Microsoft Advertising ra mắt tiện ích mở rộng liên kết bộ lọc và những tin tức mới nhất về Digital Marketing trong tuần này [PODCAST]

tien ich mo rong bo loc-min

Nhóm Marketing O’Clock vừa khám phá công cụ tiện ích mở rộng mới nhất của Microsoft Advertising, tìm ra những thay đổi mới trên Pinterest và còn nhiều tin tức nóng hổi khác!

Trong tập mới nhất của Marketing O’Clock tuần này, chủ xị Greg Finn, Mark Saltarelli và Jess Budde đã chia sẻ những tin tức về tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) nổi bật nhất trong tuần.

Nếu bạn không thể nghe podcast trên Spotify, bạn có thể tìm xem phiên bản video của tập tuần này trên kênh YouTube Search Engine Journal.

Microsoft Advertising giới thiệu Tiện ích mở rộng liên kết bộ lọc

Vào ngày 26 tháng 1, Microsoft Advertising đã giới thiệu công cụ mới nhất trong kho tiện ích mở rộng của họ – Tiện ích mở rộng liên kết bộ lọc!

Loại tiện ích mở rộng mới này chỉ được sử dụng cho Microsoft Advertising. Nó cho phép các nhà quảng cáo cung cấp cho người dùng của họ các liên kết trực tiếp đến các tính năng khác nhau của một trang web, và chúng được phân loại dưới các tiêu đề khác nhau.

Có tới 36 tiêu đề được cài đặt sẵn để nhà quảng cáo lựa chọn, do đó họ có thể linh hoạt sử dụng liên kết bộ lọc cho nhiều ứng dụng khác nhau, miễn là chúng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Pinterest vừa tạo ra một phiên bản mới năng động hơn của tính năng Story

Việc Pinterest giới thiệu tính năng Story trên nền tảng của họ từ tháng 9 năm 2020 không còn là tin tức nóng hổi, nhưng họ đang có những bước đột phá mới trên mạng lưới truyền thông xã hội bởi những gì họ đang làm với tính năng này.

Pinterest gần đây đã triển khai tính năng “ghim tin” cho một nhóm nhỏ người dùng. Các ghim tin này đã bắt đầu hiển thị trên tài khoản của một số người dùng được chọn vào đầu tháng 1 và chúng sẽ không biến mất!

Khác với tính năng Story thông thường trên các trang mạng xã hội chúng ta vẫn thường biết, những tin này trên Pinterest sẽ không biến mất sau 24 giờ.

Các ghim tin này có thể được sử dụng làm phần mở rộng cho các ghim hiện có, nhằm tạo ra một loại nội dung dài hơn, cái mà khó có thể tạo ra trên chính nền tảng này.

Clubhouse có kiếm được tiền nhờ cập nhật Twitter Spaces mới không?

Clubhouse đã thực sự tạo nên tiếng vang lớn trong thời gian gần đây, cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng ứng dụng trò chuyện âm thanh này đang trở nên phổ biến đối với những người có cùng quan điểm vì họ có thể trò chuyện về các chủ đề và sở thích mà họ quan tâm.

Ngoài ra, Twitter Spaces dù gặp phải rất nhiều lỗi trong quá khứ, nhưng giờ đây với các bản sửa lỗi và cập nhật mới, Spaces đã sẵn sàng cạnh tranh.

Một số cập nhật mới bao gồm giao diện mới khi chia sẻ URL, quyền kiểm soát mới đối với máy chủ cho phép người nghe nói cũng như biểu tượng cảm xúc mới dành cho những người không muốn lên tiếng.

Trong phân đoạn tuần này, Sam Tomlinson đến từ Warschawski, một công ty truyền thông kỹ thuật số, đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về giá trị của một công ty nhỏ so với một công ty lớn, nơi khách hàng biết rằng họ đang có những thứ tốt nhất thay vì một nhóm lớn gồm những người không có nhiều hiểu biết về công ty của họ.

“Tôi thấy rằng ngày càng nhiều khách hàng lớn bắt đầu nhận ra giá trị của các công ty nhỏ hơn bởi chúng không bị đè bẹp vì các chi phí chung.

Thay vì có một đội gồm 5000 người và 4950 thành viên chỉ học và làm theo bạn, thì tốt hơn hết bạn chỉ cần một đội nhỏ nhưng có võ với những thành viên chủ chốt chất lượng.”

Tiếp theo, trong phân đoạn ICYMI của chúng tôi, Brooke Osmundson Martin Roettgerding đã thảo luận về cách các URL sẽ ghi đè lẫn nhau trong cấu trúc chiến dịch Google Ads.

“URL từ khóa có thể ghi đè URL quảng cáo. Điều này rất hữu ích cho quảng cáo DKI hoặc nếu bạn muốn sử dụng công cụ tùy chỉnh quảng cáo dựa trên từ khóa. Tuy nhiên, chúng không nên được sử dụng cho mục đích truy vết.”

Sau đó, các câu hỏi nóng hổi về tiếp thị kỹ thuật số sẽ được trả lời:

Ai đưa ra các quy tắc về những điều bạn có thể làm ở Úc? Không phải Google!

FLoC là gì?

Tôi có thể xem hoạt động của các video ngắn trên YouTube ở đâu?

Khi nào bạn muốn lên lịch cho bài đăng trên Instagram của mình?

Tại sao tất cả lưu lượng truy cập ứng dụng lại hiển thị trong các Chiến dịch hiển thị của Google?

Làm cách nào để giúp Twitter loại bỏ nội dung gây hiểu lầm?

Hãy truy cập trang web Marketing O’Clock để đăng ký theo dõi chương trình (và bản tin mới nhất của chúng tôi!). Ngoài ra bạn còn có thể đọc tất cả các bài viết được đề cập đến trong chương trình của tuần này! 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về cách seo mới, hãy đăng ký ngay Khoá học Seo siêu tốc của Vietadsonline, tham khảo thêm 1 số bài viết khác tại mục https://vietadsonline.com/kien-thuc-sem/

Nguồn bài viết: https://www.searchenginejournal.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *