Bán hàng online trên facebook có bị ảnh hưởng bởi luật an ninh mạng hay không?

cách viết bài quảng cáo face book

Theo như thông tin vừa rồi thì luật an minh mạng đã được quốc hội thông qua sáng ngày 12/6/2018. Những đối tượng bán hàng trên các kênh online như facebook ads, Google sẽ phần nào đó chịu ảnh hưởng từ bộ luật này nếu nó được áp dụng.

dự luật an ninh mạng

Vậy sự ảnh hưởng của bộ luật an ninh mạng đến đến những người bán hàng trên facebook như thế nào?. Liệu những người đang bán hang trên Facebook có bị cấm không? Hãy cùng Vietads tìm hiểu về những ảnh hưởng của nó nhá.

Người dùng facebook sẽ chịu ảnh hưởng gì khi luật an ninh mạng được áp dụng?

Theo như điều 8 thuộc bộ luật an ninh mạng vừa được thông qua thì có rất nhiều khả năng Google và facebook sẽ rời khỏi Việt Nam mặc dù việc yêu cầu đặt máy chủ tại Việt Nam thì Google và facebook đã thực hiện từ 2014 đến nay nhưng  việc “yêu cầu cung cấp thông tin người dùng cho bộ công an khi được yêu cầu” sẽ là điều vi phạm chính sách bảo mật người dùng của google.

Vậy khả năng cao là Google và facebook sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam, nhưng người bán hang online như đối tượng bán hàng trên facebook sẽ bị ảnh hưởng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

ảnh hưởng của dự luật an ninh mạng đến người bán hàng trên facebook

Nếu trường hợp Face book đồng ý tuân theo luật thì người bán hang online trên facebook sẽ bị ảnh hưởng như thế nào từ bộ luật an ninh mạng?

Bài viết liên quan: Dự luật an ninh mạng sẽ ảnh hưởng thế nào đến marketing online 2018

Theo điều 8 trong bộ luật an ninh mạng thì những đối tượng bán hàng online, cụ thể là trên facbook sẽ không ảnh hưởng gì khi dự luật được áp dụng. Dự luật chỉ đánh vào các đối tượng lừa đảo internet, tuyên truyền thông tin sai quy định của nhà nước làm tổn hại đến lợi ích quốc gia. Xin khẳng định “những người bán hàng online trên facebook sẽ không chịu ảnh hưởng gì về pháp luật”. Sau đây là điều luật các nhà bán hàng cần lưu ý.

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

  • Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  • Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.
  • Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.
  • Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.
  • Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

2. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

3. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

4. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.

5. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.

6. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

Điều 9. Xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng

Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Nói đơn giản là những ai đang làm việc trên các kênh online như Google và facebook không cần phải lo sợ vi phạm điều luật an ninh mạng nếu chúng ta tuân thủ đúng pháp luật, bán hàng đúng quy định và đóng thuế theo quy định của nhà nước.

 6 kênh bán hàng Online hiệu quả giúp doanh nghiệp thành công năm 2019 khi luật an ninh mạng được thực hiện

Thuật toán new feed của facebook và cách nó hoạt động

(New Update) Chính sách mới của Facebook 30/11/2018

Mẹo xử lý bài viết quảng cáo tăng like facebook hay và độc đáo nhất

Cách viết bài quảng cáo Facebook hấp dẫn cho từng ngành nghề

Đương nhiên nếu trường hợp rủi ro xảy ra là facebook và google rời khỏi Việt Nam thì chúng ta vẫn còn nhiều lựa chọn thay thế như: Bing, cốc cốc, zaloads, yahoo và nhiều những kênh đã được Vietads tìm hiểu và áp dụng thành công cho hàng trăm chiến dịch marketing cho hàng trăm khách hàng lớn nhỏ, trong và ngoài nước từ những kênh như dịch vụ SEO top uy tín. Nếu thực sự khó thì là khó toàn thể xã hội, không chỉ riêng mình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm cách vượt qua nhé. Cảm ơn bạn đọc.

Xem thêm những bài viết hữu ích tại mục Kiến thức SEO 2018 để biết thêm các kênh triển khai bán hàng online hiệu quả khác.

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Bán hàng online trên facebook có bị ảnh hưởng bởi luật an ninh mạng hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *