Phân khúc người dùng với Đối tượng dự đoán – Ứng dụng của AI

Phân khúc người dùng

Chúng ta bàn rất nhiều về các thách thức trong tiếp thị và thông thường, những thách thức này liên quan đến các nhà tiếp thị của một lĩnh vực bất kỳ, một ngành nào đó, hoặc một chiến lược nhất định, … Vậy thách thức chung đối với tất cả các nhà tiếp thị là gì? Đó chắc chắn là phân khúc người dùng.

Với những khả năng của tính năng Đối tượng dự đoán sắp ra mắt, Marketo Engage đang giúp chuyển đổi mảng tiếp thị cơ bản này theo cách mạnh mẽ nhất – thông qua trí tuệ nhân tạo. Đối tượng dự đoán sẽ được bao gồm trong gói “Prime” và “Ultimate”, và nó cũng có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho gói “Select”.

Phân khúc người dùng: Sự cân bằng tuyệt vời

Mọi nhà tiếp thị đều phải đối mặt với cùng một vấn đề ở các chương trình khác nhau: tiếp cận được các đối tượng phù hợp nhất và có độ tương tác cao, đồng thời tối đa hóa chuyển đổi mà không khiến người nhận mệt mỏi và quyết định rời đi. Đạt được mục tiêu chuyển đổi là rất quan trọng, nhưng việc mất đi sự chú ý của khán giả có tác động rất lớn và bạn có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để bù lại sự mất mát này.

Nhưng làm thế nào để bạn rút ngắn danh sách gửi trong khi vẫn đạt hoặc thậm chí vượt mục tiêu của mình?

Với đối tượng dự đoán, bạn có thể tự tin và khôn ngoan nhắm đúng mục tiêu và thu hút những người phù hợp cho các chiến dịch email và sự kiện của mình để đạt được và thậm chí vượt quá mục tiêu mà không khiến họ mệt mỏi.

AI trong tiếp thị B2B ngày nay

Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là một trong những khái niệm thông dụng, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bạn nghe về nó mọi lúc mọi nơi, nhưng bạn có biết nó đã ảnh hưởng đến quy trình tiếp thị hàng ngày của bạn như thế nào? Bạn có cảm thấy mình có cơ hội tận dụng AI một cách hiệu quả và mạnh mẽ không? Hay thậm chí là bạn có quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng AI nào hiện nay hay không?

Trên thực tế, 66% nhà tiếp thị muốn các ứng dụng AI của họ giúp họ xác định đúng tài khoản và cá nhân người dùng để nhắm mục tiêu, trong khi chỉ 18% nhà tiếp thị B2B báo cáo rằng họ đã áp dụng chiến lược cá nhân hóa dựa trên AI theo “Trạng thái của trí tuệ nhân tạo trong tiếp thị B2B” của Demand Metric năm 2019.

Các số liệu thống kê tương phản này phần lớn là do một số rào cản đối với việc đón nhận các giải pháp AI hiện tại. Thứ nhất là việc khó triển khai và thực hiện, thứ hai là chi phí cao và việc tìm hiểu về nó là không dễ dàng và mất thời gian. Không có AI, các nhà tiếp thị vẫn có thể tìm ra những cách sáng tạo để đạt được sự cân bằng mà chúng ta đã đề cập, tuy nhiên những cách đó thường tốn nhiều tài nguyên, đòi hỏi sự điều chỉnh liên tục và ít tạo cho chúng ta niềm tin rằng những nỗ lực đó sẽ được đền đáp.

Bài viết tham khảo: 3 yếu tố cần có của một người tạo trải nghiệm -Tại sao nó quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện đại?

AI nên được cung cấp cho tất cả mọi người và nó phải dễ sử dụng và dễ áp dụng. Niềm tin này là động lực khiến chúng tôi phát triển Đối tượng dự đoán, nhằm giúp AI trở nên khả dụng cho mọi người và trở thành một phần của quy trình làm việc hàng ngày! Nó cũng sẽ loại bỏ những nỗ lực và phỏng đoán thủ công – giúp cho việc nhắm mục tiêu và phân khúc người dùng trở nên hiệu quả hơn.

Hãy cùng xem xét một số cách bạn có thể sử dụng Đối tượng dự đoán, cũng như cách nó chuyển đổi các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị hàng ngày cho tất cả các nhà tiếp thị và chiến lược doanh thu của bạn.

#1. Tối đa hóa việc đăng ký và tham dự cho các sự kiện

Việc lập danh sách mời cho các sự kiện trực tiếp và hội thảo trên web không thể thực hiện rập khuôn, cứng nhắc được. Đối với các nhà tiếp thị sự kiện, một quy trình làm việc chuẩn sẽ như sau:

  • Cố gắng tìm kiếm khán thính giả phù hợp với chủ đề của sự kiện dựa trên kiến thức tiếp thị hoặc chỉ sử dụng lại danh sách mời trước đó.
  • Nhấn gửi.
  • Bước vào sự kiện khá mù mờ về số lượng người đăng ký sẽ thực sự tham dự.
  • Cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến và tổ chức sự kiện.

Với Đối tượng dự đoán, chúng tôi ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quy trình làm việc hiện tại của bạn để mang lại cho bạn sự tự tin và hiệu quả nhằm tiếp cận đúng đối tượng cho các sự kiện của bạn:

  • Sử dụng AI do Adobe Sensei hỗ trợ để xây dựng đối tượng mục tiêu chính xác nhất bằng cách sử dụng các bộ lọc dự đoán cho Khả năng đăng ký và Khả năng tham gia.
  • Gửi lời mời của bạn một cách tự tin.
  • Nhận thông báo khi mục tiêu nào đó bị bỏ lỡ.
  • Nhận các đề xuất thông minh về cách thức và những gì cần điều chỉnh.
  • Đạt và vượt mục tiêu sự kiện.

Quan trọng hơn, tất cả điều này đều được sát nhập vào quy trình làm việc hiện tại của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo các Bộ lọc dự đoán này vào Danh sách thông minh và Chiến dịch thông minh, cùng với vô số bộ lọc và trình kích hoạt phân khúc người dùng khác mà Marketo Engage cung cấp. Vậy là bạn đã tăng chuyển đổi đáng kể, đồng thời giảm danh sách gửi của mình.

phan khuc nguoi dung-min

#2. Giảm thiểu lượng người hủy đăng ký

Vậy lợi ích đầu tiên mà chúng tôi đề cập là đạt và vượt mục tiêu sự kiện của bạn khi chỉ mời những người có nhiều khả năng đăng ký và / hoặc tham dự. Nhưng đó chỉ là một phần.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể xác định và ngăn chặn những người dùng có khả năng hủy đăng ký? Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo do Adobe Sensei cung cấp trong quy trình làm việc hiện tại để duy trì cơ sở dữ liệu và giảm đáng kể tỷ lệ hủy đăng ký.

Tính năng này rất dễ sử dụng, nhưng điều đó không có nghĩa nó sẽ không mang lại tính đột phá. Nó không chỉ mang lại cho bạn sự tự tin để tiếp tục thu hút khách hàng, mà còn quản lý việc hủy đăng ký theo cách chưa từng có trước đây.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Bộ lọc dự đoán khả năng hủy đăng ký để tạo và cập nhật danh sách những người dùng sẽ bị tạm ngưng tiếp thị nhằm tránh tương tác với họ trong quá trình làm việc của bạn. Bằng cách không tương tác với những người không có hứng thú, bạn có thể tăng giá trị lâu dài của từng thành viên bằng việc giữ tương tác với họ ở mức độ và tần suất phù hợp.

phan khuc tiep thi nguoi dung-min

#3. Nhân rộng thành công từ một chương trình sang chương trình tiếp theo

Thông thường, các sự kiện bạn tổ chức là một phần của chuỗi sự kiện. Ví dụ: bạn có thể đang lên kế hoạch tạo một chuỗi hội thảo trên web liên tục để giới thiệu người dùng mới đến sản phẩm của bạn. Thay vì cứ thế triển khai và hy vọng điều tốt nhất sẽ đến, bạn quyết định thử nghiệm nó với một nhóm nhỏ người dùng. Và việc thử nghiệm đã thành công tốt đẹp!

Thay vì dành hàng giờ để tìm những điểm tương đồng giữa những người tham dự để xem tại sao sự kiện lại thành công, từ đó nhân rộng cho phần còn lại của chuỗi sự kiện, Đối tượng dự đoán sẽ tìm các đối tượng có điểm giống dựa trên Danh sách thông minh hoặc Chiến dịch thông minh.

Một lần nữa, trong quy trình nhắm mục tiêu và phân khúc người dùng hiện tại của bạn trong Marketo Engage, bạn có thể dễ dàng thêm một bộ lọc bổ sung để tìm các thành viên tương tự với những thành viên trong Danh sách thông minh hoặc Chiến dịch thông minh đã xác định. Với tính năng này, bạn có thể dành thời gian để tạo ra giá trị khác như việc tạo chương trình, mang lại hiệu quả cao hơn cho quy trình tiếp thị của bạn.

 định phân khúc người dùng bằng AI

#4. Tối ưu hóa trong chuyến bay với các đề xuất thông minh

Chúng ta đang biến các chương trình sự kiện theo mô típ cũ trở thành dĩ vãng. Ngay cả khi bạn đang theo dõi chặt chẽ việc đăng ký cho chương trình sự kiện của mình, bạn không thực sự biết chắc chương trình của mình sẽ có bao nhiêu lượt đăng ký, và bạn cũng không thể biết chắc chắn số người tham dự.

Đối tượng dự đoán cho phép bạn: 

1) theo dõi tiến trình hướng tới mục tiêu của bạn trong thời gian thực 

2) dự đoán kết quả, và 

3) cung cấp các đề xuất thông minh dựa trên các chương trình tương tự trước đó và các mục tiêu của bạn. 

Bạn thậm chí có thể theo dõi khả năng các thành viên đăng ký và tham dự sự kiện. Như vậy, bạn không còn phải chứng kiến chương trình sự kiện của mình không đạt được mục tiêu mà không biết phải làm gì để cải thiện nó. Bằng việc tối ưu hóa trong chuyến bay một cách hiệu quả và tự tin, bạn có thể thúc đẩy người mua thông qua phễu và đường ống tiếp thị.

Phân khúc người dùng

mô hình tiếp thị

Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo

Với Đối tượng dự đoán, bạn có thể tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo theo cách dễ tiếp cận, cơ bản và dễ sử dụng để đạt kết quả tốt nhất mà không cần đến những nỗ lực triển khai hoặc thực hiện. Cùng với Nội dung dự đoán và Lập hồ sơ tài khoản, Marketo Engage cung cấp các công cụ được hỗ trợ bởi AI cho nội dung, ABM và hiện trải dài trên các quy trình tiếp thị cơ bản, hàng ngày thông qua Phân khúc người dùng với Đối tượng dự đoán.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hiện Vietads Online có cung cấp 1 số dịch vụ seo, dịch vụ backlink uy tín, Đào tạo SEO nếu có nhu cầu có thể tham khảo và inbox để được tư vấn.

Bài viết được dịch và biên soạn lại theo nguồn: https://blog.marketo.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *