Tự động hóa tiếp thị giúp cải thiện quy trình làm việc của nhóm sáng tạo

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị cho phép các tổ chức dự đoán chính xác hơn ROI của các chiến dịch tương tác tiếp thị được đề xuất. Đối với câu hỏi: “Liệu sáng kiến tiếp thị này có tiềm năng thành công không?“, các công ty có quyền truy cập vào đúng dữ liệu khách hàng có thể trả lời tốt hơn gấp mười lần. Bạn cần phải ghi nhớ điều này, “Các kế hoạch tương tác tốt nhất luôn bao gồm các chiến lược đã được công nhận. Các sáng kiến phải được kiểm tra, đo lường và xác nhận là thành công trước khi được đưa vào thực hiện. “

Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ những thất bại của mình, nhưng việc chúng ta phát triển hơn nữa dựa trên những thành công của mình không phải thú vị hơn hay sao?

Các thông tin chi tiết về khách hàng mang tính dự đoán và lịch sử từ nền tảng tự động hóa tiếp thị đảm bảo rằng nhóm của bạn đang dành thời gian cho các chiến dịch tương tác và tạo ra kết quả cuối cùng thực sự hữu ích. Khi các nhóm hiểu rằng việc tự động hóa giúp giảm đáng kể tình trạng làm việc chăm chỉ đi kèm với kết quả hời hợt, tinh thần họ sẽ đi lên. Năng lượng sáng tạo được sử dụng đúng cách sẽ như một chất xúc tác thúc đẩy các sáng kiến trong tương lai.

Tự động hóa tiếp thị
Nguồn ảnh: https://cdn.searchenginejournal.com/wp-content/uploads/2017/05/how-marketing-automation-campaign-drives-revenue-1520×800.jpg

Với những lợi ích của các chiến dịch được tối ưu hóa ở bước đầu, các nhóm của bạn nên được thúc đẩy khi tổ chức triển khai tự động hóa tiếp thị. Vậy tại sao họ lại không như vậy? Thông thường, nhóm sáng tạo của bạn là nhóm gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận với những lợi ích của tự động hóa.

Một bài báo của MarTech có tựa đề: “The marketing leader’s case for arming creative teams with technology” (Tình huống nhà lãnh đạo tiếp thị trong việc trang bị công nghệ cho các nhóm sáng tạo) đã chia sẻ lý do tại sao công nghệ này có thể gây ra sự chán nản cho một số nhóm sáng tạo.

Bài viết nên đọc: 3 yếu tố cần có của một người tạo trải nghiệm -Tại sao nó quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện đại?

Điều này (sự khó chịu) là do môi trường tiếp thị kỹ thuật số hiện đại đã làm tăng nhu cầu về nội dung sáng tạo.” Tác giả của bài báo, Alex Withers, tiếp tục giải thích rằng tự động hóa năng lực nhằm hỗ trợ cho việc tạo chiến dịch thường đi kèm với chi phí tương ứng là việc thêm nhiệm vụ cho nhóm sáng tạo của bạn.

Doanh nghiệp tăng cường bán hàng và tiếp thị bằng công nghệ tinh vi giúp tăng hiệu quả – nhưng cũng làm tăng nhu cầu về nội dung để phù hợp với sự phát triển của các kênh và các giai đoạn trong hành trình của người mua.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải giúp nhóm sáng tạo của bạn thấy rằng tự động hóa tiếp thị có tiềm năng mang lại nhiều thứ hơn chứ không chỉ tăng khối lượng công việc của họ. Trên thực tế, khi các quy trình làm việc trong hệ thống tự động hóa của bạn được thực thi tốt, chúng có thể làm cho cuộc sống của các thành viên trong nhóm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là ba cách bạn có thể giúp các nhóm sáng tạo của mình hiểu rằng tự động hóa tiếp thị có thể là một trong những tài sản lớn nhất của họ. 

Tự động hóa tiếp thị có thể cải thiện quy trình làm việc của nhóm sáng tạo

Trong bài báo của MarTech, Withers đã cho chúng ta thấy việc các nhóm tiếp thị gia tăng tốc độ thực hiện các chiến dịch hiệu quả đang gây ra vấn đề quá tải trong công việc của nhóm sáng tạo như thế nào.

Tham khảo bài viết: Chiến lược nội dung cho các sự kiện ảo – 5 bài học từ Hội nghị thượng đỉnh Adobe 2020

Anh ấy chia sẻ. “Do đó, nhóm sáng tạo, được giao nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu đó, thường gặp khó khăn trong việc quản lý khối lượng công việc ngày càng tăng theo cấp số nhân bằng cách phân loại thông qua email và bảng tính để hiểu được nhiều yêu cầu hơn với thời hạn chặt chẽ hơn”.

Một trong những lợi ích của tự động hóa tiếp thị là các tài liệu có thể được tập trung lại và được cấp quyền xem. Điều này có nghĩa là các bên thích hợp sẽ xem và đưa ra phản hồi cho các tài liệu chiến dịch giống nhau (như thiết kế, bản sao và mô hình html) trong thời gian thực. Việc loại bỏ sự lặp lại nhiều lần và chuỗi trả lời email khi bộ phận sáng tạo đang được xem xét sẽ giúp ích đáng kể.

Các mẫu đồ họa hoặc chủ đề cũng có thể được tập trung để một phần của quá trình tạo chiến dịch gồm việc chọn trước các yếu tố đồ họa được nhóm của bạn cập nhật sẵn. Điều này không khả thi cho mọi chiến dịch nhưng việc sử dụng các mẫu đồ họa cho các chiến dịch di động và email có khối lượng lớn diễn ra liên tục sẽ giúp nhân viên của bạn dễ thở hơn.

Tự động hóa tiếp thị tạo ra các bản tóm tắt sáng tạo tốt hơn

Tự động hóa tiếp thị cung cấp cho nhóm chiến dịch của bạn một khung làm việc trong các phiên lên ý tưởng. Họ có thể có ý tưởng rõ ràng về người họ muốn tương tác là ai hay nhu cầu và sở thích của khách hàng là gì. Loại bỏ phỏng đoán trước một phiên lên ý tưởng có nghĩa là bạn có thể áp dụng nhiều hơn những gì thu được từ quá trình hợp tác.

Một bản tóm tắt sáng tạo mơ hồ, hoang mang thường có thể bắt nguồn từ một ý tưởng chiến dịch chưa được kiểm tra kỹ lưỡng – hãy mong đợi một bản tóm tắt kỹ lưỡng hơn khi nhóm của bạn bắt đầu quy trình với thông tin chi tiết về mức độ tương tác của khách hàng trong tay.

Khi hướng sáng tạo đang đi đúng mục tiêu, bạn sẽ giảm thiểu được sự qua lại giữa việc quản lý chiến dịch và sáng tạo. Các bản tóm tắt sáng tạo được viết rõ ràng giúp loại bỏ sự phỏng đoán của người viết nội dung và nhà thiết kế đồ họa, những người cần sự hiểu biết về đối tượng mục tiêu. Các chuyên gia UX và nhà phát triển web cũng được trao quyền bởi dữ liệu người dùng cuối trả trước.

Tự động hóa tiếp thị có thể đưa sự sáng tạo lên một tầm cao mới

Bài báo của Harvard Business Review có tựa đề, “Selling the Brand Inside” (Bán thương hiệu bên trong) đã tổng kết chính xác việc lãnh đạo có thể sử dụng sự thay đổi để thúc đẩy tổ chức của họ như thế nào.

Tại một số bước ngoặt nhất định, thời điểm mà công ty đang trải qua một số thách thức hoặc thay đổi cơ bản, nhân viên đang tìm kiếm hướng đi và họ tương đối dễ tiếp thu những sáng kiến (mới) này. Những khoảnh khắc như vậy có thể tạo ra năng lượng tích cực hoặc tiêu cực – sự nhiệt tình đối với các chương trình mới hoặc những tin đồn không hiệu quả.

Việc triển khai hoặc khởi động lại các hệ thống tự động hóa tiếp thị trong tổ chức của bạn có thể được coi là một cơ hội để truyền cảm hứng sáng tạo. Hãy khuyến khích các nhóm tiếp thị và sáng tạo của bạn nhìn vào các công ty đã sử dụng công nghệ này để nâng khả năng sáng tạo của họ lên một tầm cao mới.

Bạn có thể xem kế hoạch chi tiết trực quan 5 bước để biết cách kết hợp sự sáng tạo và trí thông minh trong tổ chức của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo báo cáo hoàn chỉnh “Tương lai của tiếp thị là sáng tạo”, bao gồm cách các nhà lãnh đạo tiếp thị đối phó với sự giao thoa giữa EQ và AI như thế nào và một kế hoạch hành động giúp chuyển đổi tổ chức của bạn.

Xem thêm: Khoá học seo chuyển đổi, dịch vụ Seo website, dịch vụ Guest post siêu chất chỉ có tại Vietadsonline.

Nguồn bài viết được dịch và biên tập lại tại: https://blog.marketo.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *