19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Một nhà tiếp thị kỹ thuật số thường không mấy hài lòng khi nhắc tới tối ưu hóa trang web và marketing khi so với việc thực hiện các chỉnh sửa trên trang đích để tác động tới lượng chuyển đổi. Về cơ bản thì không hề dễ để đưa ra tiêu chuẩn về tỉ lệ chuyển đổi tốt nhưng để chuyển đổi thành công nhiều hơn trên trang web của bạn, bạn cần liên tục đưa ra những điều chỉnh, thử nghiệm và các biện pháp cải thiện cho trang.

Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi hay (CRO) phải luôn là yếu tố có trong hoạt động tiếp thị định kỳ hàng tháng của bạn. Dưới đây là 10 trong số những mẹo dành cho trang đích mà Vietadsonline ưa dùng nhất, cũng như các bản cập nhật để cung cấp thời gian và thời gian chuyển đổi tăng lên.

toi uu hoa landing page tang chuyen doi

1. Mỗi trang cần phải được cá nhân hóa nhưng vẫn phải có tính liên quan

Thực hiện cá nhân hóa và tính liên quan trên trang không đơn giản chỉ là sự điều chỉnh. Nhưng đối với tôi, đây là một giai đoạn bắt buộc phải có khi đặt ra bất kì hi vọng nào về sự chuyển đổi đối với lượng khách truy cập trên trang đích.

Khi bạn lên ý tưởng về nội dung, nội dung của bạn cần phải được tạo ra dựa trên suy nghĩ của người dùng, phản ảnh được một mục đích rõ ràng. Nội dung như vậy sẽ giúp cải thiện hiệu suất của trang, trong đó bao gồm cả việc khám phá và hiểu nội dung ban đầu một cách đúng đắn thông qua khả năng sử dụng và tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Bạn có thấy thực hiện điều này dễ dàng hơn khi chia nhỏ site của bạn thành các loại nội dung chính, tạo khung nội dung và tiếp cận từng loại nội dung.

Ví dụ về các loại trang sẽ bao gồm:

 • Các trang công ty và thương hiệu
 • Các trang dịch vụ
 • Các trang danh mục và cấp sản phẩm
 • Liên hệ
 • Blog/ Tin tức/ Bài viết
 • Nội dung nền tảng/ Nội dung mới nhất/ Nội dung thu hút nhất

Xem thêm: Dịch vụ viết bài SEO bài viết PR giúp tăng chuyển đổi

2. Đem tới cho người dùng nhiều thông tin hơn để họ hành động sớm hơn

Thêm các thông tin bổ sung cho lời gọi hành động (CTA).

Chiến thuật này tăng lưu lượng truy cập trang đích về cấp sản phẩm (tăng chuyển đổi dựa trên việc tăng khả năng tiếp cận tới nhiều người hơn trên trang sản phẩm) và hỗ trợ bán hàng nhanh hơn đối với các web thương mại điện tử.

Vấn đề quan trọng ở đây là hãy chắc chắn rằng các nội dung được thêm vào không làm người dùng sao nhãng khỏi việc mua hàng. Nội dung thêm vào nên đủ gần, đủ rõ để người dùng có thể đọc lướt qua và không có bất cứ rào cản nào về chuyển đổi.

Các yếu tố nội dung có tác dụng hỗ trợ được đưa lên web cho cùng một mục đích:

 • Hỗ trợ bán hàng
 • Tăng giá trị đặt hàng trung bình
 • Giúp khách hàng nhanh chóng quyết định mua hàng

3. Giảm mức độ cam kết cảm xúc

Tôi thích thử nghiệm mọi thứ giống như thử nghiệm sự thay đổi trên button text cũng như một số những cách tiếp cận CRO không quá phổ biến khác.

Khi một người dùng nhấn vào một nút, họ đang cho biết rằng không có rào cản về cảm xúc ngăn cản họ đi xa hơn trong chu kì mua và đang gần hơn tới việc mua hàng (như việc hoàn thành một mẫu liên hệ, hay điền vào một ứng dụng…).

Nhấn vào một nút cho thấy mức độ về cam kết cảm xúc bởi vì khi đó người dùng biết rằng họ đang cam kết để đi xa hơn trên lộ trình mua hàng.

Bạn nên coi việc ấn một cái nút giống như việc một người chọn một sản phẩm từ kệ hàng và đi ra quầy thanh toán.

Top tip của tôi để tăng lượng clicks vào nút là giảm cấp độ cảm xúc đặt ra cho người dùng.

Hãy cân nhắc về việc thay đổi các từ như “Mua” hay “Mua ngay” thành cái gì đó nghe dịu dàng hơn như “Hãy tiếp tục”. Việc này có thể giúp tăng vọt tỉ lệ chuyển đổi nhỏ và hỗ trợ nhiều hơn cho các kết quả cuối cùng.

Hãy tiếp tục” là top tips hiện tại của tôi đối với các button text. Tôi mong là bạn cũng sẽ thử!

4. Thử nghiệm mọi thứ

Mỗi nhà tiếp thị nên thường xuyên thực hiện các thử nghiệm.

Các thử nghiệm A/B và đa biến có thể giải đáp tất cả các vấn đề mà bạn có về website và người dùng website của bạn.

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn xem cái gì khiến mọi người chuyển đổi thường xuyên và nhanh hơn? Thử nghiệm chính là cách để bạn có được câu trả lời.

Việc kiểm tra nên thực hiện off page- ví dụ:

 • Sự kết hợp nào giữa văn bản quảng cáo và tiêu đề trang đích / tuyên bố sẽ hỗ trợ hoạt động tốt nhất?
 • Một trang nên có bao nhiêu lời kêu gọi hành động?
 • Đâu là vị trí tốt nhất để đặt nút kêu gọi hành động?
 • Kích cỡ, màu sắc, văn bản loại nào sẽ hoạt động tốt nhất ở cấp danh mục và sản phẩm?

5. Chát trực tuyến – liệu nó có đáng để đầu tư hay không?

Thời gian để chat trực tuyến không hiệu quả khi bạn thấy giống như là bạn đang nói chuyện với một con robot không có chung ngôn ngữ với mình, thế thì tốt hơn là để bạn một mình với những khả năng tăng cảm xúc tích cực, sẽ giúp bạn có những lựa chọn mua hàng đúng, phù hợp.

Chatbot ngày nay là một công cụ tuyệt vời và nó đang hỗ trợ hầu hết các ứng dụng chat trực tuyến 24/7.

Chatbots đã không còn chỉ là cách cận thông tin đơn thuần mà đã hoạt động giống như các liên kết hấp dẫn hơn đến nội dung, mang tới khả năng tiếp cận các lớp nội dung 24/7 để thúc đẩy người dùng thực hiện lựa chọn mua hàng tốt nhất cho họ.

Christ Pitt, một đồng nghiệp của tôi đã phải nói thế này về chatbots:

“Kết quả cuối cùng (của một chatbot hiệu quả) là nó sẽ giống như một người trợ lí mua hàng cá nhân, đủ hiểu biết về mong muốn của bạn nhằm tìm ra sản phẩm đúng nhất cho bạn. Quan trọng là, người mua hàng sẽ có thể quay trở lại một thương hiệu mà họ tin tưởng – không chỉ vì tài chính mà còn bởi việc có thể tìm được sản phẩm tốt nhất cho họ”

6. Dành nhiều thời gian cho khách hàng tiềm năng

Không phải tất cả mọi người tìm tới sản phẩm, dịch vụ của bạn đều sẵn sàng để mua hàng ngay.

Việc chỉ tập trung vào các khách hàng sẵn sàng mua hàng sẽ khiến bạn bỏ lỡ một nửa số cơ hội với những người đang đợi để có thêm thông tin, chỉ dẫn trước khi đi tới bước khiến họ cảm thấy vui vẻ và có thể mua hàng từ bạn.

Theo MarketingSherpa, trung bình, các tổ chức sử dụng thời gian của mình đầu tư vào các khách hàng tiềm năng của họ có mức tăng ROI tới 45%.

7. Cài đặt Email Workflows

Email workflow đảm bảo rằng các email tới khách hàng tiềm năng của bạn không bị tắc nghẽn.

Chúng cũng giúp cung cấp các trải nghiệm người dùng và các tin nhắn phù hợp hơn với người dùng dựa trên các chi tiết mà chúng ta biết về người đó.

Các hệ thống CRM hầu hết đều có thể dễ dàng được thiết lập và quản lí tự động, cũng như kích hoạt email workflow, điều quan trọng là phải thử nó.

8. Theo dõi các mục tiêu nhỏ

Bạn cần biết có bao nhiêu biểu mẫu cần hoàn thành và bao nhiêu sản phẩm cần bán, đồng thời khi đó cũng có nhiều sự kiện khác để bạn theo dõi nhằm hỗ trợ cho mục tiêu cuối cùng (mục tiêu vĩ mô) hay những mục tiêu có thể được tối ưu hóa.

Những thứ như là tải brochure, xem các video quan trọng, các điều khoản, điều kiện (đây không phải là tất cả) có thể được tối ưu để thúc đẩy số lượng nhiều người hơn tham gia vào cuối trò chơi.

Một công ty cần hiểu và tác động tới mọi phản ứng của người dùng để có thể tác động tới kết quả sau cuối.

9. Cải thiện các biểu mẫu

Và các biểu mẫu ngắn nữa!

Các biểu mẫu nên:

 • Hỏi về những thông tin nhỏ nhất (chỉ cái mà bạn cần thôi nhé!)
 • Rõ ràng
 • Dễ để hoàn thành
 • Đảm bảo chức năng
 • Có tính đáp ứng trong thiết kế
 • Cung cấp những dấu hiệu đáng tin và hỗ trợ thông tin.

10. Cập nhật headings (thẻ tiêu đề)

Heading của trang chính có tác động lớn tới tỉ lệ thoát trang hơn bất kì yếu tố nào trên trang. Header cần giúp người dùng đưa ra lựa chọn đúng khi ghé thăm website.

Heading (thẻ tiêu đề) hỗ trợ chủ đề trang chính và khi hỗ trợ hiệu quả, nó thể hiện các điểm bán hàng mấu chốt và sự khác biệt của thương hiệu.

Kiểm tra headings, sàng lọc nhanh chóng tạo sự khác biệt lớn cho khối lượng chuyển đổi của bạn (bằng cách giữ cho người dùng trên trang thay vì thoát khỏi trang web).

Điều chỉnh để có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn

Dưới đây là một số điều chỉnh quan trọng trong cách bạn điều chỉnh trang đích để tăng chuyển đổi:

 • Cá nhân hóa các trang đích dựa trên hành vi của khách truy cập
 • Cung cấp cho mọi người thêm thông tin để hành động nhanh hơn.
 • Sử dụng chatbots để trò chuyện trực tiếp 24/7, hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ chuyên môn.
 • Thử nghiệm để tinh chỉnh các mục tiêu vi mô và vĩ mô.
 • Đừng mong đợi mọi người sẽ mua ngay (quan tâm tới những khách hàng tiềm năng).
 • Quan tâm tới các biểu mẫu và tiêu đề (kiểm tra, tinh chỉnh và cải thiện chúng)

Một lần nữa Vietads Online hy vọng các bạn sẽ nhận được 1 điều gì đó bổ ích sau khi nghiên cứu hết bài viết này, mọi thắc mắc các bạn cứ để lại dưới phần comment Vietads online sẽ trả lời mọi câu hỏi, nếu muốn tìm hiểu tư duy chuyển đổi bạn có thể đăng ký khóa học SEO thuộc chương trình đào tạo SEO tư duy chuyển đổi của chúng tôi nhé.

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.