Chiến lược nội dung cho các sự kiện ảo – 5 bài học từ Hội nghị thượng đỉnh Adobe 2020

chien-luoc-noi-dung

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc nổi bật trong sự nghiệp của mình. Đó có thể là sự thăng chức bạn hằng mong ước hay thành công trong việc giải quyết một dự án lớn. Những khoảnh khắc đó luôn khiến cho bạn tự hào. Đối với tôi, đó là việc trở thành một phần của một trong những sự kiện lớn nhất của Adobe – Hội nghị thượng đỉnh 2020.

Chịu trách nhiệm về chiến lược nội dung cho các sự kiện ảo có nghĩa là bạn luôn bận rộn vào khoảng 16-25 tuần trước khi Hội nghị thượng đỉnh diễn ra. Thành thật mà nói, đây là khoảng thời gian khiến tôi tập trung cao độ cho việc lên chiến lược.

chien-luoc-noi-dung

Và một khi tin tức về Hội nghị này được lan truyền rộng rãi, tôi không thể quá tập trung vào nó. Khi đó, tin đồn không còn là tin đồn nữa, và trước mắt chúng tôi là thách thức cao ngang đỉnh Everest. Chúng tôi chỉ có khoảng 25 ngày để giải quyết vấn đề và theo quan điểm của dân làm sự kiện như tôi, đó là những ngày tuyệt vời nhất.

Nói như vậy để bạn thấy rằng, không có sự kiện nào, dù tổ chức online hay trực tiếp, là hoàn hảo. Chúng tôi đã trải qua những thành công và thất bại, và chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ đó. Vì vậy, dưới đây là năm điều bạn nên và không nên làm khi bạn muốn tổ chức một sự kiện trực tuyến:

1. Nên: Ủng hộ diễn giả của bạn.

Đừng để diễn giả của bạn là những người được ưu tiên sau cùng. Đây không phải là công việc của họ, họ đang cống hiến thời gian và năng lượng để giúp cho sự kiện của bạn thành công. Chủ động giao tiếp với diễn giả là nguyên tắc số một. Nếu bạn không có câu trả lời, hãy nói với họ điều đó. Nếu mọi thứ vẫn chưa ổn, diễn giả của bạn nên biết điều đó.

Ngoài ra, hãy trở thành người ủng hộ mà diễn giả của bạn cần. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho các cuộc họp và bạn biết đó sẽ không phải là trải nghiệm tuyệt vời cho diễn giả của bạn, hãy nói ra điều đó (nhưng đừng quên cách ứng xử của bạn khi làm như vậy!).

2. Không nên: Chỉ mời diễn giả nội bộ.

Khi nội dung của bạn tiếp cận được các yếu tố bên ngoài, sự kiện của bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ sếp. Tất nhiên, khách hàng của bạn sẽ là người phù hợp nhất để nói về công ty bạn.

Khi khách hàng phát biểu tại sự kiện, họ đang chứng thực trên phương diện cá nhân về nền tảng, thương hiệu và dịch vụ của bạn. Mặc dù các diễn giả nội bộ sẽ luôn làm tốt công việc của họ, nhưng tiếng nói của khách hàng sẽ là yếu tố có tác động mạnh mẽ nhất.

3. Nên: Cân nhắc đến thời lượng của các phòng chia nhỏ.

Tôi không biết các bạn như thế nào, nhưng cá nhân tôi không thể duy trì sự tập trung trong thời gian dài. Nếu bạn muốn nội dung mà bạn dành hàng tuần để xây dựng được mọi người thấy và đón nhận thì hãy làm cho nội dung đó ngắn gọn, dễ hiểu.

Tốt nhất đừng làm những đoạn dài 45 phút, vì chỉ có 9-15 phút nội dung được người xem thực sự chú ý. Bạn nên cắt giảm các phần “lông lá” không quan trọng và tập trung vào điểm chính của bài thuyết trình.

4. Không nên: Loại bỏ các cuộc trò chuyện trên nền tảng máy chủ lưu trữ.

Với tư cách là người quản lý nội dung, điều quan trọng là bạn phải hiểu công nghệ mà bạn đang yêu cầu diễn giả sử dụng cho các bản ghi. Rất dễ hiểu khi bạn không phải là người quyết định nền tảng nào tốt nhất, thay vào đó những người có nhiều kiến thức về công nghệ sẽ giúp bạn làm việc này.

Nếu bạn có thể, hãy xem kỹ các bản demo và kiểm tra chất lượng của chúng. Chúng tôi đã gặp các sự cố như ảnh chụp màn hình không rõ ràng, và một số trục trặc khi chuyển đổi giữa bản trình bày thực tế và bản demo trong quá trình ghi lại.

Điều này dẫn đến việc bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho khâu hậu kỳ so với dự kiến. Tất nhiên, những điều này xảy ra là rất bình thường trong công tác chuẩn bị, nhưng nếu bạn có thể yêu cầu xem các bản ghi mẫu về nội dung bạn muốn sản xuất, bạn sẽ tránh được các sự việc bất ngờ có thể xảy ra.

5. Nên: Cân nhắc ưu và nhược điểm của phiên trực tiếp so với phiên ghi lại.

Tôi hiểu cảm giác hồi hộp và phấn khích khi có một sự kiện trực tiếp là rất hào hứng. Tuy nhiên đừng cam kết điều gì cho đến khi bạn đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ liên quan đến việc tổ chức một sự kiện trực tiếp.

Nếu wifi bị rớt thì sao? Hay có vấn đề phát trực tuyến thì bạn giải quyết thế nào?

Chưa kể bạn có thể gặp trục trặc đối với nền tảng thì sao? Có thể có một phiên Hỏi và Đáp trực tiếp thay vì xem cả phiên không?

Múi giờ có phù hợp với diễn giả của bạn không?

Nếu không, bạn sẽ thay đổi quy trình làm việc như thế nào?

Do đó, bạn nên dành thêm một ngày để vạch ra mọi sai sót có thể xảy ra hoặc ảnh hưởng đến sự kiện trực tiếp của mình.

Mặc dù năm điều trong danh sách này là chưa đủ để giúp bạn chuẩn bị cho sự kiện ảo, nhưng bạn nên bắt đầu với chúng. Dù thế nào đi nữa, bằng cách luôn để ý đến khách hàng thông qua trải nghiệm diễn giả và người tham dự, bạn sẽ có một sự kiện ảo thành công. 

Tham khảo ngay: đào tạo seo lên top 1 tháng tại Vietadsonline

Bài viết được dịch và được vietadsonline biên soạn lại theo nguồn: https://blog.marketo.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *