19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Nếu cấu trúc liên kết nội bộ hay còn còn là link nội bộ (internal linking) website của bạn giống như một bát mì spaghetti và bạn cần phải nhấp 10 lần để điều hướng đến bài đăng blog mà bạn đã xuất bản chỉ một tuần trước –  có nghĩa là bạn đang làm sai rồi đó. Việc link nội bộ kém không chỉ tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng mà nó còn gây trở ngại cho việc tăng thứ hạng. May mắn là liên kết nội bộ là một trong các yếu tố SEO mà bạn có thể kiểm soát hoàn toàn. Và trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào để khắc phục nó. Thực hiện theo hướng dẫn thực tế này, tìm hiểu thêm về các phương pháp tạo liên kết nội bộ tốt nhất và tìm hiểu cách thực hiện 6 chiến lược liên kết nội bộ đã được chứng minh.

link nội bộ

Link nội bộ là gì? và tại sao chúng lại quan trọng

Liên kết nội bộ (link nội bộ) là liên kết trỏ đến một trang trong cùng một tên miền. Giúp người dùng và bot tìm kiếm thông tin, xác định thông tin liên uqna 1 cách nhanh chóng nhằm tăng thứ hạng SEO và tỉ lệ chuyển đổi. Nói cách khác, một liên kết được đặt trên mysuperwebsite.com/about-us trỏ đến mysuperwebsite.com/contact-us là một link nội bộ trong khi một liên kết trỏ đến anotherwebsite.com là một liên kết bên ngoài.

Internal linking có thể là tuyệt đối hoặc tương đối. Liên kết tuyệt đối chỉ định một URL đầy đủ bao gồm protocol (giao thức) và tên miền. Liên kết tương đối không chỉ định rõ ràng protocol hoặc tên miền, nó buộc trình duyệt (và các bots công cụ tìm kiếm) giả định nó liên quan đến cùng một tên miền. Trong HTML, hai loại liên kết này trông như sau:

 • Liên kết tuyệt đối: <a href=”http://mysuperwebsite.com/about-us”>Anchor Text</a>
 • Liên kết tương đối: <a href=”/about-us”>Anchor Text</a>

Các menu và các yếu tố điều hướng, như header, footer, đám mây thẻ và breadcrumbs chủ yếu bao gồm liên kết nội bộ. Các liên kết nội bộ như vậy sẽ giúp hình thành cấu trúc phân cấp một trang web. Thông thường, các liên kết điều hướng điều hướng người dùng từ trang chủ thông qua các trang danh mục đến các trang đích và quay lại.

lien ket noi bo seo

Trong bài viết ngày hôm nay, Vietads Online sẽ tập trung chủ yếu vào các liên kết nội bộ không điều hướng. Nói cách khác, những liên kết xuất hiện bên trong nội dung chính của trang và không phải một phần của menu, thanh bên hoặc các yếu tố điều hướng khác. Các liên kết này phục vụ cho các mục đích sau:

 • Cung cấp thêm thông tin hữu ích liên quan đến nội dung trang
 • Quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ có trả tiền phù hợp với đối tượng mục tiêu cùa trang
 • Cải thiện thứ hạng của các từ khóa nhất định
 • Giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web nhanh hơn

Tương tự như nhiều yếu tố SEO, link nội bộ có tác dụng gấp đôi trên trang web của bạn. Một mặt, nó tác động đến chỉ số tương tác người dùng, bao gồm thời gian trên trang, lượt xem trang trong mỗi phiêntỉ lệ chuyển đổi. Mặt khác, nó là một yếu tố xếp hạng đáng kể có thể thúc đẩy vị trí của bạn trên SERP và đem lại lưu lượng truy cập tự nhiên bổ sung miễn phí.

Để thực hiện theo các bước bên dưới, bạn cần một số công cụ để tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tốt hơn. Hãy chắc chắn là bạn đã có chúng:

Bạn có nhận thấy là tôi vừa mới sử dụng liên kết nội bộ?

Liên kết nội bộ phải có

Trước khi chúng tôi bắt đầu các chiến lược liên kết nội bộ để giúp bạn thúc đẩy thứ hạng, hãy đảm bảo bạn đã có đúng những thứ cơ bản. Dưới đây là 9 điều cần phải có trong cấu trúc liên kết nội bộ trang web.

1. Duy trì cấu trúc trang web nông

Theo quy tắc chung, mỗi trang nên được tiếp cận trong vòng 2-3 nhấp chuột từ trang chủ. Ngày nay người dùng rất đòi hỏi khi nói đến tốc độ trang, bao gồm cả thời gian tải trang và thời gian cần thiết để hoàn thành một số hành động nhất định. Họ hy vọng sẽ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của họ. Tại sao người ta phải quan tâm đến việc cần phải nhấp vào hàng chục liên kết không cần thiết nếu ngoài kia có rất nhiều trang web tương tự cho phép họ hoàn thành cùng một mục đích nhanh chóng hơn? Thật là nhàm chán và bực bội khi phải thực hiện các hành động dư thừa. Vì vậy, điều quan trọng là phải giảm số lượng nhấp chuột đến trang đích quan trọng.

Trên các trang web phức tạp, có thể đạt được mục tiêu này bằng cách sử dụng breadcrumbs, tag và tìm kiếm nội bộ.

Để kiểm tra độ sâu nhấp chuột của các trang, hãy kích hoạt WebSite Auditor. Công cụ này sẽ hiển thị cho bạn số lượng nhấp chuột cần để tiếp cận bất kỳ URL nhất định nào. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một chương trình cho trang web (hoặc mở một trang hiện có) và chuyển sang Site structure > Pages. Sau đó sắp xếp các URL theo độ sâu nhấp chuột bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.

internal linking 2018

Tham khảo thêm bài viết: 15 lời khuyên về cấu trúc trang web cho SEO

2. Đảm bảo tất cả các trang quan trọng đều được liên kết

Những ngày này, các công cụ tìm kiếm dựa trên cả sitemap và liên kết để tìm hiểu các trang web. Có nghĩa là cả những trang không được liên kết (hay còn gọi là các trang mồ côi) cũng có thể được các công cụ tìm kiếm tìm thấy bởi vì các trang này được liệt kê trong sitemap. Nhưng không thể tìm thấy các trang mồ côi thông qua điều hướng trang web. Các trang này hầu như không tồn tại đối với người dùng. Bạn nên loại bỏ các trang mồ côi, bạn có thể xóa chúng (nếu chúng vô ích) hoặc liên kết chúng từ các trang khác của website.

Trang đích được tạo ra để phục vụ cho chiến dịch trả tiền cho mỗi nhấp chuột là một ngoại lệ. Chúng thường hoạt động như các khu vực trang web độc lập không được liên kết từ nội dung của trang web chính và thường bị chặn lập chỉ mục.

Bạn có thể sử dụng WebSite Auditor để tìm các trang orphan trên website của mình. Bạn cần phải thiết lập lại chương trình trên WebSite Auditor. Để làm việc này, hãy truy cập dashboard Pages và nhấp vào Rebuild Project.

Ở bước 1 của việc thiết lập, chọn Show expert options. Ở bước 2, chọn Look for orphan pages, và tiến hành các bước tiếp theo như bình thường.

cau truc link noi bo chuan seo

Khi hoàn tất quá trình thu thập thông tin, bạn có thể tìm thấy các trang orphan trong dashboard Pages được đánh dấu bằng thẻ trang Orphan.

Cấu trúc trang web tốt thường có nghĩa là tất cả các trang quan trọng của website đều được liên kết, và chỉ mất tối đa 3 lần nhấp chuột để tiếp cận.

cấu trúc link nội bộ chuẩn seo

Một ví dụ về cấu trúc liên kết nội bộ kém là ví dụ có các trang orphan và không có mẫu hình liên kết nhất quán.

internal link seo

3. Duy trì số lượng liên kết trên mỗi trang hợp lý

Càng có nhiều liên kết, nội bộ hoặc bên ngoài, được tìm thấy trên một trang, thì sức mạnh từ mỗi liên kết gửi đến các trang mà nó trỏ tới càng ít. Hơn nữa, trừ khi nội dung được cấu trúc tốt, nếu không nó có thể gây nhàm chán cho khách truy cập khi phải cuộn xuống một danh sách vô tận các nguồn. Để khôi phục nó, một số lượng lớn các liên kết có thể gửi tín hiệu spam cho các công cụ tìm kiếm.

Do đó, nếu bạn muốn gửi thêm “sức mạnh xếp hạng” cho các trang mà bạn liên kết tới, hãy giảm số lượng các liên kết đi. WebSite Auditor sẽ giúp bạn phát hiện tất cả các trang trên website có hơn 100 liên kết, cả nội bộ và bên ngoài. Để có danh sách các trang có quá nhiều liên kết, hãy vào dashboard Site Audit trong chương trình WebSite Auditor và nhấp vào Pages with excessive number of links.

4. Sử dụng từ khóa trong anchor text

Việc sử dụng từ khóa trong anchor text của liên kết là một phương pháp khác mà bạn có thể thực hiện để cải thiện thứ hạng từ khóa. Ở khía cạnh nào đó, các liên kết nội bộ hoạt động giống như các backlink, vì vậy việc sử dụng các thuật ngữ có liên quan trong anchor là một cách đơn và miễn phí để làm tăng mức độ liên quan theo chủ đề.

Điều đáng chú ý là trong thế giới hậu Penguin, hầu hết các SEOer không ủng hộ việc sử dụng các từ khóa chính xác trong anchor text của link nội bộ. Bạn sẽ thường nghe các SEOer nói “sử dụng anchor tự nhiên hoặc bạn sẽ bị phạt”. Cá nhân tôi chưa bao giờ nghe nói về một trang web bị phạt bởi các anchor của liên kết nội bộ của nó. Và nếu bạn muốn nghe ý kiến của tôi, tôi tin rằng anchor text nên mô tả về nội dung liên kết. Matt Cutts đồng ý với nó.

Để kiểm tra anchor của bạn, kích hoạt WebSite Auditor một lần nữa. Trong dashboard Pages, nhấp vào bất kỳ trang nào trong số các trang. Bên dưới, nhấp vào Links from page để xem mọi liên kết trên trang cùng với anchor text, mã phản hồi HTTP, và các chỉ thị của robot.

Bạn cũng có thể thực hiện theo cách khác: chuyển tới Links to page để xem tất cả các liên kết nội bộ đến trang mà bạn đang kiểm tra cùng với anchor text.

5. Đảm bảo liên kết hình ảnh có thuộc tính alt.

Thuộc tính alt của liên kết hình ảnh hoạt động giống như anchor text của các liên kết văn bản – vì vậy đây là một cơ hội khác để gửi tín hiệu xếp hạng đến các công cụ tìm kiếm.

6. Chú ý đến các liên kết trùng lặp đến cùng một URL

Nếu có một số liên kết trên cùng một trang chỉ đến cùng một URL, các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên anchor text đầu tiên. Hãy ghi nhớ điều này và sử dụng đúng từ khóa trong anchor của liên kết đầu tiên, các anchor tiếp theo sẽ không quan trọng nhiều.

7. Không sử dụng “nofollow” cho các liên kết nội bộ

Thuộc tính nofollow cho các công cụ tìm kiếm biết rằng liên kết này không phải cho các trang đích. Nói cách khác, các liên kết nofollow không truyền link juice. Nhiều năm trước, các công cụ tìm kiếm chỉ phân chia link juice giữa các liên kết dofollow trên một trang. Trong thực tế, điều này có nghĩa là bạn có thể thêm thuộc tính nofollow vào các trang không quan trọng như Chính sách bảo mật hoặc Tuyên bố từ chối trách nhiệm, để các trang quan trọng nhận được nhiều link juice hơn.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm đã thay đổi cách tiếp cận. Bây giờ chúng chia link juice trên tất cả các liên kết đến từ một trang, bao gồm cả các liên kết nofollow. Nhưng mặc dù các liên kết nofollow được nhận link juice, chúng cũng không truyền nó qua các trang mà chúng trỏ tới. Nếu bạn xem trong “PageRank sculpting” (Chế tác PageRank), không follow các liên kết nội bộ là một sự lãng phí sức mạnh xếp hạng. Tốt hơn là xóa một liên kết (khi thích hợp) hơn là làm cho nó nofollow. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Google hiện có thể phân tích cú pháp JavaScript, vì vậy sử dụng JS để ẩn các liên kết và lưu link juice cũng không hữu ích.

8. Đặt liên kết trong nội dung chính của trang

Các liên kết được đặt trong nội dung một trang có giá trị SEO cao hơn các liên kết trong header, footer, hay thanh bên. Có nhiều việc phải làm với điều hướng sau này và dường như Google coi đó là các liên kết không được biên tập. Các liên kết trong nội dung chính, mặc khác, thêm thông tin mới và giá trị vào văn bản. Hơn nữa, văn bản và từ khóa xung quanh liên kết cũng quan trọng đối với việc xếp hạng trang đích. Đọc thêm bài viết về vị trí đặt liên kết trong SEO.

9. Mở các liên kết không điều hướng trong một tab mới

Hãy tưởng tượng bạn đang đọc một bài viết có một loạt các liên kết đến các bài viết khác. Vì tò mò, bạn nhấp vào một số các liên kết này. Bạn đọc qua một bài viết khác, và lại một bài viết khác, và nhấp vào nhiều liên kết hơn nữa. Cuối cùng, bạn dừng lại trên YouTube xem Top Failures compilation 2017 thay vì đọc bài viết đầu tiên.

Ngược lại, nếu bạn mở các liên kết có thông tin bổ sung trên một tab mới, bạn sẽ dễ dàng quay trở lại phần nội dung gốc.

Để trình duyệt mở liên kết trong tab mới, hãy thêm thuộc tính target vào liên kết trong HTML:

<a href=”http://targeturl.com” target=”_blank”>Anchor Text<a>

Tuy nhiên, hãy nhớ tránh chiến thuật này khi bạn chuyển người dùng thông qua một kênh chuyển đổi. Trong trường hợp này, các liên kết sẽ được mở trong cùng một tab.

6 chiến lược liên kết nội bộ giúp SEO tốt hơn

Dưới đây là 6 chiến lược bạn có thể dùng để cải thiện liên kết nội bộ. Trong số rất nhiều chiến lược ngoài kia, tôi đã nhìn thấy 6 chiến lược này có ảnh hưởng lớn nhất đến SEO và thứ hạng. Bạn có thể chọn một trong số chúng để áp dụng cho trang web của mình hoặc sử dụng kết hợp một số để có kết quả tốt hơn.

1. Trỏ các liên kết từ các trang lưu lượng truy cập đến các trang chuyển đổi

Nhiều doanh nghiệp chạy một blog để tạo ra nội dung hấp dẫn và hữu ích. Một số trong đó đạt được mục tiêu và bài đăng của họ thu hút đáng kể lưu lượng truy cập. Vấn đề là một bài đăng blog hiếm khi có tỉ lệ chuyển đổi cao. Tại sao không chuyển người dùng từ bài đăng blog có lưu lượng truy cập cao đến các trang đích được tối ưu hóa cụ thể cho việc chuyển đổi?

 • Tìm các trang đích có lưu lượng truy cập cao và tỉ lệ chuyển đổi tương đối thấp. Để làm được việc này, mở Google Analytics. Chuyển đến Behavior > Landing Pages. Sắp xếp các URL theo số phiên. Nhấn vào icon Comparison và chọn số liệu có liên quan từ menu thả xuống (chẳng hạn như tỉ lệ chuyển đổi tổng thể). Bạn có thể lọc thêm các URL để đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như chỉ hiển thị các URL blog. Chọn các URL có lưu lượng truy cập cao nhưng có tỉ lệ chuyển đổi thấp.
 • Xác định các trang có tỉ lệ chuyển đổi cao – các trang đích chuyển đổi hàng đầu của bạn. Sử dụng phương pháp tương tự như được đề cập trong bước trước.
 • Sử dụng các liên kết đến các trang chuyển đổi cao trên các trang có lưu lượng truy cập cao. Các liên kết hình ảnh hoặc biểu ngữ có khả năng thu hút nhiều nhấp chuột hơn các liên kết văn bản. Bạn có thể thử nghiệm thêm với vị trí liên kết hoặc các biến thể biểu ngữ trong trang.

2. Trỏ các trang có PageRank cao đến các trang low-hanging fruit

Giả sử bạn có một blog có rất nhiều nội dung hữu ích. Và như chúng ta đều biết, nội dung hữu ích thu hút các backlink bên ngoài. Chúng ta có thể dùng link juice tích lũy mà các bài đăng trên blog quảng bá các trang bị kẹt ở đâu đó trên trang thứ 2 trong SERP. Đây được gọi là các trang low-hanging fruit. Để ước tính link juice hoặc PageRank, InLink Rank của SEO PowerSuite là một trợ giúp lớn. Nó dựa trên cùng một công thức như PageRank gốc của Google, và nó làm điều tương tự – đánh giá sức mạnh xếp hạng của một trang dựa trên chất lượng và chất lượng của các backlink của nó.

 • Tìm các trang có InLink Rank cao. Trong Website Auditor, mở một chương trình và chuyển đến Site Structure > Pages. Nhấp vào tiêu đề của cột InLink Rank để sắp xếp các URL theo InLink Rank. Nếu bạn không có cột InLink Rank, hãy nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ cột nào để thêm nó. Bạn cũng có thể áp dụng bộ lọc tùy chỉnh để tìm các trang đáp ứng các tiêu chí nhất định, ví dụ, các trang của blog. Sử dụng icon bộ lọc để làm điều đó.
 • Tìm các trang được xếp hạng ở đầu trang 2 cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Chúng ta sẽ sử dụng Rank Tracker. Tôi giả sử bạn đã theo dõi thứ hạng trong Rank Tracker (nếu không, bạn sẽ cần phải nhập từ khóa mục tiêu của mình vào công cụ và chạy kiểm tra xếp hạng cho chúng).

Điều hướng đến Target Keywords > Rank Tracking. Sau đó nhấp vào icon bộ lọc và áp dụng các bộ lọc sau:

lien ket noi bo ben vung

Điều này sẽ cho bạn thấy những từ khóa mà được xếp hạng ở đầu trang 2 (tất nhiên, bạn có thể chọn một phạm vi khác phù hợp với nhu cầu của mình). Sắp xếp kết quả theo xếp hạng của Google và tìm hiểu các URL mà bạn sẽ liên kết đến từ các trang có PageRank cao. Đừng quên các từ khóa – bạn sẽ sử dụng chúng trong các anchor của liên kết.

 • Thêm liên kết đến các trang bạn đã chọn ở bước 1. Lưu ý rằng điều quan trọng là các liên kết mới được thêm vào có liên quan đến nội dung của trang nguồn.

Đã xong! Chỉ cần ngồi thoải mái và xem các từ khóa của bạn thu thập dữ liệu vào top 10.

3. Sử dụng liên kết nội bộ để giúp các trang chính xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao

Lưu ý: Điều này và hai chiến lược liên kết nội bộ tiếp theo dựa trên mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm từ khóa. Quy trình thực hiện rất giống nhau. Đó là lý do tại sao tôi sẽ chỉ miêu tả nó một lần.

Trong trường hợp này, trang web của bạn được tối ưu hóa cho một số từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao và có tính cạnh tranh cao. Những từ khóa này thường có ý nghĩa rất chung chung, chẳng hạn như “dịch vụ seo”.

Thông thường, nội dung của trang chủ của bạn được tối ưu hóa để xếp hạng cao cho các từ khóa này, với các trang khác phục vụ cho mục đích hỗ trợ. Các trang này vẫn cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, nhưng chúng không xếp hạng cao cho bất kỳ từ khóa nào.

Rõ ràng, bạn có các liên kết điều hướng cho phép người dùng di chuyển xung quanh trang web của bạn. Nhưng phần lớn các liên kết theo ngữ cảnh trỏ đến trang chủ. Anchor text của các liên kết này phải có chứa từ khóa mục tiêu. Quan trọng là phải sử dụng anchor một cách nhất quán, tức là, chỉ sử dụng các biến thể và từ đồng nghĩa gần giống với từ khóa mục tiêu.

Trong cấu trúc link nội bộ này, trang chủ có nhiều các liên kết trỏ đến nó hơn bất kỳ trang danh mục hoặc cấp thấp hơn.

dieu huong trang thap hon

WebSite Auditor là một công cụ lý tưởng sẽ giúp bạn phân tích cấu trúc liên kết nội bộ hoặc xây dựng nó từ đầu. Đầu tiên, vào dashboard Pages và nhấp vào nút + bên cạnh các tab để tạo các phạm vi làm việc tùy chỉnh. Đảm bảo bạn thêm các cột sau:

 • Trang (URL trang)
 • Tiêu đề
 • Độ sâu nhấp chuột
 • Liên kết đến trang
 • Liên kết từ trang
 • InLink Rank

Trong màn hình thấp hơn của WebSite Auditor, nhấp vào Links to page. Tại đây, bạn có thể biết mỗi URL có bao nhiêu liên kết nội bộ. Trong nháy mắt, bạn có thể biết liệu số lượng liên kết trỏ đến trang chủ có chính xác hay không.

Bạn có thể tinh chỉnh thêm chế độ xem với sự trợ giúp của các bộ lọc tùy chỉnh. Lọc URL theo Độ sâu nhấp chuột và làm việc trên các trang cấp 2 (một lần nhấp chuột từ trang chủ) hoặc các trang sâu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lọc URL theo chuỗi con trong tiêu đề hoặc chính URL, để chỉ hiển thị các trang đại diện cho các khu vực nhất định trên website. Ví dụ, nếu tất cả URL của blog của bạn có chứa /blog/, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm nhanh để chỉ hiển thị các URL khớp với tiêu chí này.

Sử dụng báo cáo này để xem liệu các trang mục tiêu của bạn có được liên kết với các anchor chính xác hay không, và các liên kết có đến từ các trang đúng hay không.

Để biết được phương pháp nghiên cứu từ khóa đọc ngay bài viết này.

4. Tạo một cấu trúc liên kết nội bộ được nhắm mục tiêu với các từ khóa có khối lượng tìm kiếm trung bình

Trong trường hợp này, bạn chủ yếu tập trung vào các từ khóa có khối lượng tìm kiếm trung bình. Thông thường, chúng là những từ khóa gồm có 3 từ có ý nghĩa cụ thể hơn các thuật ngữ được thảo luận trước đó, ví dụ: “mua giày Gucci” hay “giày Gucci tốt nhất”. Chúng thường thuộc về một danh mục sản phẩm trong các trang web thương mại điện tử hoặc các danh mục chủ đề trong các trang web giống như blog.

Nó có nghĩa là trong phương pháp này, các trang danh mục được ưu tiên nhất, đó là lý do tại sao chúng nên được các liên kết nội bộ phù hợp ngữ cảnh nhất trỏ tới.

Hãy nhớ sử dụng anchor text một cách nhất quán. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các trang danh mục không nhiều hơn một lần nhấp chuột từ trang chủ.

toi uu tu khoa tim kiem trung binh

5. Nhắm mục tiêu từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp với các liên kết nội bộ

Thay vì nhắm mục tiêu đến một số từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao, bạn có thể thích tìm kiếm nhiều từ khóa đuôi dài và có khối lượng tìm kiếm thấp hơn. Trong hầu hết các trường hợp, chúng là cấp thấp của một trang web, ví dụ, các bài đăng blog cá nhân hoặc các danh sách sản phẩm.

Trong trường hợp này, hầu hết link nội bộ theo ngữ cảnh sẽ trỏ đến các trang cấp thấp nhất và các trang này phải được liên kết đúng cách.

tối ưu hóa link nội bộ

6. Giữ nó tự nhiên

Chiến lược này ngụ ý rằng bạn không quan tâm đến số lượng link nội bộ, anchor của chúng, hay bất cứ thủ thuật SEO nào. Bạn chỉ cần làm theo ý thức chung và tạo các liên kết đến nội dung có thể giúp ích cho người dùng, chỉ đơn giản như vậy. Trong thực tế, nó có nghĩa là bạn chỉ nên ghi nhớ các phương pháp liên kết nội bộ tốt nhất mà tôi đã đề cập trong phần trước của hướng dẫn này.

Tóm lại, bạn đã biết link nội bộ là gì và tại sao nó lại quan trọng trong việc xây dựng một cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc. Bạn có được các liên kết nội bộ cần phải có được các quản trị web sử dụng phổ biến. Và cuối cùng, bạn đọc 6 chiến lược liên kết nội bộ có tác động lớn đến thứ hạng của bạn nếu bạn thực hiện chính xác chúng. Tôi chắc chắn rằng ngoài kia có nhiều chiến lược và thủ thuật hơn. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hay ý tưởng nào, hãy chia sẻ cho tôi (và cộng đồng SEOer) cùng biết trong bình luận bên dưới!

Nguồn bài viết tham khảo tại: https://www.link-assistant.com/ – Author: Yauhen Khutarniuk – Biên dịch và viết lại bởi Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.