6 kênh bán hàng Online hiệu quả giúp doanh nghiệp thành công năm 2019 khi luật an ninh mạng được thực hiện

dịch vụ viết bài chuẩn seo

Vào thời điểm mà quá nhiều việc xảy ra như hiện nay do những sự nhiễu loạn thông tin đa chiều từ trên các kênh internet khiến người dân hoang mang, kích động từ đó dẫn đến việc chính phủ quyết định và ban hành luật an ninh mạng vào 12/6/2018 và chính thức áp dụng vào 1/1/2019 nhằm mục đích ổn định môi trường Online.

Từ đó xuất hiện rất nhiều thông tin về việc Google và facebook sẽ rút khỏi Việt Nam, vậy nếu thật sự Google và facebook không đồng ý hợp tác với Việt Nam theo bộ luật an ninh mạng vừa được ban hành thì các danh nghiệp, các bạn marketer sẽ làm gì để tiếp tục bán hàng online và phát triển tiếp theo. Hãy cùng Vietads tìm hiểu 6 kênh bán hàng online hiệu quả vào năm 2019 nhá.

1. Google search engine và Google Ads vẫn sẽ phát triển

Đa số các bạn làm online và chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ “ôi thôi rồi google và facebook nó rút khỏi việt nam thì bán hàng kiểu gì ?” khi mà dự luật an ninh mạng được ban hành sáng nay và sẽ được áp dụng vào năm 2019. Cũng đúng thôi vì đa số các doanh nghiệp, các bạn dịch vụ SEO, dịch vụ ADS sống phụ thuộc vào quảng cáo từ 2 ông lớn đấy.

các kênh bán hàng Online hiệu quả

Nhưng các bạn hãy yên tâm, năm 2019 mới áp dụng cơ mà, trong quá trình đó chính phủ còn phải đàm phán với các bên liên quan, còn phải sửa đổi luật chán. Chúng ta vẫn sẽ tiếp tục kiếm tiền như bình thường và Google vẫn sẽ không đi đâu hết.

Việc Google đặt máy chủ ở Việt Nam không có gì phức tạp cả, nó chỉ giúp tốc độ craw dữ liệu tại quốc gia nhanh hơn thôi. Còn việc yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng cho bộ công an thì chưa rõ, vậy chúng ta còn nhiều kênh để tiếp cận khách hàng mà.

Nếu các bạn cần nâng cao kiến thức hãy đăng ký ngay khoá học SEO google thuộc chương trình đào tạo SEO tại Hà Nội của Vietads.

2. Facebook ads vẫn sẽ tồn tại

Thị trường Việt Nam vốn dĩ vẫn là thị trường tiềm năng và là miếng bánh ngon dành cho các nhà cung cấp công cụ quảng cáo nhất là facebook (mặc dù tỉ lệ bùng và nợ xấu cao vãi đái).

các kênh bán hàng Online hiệu quả

Việc luật ANM được ban hành và áp dụng vào 2019 và vấn đề gây tranh cãi mà các đơn vị đang làm marketing online hiện nay về việc “facebook sẽ rút khỏi Việt Nam” hoàn toàn là việc không đáng lo ngại.

Giả thuyết 1: Facebook sẽ rút khỏi Việt Nam thì là điều khá đáng buồn, hàng ngàn doanh nghiệp sẽ mất đi nguồn thu từ kênh bán hàng lớn này, nhưng không cần phải nghĩ tiêu cực, vẫn còn rất nhiều kênh online để chúng ta kinh doanh.

Giả thuyết 2: Facebook đồng ý chấp hành luật an ninh mạng và ở lại Việt Nam thì cũng không phải là bất lợi (chỉ bất lợi cho những bạn chạy hàng cấm, hàng fake kém chất lượng). Việc luật ANM ban hành nhằm giúp làm sạch môi trường thông tin trên internet, các đối tượng tuyên truyền thông tin trái phép mới sợ. Vậy việc kinh doanh online trên facebook vẫn sẽ tiếp diễn, ít nhất là đến năm 2019 nên không có gì đáng lo ngại.

Bán hàng online trên facebook có bị ảnh hưởng bởi luật an ninh mạng hay không?

Thuật toán new feed của facebook và cách nó hoạt động

(New Update) Chính sách mới của Facebook 30/11/2018

Mẹo xử lý bài viết quảng cáo tăng like facebook hay và độc đáo nhất

Cách viết bài quảng cáo Facebook hấp dẫn cho từng ngành nghề

3. Zalo ads – Kênh quảng cáo khá hiệu quả cho những năm tiếp theo

Các nhà quảng cáo có thể dễ dàng nhận ra từ năm 2016 đến nay Zalo phát triển rất mạnh mẽ, nó gần như là 1 mạng xã hội như facebook ..v.v…. Nhiều người đã thử và thành công khi chạy quảng cáo Zalo ads.

các kênh bán hàng Online hiệu quả

Càng ngày người dùng sử dụng Zalo để giao tiếp và tìm kiếm thông tin nhiều hơn khi mà facebook dính vụ bê bối cung cấp thông tin người dùng cho trung tâm nghiên cứu trong năm 2018. Vậy nó cũng là 1 kênh bán hàng hiệu quả đó chứ? Bạn và quý doanh nghiệp đã thử chưa?

4. Cốc cốc search và Cốc cốc Ads 

Chắc ít người biết cốc cốc vốn dĩ được phát triển dựa trên mã nguồn chromenium của google, hiện tại cốc cốc đã và đang là 1 kênh tìm kiếm nội địa tại Việt Nam, họ cung cấp cả dịch vụ chạy quảng cáo hiển thị giống như google (nhưng chưa tối ưu và hiệu quả như Google do số lượng người dùng còn hạn chế).

các kênh bán hàng Online hiệu quả

Việc cốc cốc sẽ là 1 kênh thay thế cho google giống như các công cụ baidu của trung quốc và nó cũng sẽ là kênh thay thế khá hiệu quả nếu như Google không đồng ý với điều khoản của LUẬT ANM. Và Vietads tin rằng người dùng sẽ tìm kiếm cho mình công cụ mới và cốc cốc cũng sẽ cố gắng cải thiện để đáp ứng người dùng.

5. Bing search và Bing Ads 

Bing là công cụ tìm kiếm lâu đời trên thế giới, không hề kém cạnh google, nó phát triển rất mạnh mẽ ở các nước châu âu và trên toàn thế giới. Hiện tại trong nước cũng rất nhiều người đang dùng Bing để tìm kiếm thông tin trên các trình duyệt cũ.

các kênh bán hàng Online hiệu quả

Việc một công cụ phát triển như thế thì dịch vụ quảng cáo của họ cũng chất lượng không kém. Tại sao không dùng thử? Nó sẽ rất hiệu quả đấy.

6. Yahoo search

Ok. Yahoo là công cụ lâu đời nhất nhì trên thế giới với lịch sử phát triển rất mạnh mẽ, hiện nay yahoo chat đã khai tử nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc yahoo search sẽ bị khai tử, nó vẫn đang là kênh tìm kiếm rất lớn trên toàn thế giới, tại Việt Nam cũng rất nhiều người đang sử dụng nó (theo số liệu tôi đo được trong các dự án marketing online).

các kênh bán hàng Online hiệu quả

Hãy xem nó như là một công cụ thay thế trong trường hợp xấu nhất xảy ra, hãy dùng thử và bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của nó đấy.

Việc dự luật an ninh mạng thông qua không có nghĩa là các ông lớn sẽ không hợp tác và từ bỏ Việt Nam, hình thức nào cũng vậy, đã kinh doanh thì họ sẽ tìm mọi cách để đáp ứng và cố gắng giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Bài viết nên đọc: Dự luật an ninh mạng sẽ ảnh hưởng thế nào đến marketing online 2018

Mục tiêu của các nhà cung cấp mạng lưới quảng cáo là thương mại và mức độ thương mại hoá là toàn cầu, chả việc gì họ phải từ bỏ một thị trường tiềm năng như Việt Nam vì một vấn đề quá nhỏ. Hãy tỉnh táo trong mọi trường hợp.

Người dùng họ sẽ tự động tìm kiếm thông tin trên các nhà cung cấp hiển thị khác nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin cũng như sản phẩm và dịch vụ họ cần.

Chúng tôi Vietads cũng vậy, là một nàh cung cấp dịch vụ marketing online uy tín tại Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực để đáp ứng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, cũng như tìm ra các nguyên lý, cách thích ứng trong bất kỳ trường hợp nào. Là nhà quảng cáo hay kinh doanh hãy cố gắng tìm kiếm nhiều kênh và công cụ để giúp doanh nghiệp phát triển.

Kết Luận: Google và facebook sẽ không từ bỏ Việt Nam đâu, hãy tiếp tục làm tốt công việc của mình và tìm cho mình những kênh quảng cáo hiệu quả khác. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc, mọi ý kiến xin để lại comment. Xin chân thành cảm ơn.

Có thể bạn cần: Dịch vụ SEO tại Hà NộiCông ty thiết kế website uy tínDịch vụ chạy quảng cáoDịch vụ bán backlink giá rẻDịch vụ làm web pbnDịch vụ cloud hosting.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *