Mẹo xử lý bài viết quảng cáo tăng like facebook hay và độc đáo nhất

bai viet tang like 1

Trong quá trình thúc đẩy chiến dịch PR cho fanpage của một thương hiệu nào đó, chúng ta không thể bỏ qua những bài viết mang tính chất quảng cáo. Trong đó, những bài viết quảng cáo về sản phẩm và những bài viết quảng cáo tăng like cho fanpage là hai loại nội dung được sử dụng chủ yếu. Trong bài viết này, Vietads sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo xử lý bài viết quảng cáo để câu like sao cho hay và độc đáo nhất.

Tiêu đề thu hút, đánh trúng “tim đen” của khách hàng

Bài viết quảng cáo giúp tăng like là dạng bài viết nội dung quảng cáo để trang được nhiều like. Tương tự như một bài văn nhưng với độ dài ngắn, bài viết quảng cáo tăng like của bạn phải có đầy đủ 3 phần: Tiêu đề, nội dung, kết bài. Mỗi phần đều phải thể hiện một cách nổi bật để khách hàng dễ dàng nhận biết đâu là phần chính của một bài viết.

Đối với tiêu đề, bạn không nên viết quá 25 ký tự và phải là duy nhất (từ ngữ không trùng lặp với bất cứ tiêu đề nào). Một tiêu đề khoảng 18-25 ký tự được cho là phù hợp và thân thiện với giao diện người dùng nhất.

bài viết quảng cáo tăng like
Bài viết quảng cáo để tăng like cho page cần phải có một tiêu đề thu hút

Không chỉ vậy, những bài viết hay quảng cáo fb thường sở hữu một tiêu đề cực kỳ nổi bật đồng thời nêu được những ưu điểm của sản phẩm mà khách hàng đang cần. Các chuyên gia về nội dung bài viết quảng cáo giúp tăng like của chúng tôi chia sẻ một số tiêu đề thông dụng nhưng hiệu quả thì luôn luôn được khẳng định:

 • Tiêu đề trực tiếp: Đi thẳng vào những gì khách hàng đang cần, những gì thương hiệu có.
 • Tiêu đề gián tiếp: Trước khi trả lời câu hỏi của khách hàng, hãy khiến khách hàng cảm thấy tò mò về thương hiệu của bạn.
 • Tiêu đề thông tin: Hãy đưa thông tin độc nhất vô nhị chỉ có ở thương hiệu của các bạn lên tiêu đề.
 • Tiêu đề dạng câu hỏi: Hãy bắt buộc khách hàng phải nhấp vào bài viết của bạn để trả lời cho câu hỏi mà họ đang quan tâm.
 • Tiêu đề dạng mệnh lệnh: Sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ, gây sốc khiến khách hàng không thể bỏ qua.
 • Tiêu đề lý do: Hãy cho khách hàng những lý do bắt buộc phải quan tâm đến thương hiệu để họ có lợi hơn.
 • Tiêu đề dẫn chứng: Hãy đưa những dẫn chứng từ những chuyên gia, khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của thương hiệu…để làm nổi bật những gì mà thương hiệu làm được.
bai viet tang like 1
Có khá nhiều cách đặt tiêu đề độc đáo và đánh trúng vào mong muốn của khách hàng

Nội dung thân bài phải thật tự nhiên

Sau phần tiêu đề chính là phần nội dung chính mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Trong phần này, bạn phải thể hiện được toàn bộ những gì mà khách hàng muốn ở thương hiệu của bạn trong vòng 6 dòng đầu tiên bởi bắt từ dòng thứ 7, nội dung của bạn sẽ bị ẩn đi.

Khách hàng có click vào fanpage của thương hiệu hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nội dung của 6 dòng đầu tiên, trong đó có 1 dòng tiêu đề và 5 dòng nội dung. Nội dung phải thể hiện được thông điệp của thương hiệu đến khách hàng. Bởi đây là bài viết quảng cáo tăng like fanpage nên mục đích chủ yếu của content là thu hút khách hàng tìm hiểu về thương hiệu, tiến tới nút like fanpage.

huong dan viet bai tang like
Nội dung phần thân bài của bài viết quyết định 50% doanh số của một thương hiệu

Những bài viết quảng cáo hay trên fb thường sẽ là những bài viết có phần thân bài sáng tạo và độc đáo. Trong quá trình xây dựng content, chúng ta nên hạn chế sử dụng những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo facebook để quảng cáo được duyệt nhanh hơn.

Bài viết nên đọc: Hướng dẫn viết bài PR thu hút người đọc ngay từ những từ đầu tiên

Kết bài không thể thiếu những lời kêu gọi đầy mật ngọt

Kết thúc một bài viết quảng cáo tăng like bao giờ cũng là những lời kêu gọi mà chúng tôi thường ví như lời mời gọi đầy mật ngọt. Lời kêu gọi càng đơn giản càng tốt, tuy nhiên phải khiến khách hàng cảm thấy tò mò và thích thú với thương hiệu của bạn.

keu goi like bai viet
Cung cấp thông tin về thương hiệu là phần không thể thiếu trong kết bài

Từ đó, khách hàng sẽ click vào fanpage của bạn, một lượng khách hàng click vào fanpage sẽ nhấn vào nút like của fanpage. Tất nhiên, tất tần tật thông tin về thương hiệu như địa chỉ, số điện thoại, website, email… là không thể thiếu ở phần kết bài này đâu nhé. Vậy là bạn đã đạt được mục đích. Ngoài nội dung của bài viết thì hình ảnh cũng là một phần không thể thiếu.

Chọn ảnh cho bài viết quảng cáo tăng like

Hình ảnh cho bài viết quảng cáo tăng like đem lại hiệu quả mà bạn không thể ngờ tới. Chúng tôi khuyến khích bạn nên có kho ảnh độc quyền của các bạn. Tuy nhiên, nếu không thể hãy lựa chọn những bức ảnh đáp ứng được một số tiêu chuẩn sau:

 • Kích thước ảnh đề xuất: 1200 x 444 pixel.
 • Chỉ nên chọn tối đa 4 ảnh vuông hoặc số ảnh tương ứng sao cho vừa vặn với màn hình hiển thị của người dùng. Nội dung chính của từng bức ảnh phải được thể hiện rõ trên màn hình hiển thị của người dùng.
 • Hình ảnh có màu sắc đẹp, không quá chói mắt và phải phù hợp với thị hiếu của người dùng hiện nay.
 • Nội dung trên ảnh không được phép quá 20% nội dung bài viết.
noi dung quang cao
Không chỉ nội dung mà hình ảnh cũng đóng góp một phần quan trọng

Bài viết quảng cáo tăng like là dạng bài được sử dụng thường xuyên đối với các chiến dịch kinh doanh online qua mạng xã hội. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng những mẹo xử lý bài viết ở trên sẽ vô cùng có ích đối với các bạn.

Tất nhiên, hệ thống content của bạn sẽ cực kỳ chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ viết bài hỗ trợ trọn gói của chúng tôi. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và liên hệ tới hotline 0963.515.091-0973.113.698, thứ bạn nhận được không chỉ là một hệ thống content facebook cực chất mà còn là dịch vụ quảng cáo số 1 Việt Nam!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *