19 Tháng 3, 2023 Việt Anh Trần

Google cho rằng nếu trang web của bạn chịu thiệt hại bởi bản cập nhật thuật toán “broad core” cuối cùng ngày 1/8/2018 này thì đồng nghĩa là sẽ không có bất kỳ sự “khắc phục thuật toán cho website” nào cả. Nhưng ít nhất bạn biết được rằng thực tế có một bản cập nhật của Google có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn theo một cách nào đó hoặc tích cực hoặc tiêu cực.

Google đã xác nhận trên Twitter hôm thứ tư rằng tuần này họ đã thực hiện một “bản cập nhật thuật toán cốt lõi broad core”. Điều này diễn ra sau khi cộng đồng tìm kiếm và các đơn vị làm dịch vụ seo nhận thấy sự thay đổi về thứ hạng và lưu lượng truy cập vào sáng sớm nay. Hàng năm Google thực hiện một số bản cập nhật thuật toán mà họ xác nhận, trong khi có nhiều bản cập nhật khác không được Google xác nhận hoặc công nhận.

Dưới đây là dòng tweet:

cập nhật thuật toán broad core

Cũng như trước đó trên facebook cá nhân của nhân viên đội tác vụ thủ công của google tại Việt Nam đã có dòng stt thông báo về việc update core.

google xac nhan updat thuat toan-min

Bản cập nhật tháng 3 và tháng 4 từ đầu năm nay đều là các bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng. Google đưa ra lời khuyên giống nhau cho các quản trị viên trang web về những bản cập nhật này. Dưới đây là những gì Google đã nói lúc đó:

“Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều bản thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một số tập trung vào những thay đổi rộng. Tuần trước, chúng tôi cho ra mắt một bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng. Chúng tôi thường tiến hành cập nhật một năm vài lần.

Như với bất kỳ bản cập nhật nào, một số trang web cần lưu ý đến những thiệt hại hoặc lợi ích mà nó đem lại. Không có vấn đề gì với các trang hiện đang hoạt động kém hiệu quả. Thay vào đó, có những thay đổi trong hệ thống của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích cho các trang trước đây không được khen thưởng.

Đối với các trang hoạt động kém hiệu quả không có bất kỳ sự “sửa chữa” nào tốt hơn ngoài việc tập trung xây dựng nội dung chất lượng tốt. Theo thời gian, nội dung của bạn có thể sẽ có liên quan hơn với các trang khác.”

Tóm lại, Google sẽ tiếp tục điều chỉnh các thuật toán để giúp cho các kết quả tìm kiếm của họ đáp ứng tốt hơn cho mục đích của người dùng. Google đang chỉ ra cho các quản trị viên trang web thấy rằng không có gì mà các quản trị viên có thể làm để “sửa chữa” trang web của họ và giúp nó đạt được thứ hạng tốt hơn sau một bản cập nhật. Thay vào đó, hãy cố gắng làm cho trang web của bạn tốt hơn theo thời gian, và Google có thể nhận ra những cải tiến đó theo thời gian và làm cho thứ hạng của bạn được cải thiện. >> Yếu tố giúp phục hồi webiste sau update thuật toán 1/8

Để hạn chế ảnh hưởng của các thuật toán của google mỗi lần cập nhật hãy nhanh tay đăng ký khoá học SEO của Vietads. Tham khảo thêm nội dung khác tại mục Kiến thức SEO.

Nguồn bài viết tại: https://searchengineland.com/ – Author: Barry Schwartz – Biên dịch bởi: Việt Anh Trần

Việt Anh Trần

Tôi là Việt Anh Trần, người sáng lập tư duy “SEO 3 BƯỚC” và Vietadsonline là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing, đã và đang chinh chiến hơn 400 dự án seo trong nước và quốc tế với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo và các mảng đào tạo. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.