diện thân thiện với SEO đã được tối ưu hóa về tốc độ và hiệu suất cũng như tối ưu hoá giao diện cho mobile

Tổng kết

Với những hướng dẫn trong bài đăng này, người ta chắc chắn có thể đi đến kết luận rằng WordPress thực sự là một lựa chọn tuyệt vời đối với SEO. Cái cách mà nó đã được phát triển và bản chất là một nguồn mở của nó đã giúp cho platform phát triển như là một nhà xây dựng trang web thân thiện với SEO.

Nếu thấy bài viết hay đừng ngần ngại chia sẻ ngay cho người khác cùng tham khảo và đừng quên ghi nguồn nếu copy nhé. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại comment. Tham khảo thêm 1 số kiến thức tại Kiến thức SEOKiến thức SEM.

À quên: nếu bạn cần 1 website chất lượng, tối ưu và chuẩn SEO hãy click ngay vào dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO để lựa chọn mẫu nhé, tham khảo thêm dịch vụ SEO từ khoá, dịch vụ hosting, dịch vụ backlink, xây dựng pbn giá rẻ cùng với 1 số khoá học thuộc chương trình đào tạo SEO nâng cao của chúng tôi.

Nguồn tham khảo: https://searchenginewatch.com/ – Author: Lucy Barret – Được viết lại bởi Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.