3 yếu tố cần có của một người tạo trải nghiệm -Tại sao nó quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện đại?

người tạo trải nghiệm

Sự kiện trực tuyến gần đây Experience Maker của Adobe diễn ra trong hai ngày là một sự kiện có cái nhìn sâu sắc, được chuẩn bị kỹ càng và cung cấp rất nhiều thông tin, đúng như tôi dự đoán. Mặc dù tôi luôn biết rằng mình có thể mong đợi những nội dung chất lượng từ các sự kiện của họ, tôi tiến vào hội nghị ảo với một câu hỏi: Chính xác thì người tạo trải nghiệm là gì?

Tôi đã không phải chờ đợi quá lâu để có được câu trả lời cho mình.

Câu trả lời ngắn gọn là người tạo trải nghiệm là một kiểu nhà lãnh đạo mới. Họ là người rất linh hoạt, đặt khách hàng làm trung tâm và luôn giúp đỡ theo những cách sáng tạo nhất có thể. Thực tế, đây là một viễn cảnh quan trọng về khả năng lãnh đạo trong kinh doanh hiện đại, đặc biệt đối với những người đang tìm cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng, số hóa các quy trình kinh doanh và tạo sự liên kết nội bộ tốt hơn.

người tạo trải nghiệm
Chính xác thì người tạo trải nghiệm là gì?

Để tìm hiểu kỹ hơn, Vietadsonline sẽ xem xét ba yếu tố lớn giúp xác định một người tạo trải nghiệm theo như Marissa Dacay, Giám đốc cấp cao bộ phận Tiếp thị Doanh nghiệp Toàn cầu tại Adobe đã nói và tại sao những phẩm chất này lại quan trọng đối với doanh nghiệp hiện đại.

1. Người tạo trải nghiệm là người đồng cảm

Một trong những chủ đề chính xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện là việc thời gian đã thay đổi đáng kể và mọi thứ sẽ không bao giờ như cũ nữa. Mặc dù thông điệp này có vẻ hơi tiêu cực, nhưng sự thật là, đó là một cơ hội – nếu chúng ta có thể điều hướng nó một cách chính xác. Trong tuyên bố mở đầu của Marissa, cô giải thích rằng những yếu tố này được sử dụng để “thiết lập các doanh nghiệp linh hoạt từ phần còn lại”.

Bài viết nên đọc: Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng với mô hình kết hợp tiếp thị và bán hàng

Một trong những khía cạnh lớn nhất và quan trọng nhất của Người tạo trải nghiệm là sự đồng cảm. Đồng cảm với khách hàng, đồng cảm với đồng nghiệp và nhân viên, cũng như đồng cảm với chính họ. Khi bạn biết rằng các bên liên quan đang hướng đến những điều không chắc chắn và có thể đang vật lộn với những vấn đề hoàn toàn mới, bạn cần quan tâm và ứng phó với những vấn đề này.

Điều này nghĩa là bạn phải suy nghĩ lại về hành trình của khách hàng, suy nghĩ lại về trải nghiệm của khách hàng, cũng như suy nghĩ lại về nội dung và cách bạn có thể giúp đỡ, hỗ trợ khách hàng tiềm năng và khách hàng sẵn có, cùng với các nhóm của riêng bạn. Sự đồng cảm ở đây có nghĩa là bạn “hiểu rằng cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định và sự tin tưởng” và sử dụng nó trong việc ra quyết định kinh doanh của bạn.

Trong khi ban đầu, nhiều người có thể hoảng sợ khi các công ty cắt giảm hợp đồng giải pháp B2B với dự đoán doanh thu giảm, nhiều doanh nghiệp có ban lãnh đạo và nhân viên chăm sóc khách hàng là những người đồng cảm, khi thấy nguồn khách hàng của họ giảm gấp đôi nhưng vẫn trung thành khi họ được giúp đỡ để vượt qua cơn bão. Như Marissa đã mô tả, với tư cách là những nhà lãnh đạo hiện đại, “chúng tôi không ở đây chỉ để bán hàng, chúng tôi ở đây để giúp đỡ.”

2. Người tạo trải nghiệm có khả năng thích nghi tốt

Một chủ đề quan trọng khác từ hội nghị ảo EML là nếu các doanh nghiệp chưa bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số, bây giờ có thể chưa quá muộn, nhưng chắc chắn họ sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến lớn hơn. Lý do chủ yếu là khả năng thích nghi với bất cứ điều gì có thể xảy ra trong tương lai.

Xem ngay bài viết: Chuyển đổi số (Digital Transformation) Là gì ?, Các yếu tố để thành công?

Các công ty và các nhà lãnh đạo, những người tập trung vào trải nghiệm kỹ thuật số, hỗ trợ khách hàng, cộng tác và giao tiếp nội bộ là những người có thể linh hoạt về khía cạnh vị trí và dịch vụ của họ, hoặc điều chỉnh các quy trình nội bộ để làm việc từ xa và hành trình khách hàng mới.

Marissa giải thích rằng trong những thời điểm này, có “sức mạnh trong sự linh hoạt này. Việc lập kế hoạch đang thay đổi, và b2b đặc biệt cần nhiều nội dung ở giai đoạn cuối hơn”cho khách hàng. Giờ đây, những người tạo trải nghiệm cần phải tự hỏi mình những câu hỏi như “làm cách nào để đưa bản demo sản phẩm vào nội dung ảo?”

Với các quy trình thủ công và các tổ chức nội bộ hoạt động chậm chạp, bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc trở nên linh hoạt và tìm điểm xoay – nhưng mọi thứ vẫn ở đó. Giờ đây, chúng ta có thể thấy rằng nền kinh tế toàn cầu có thể thay đổi ngay lập tức và những người tạo trải nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp của họ chuẩn bị tốt hơn cho những gì xảy ra trong tương lai.

Tâm lý “điều gì đến sẽ xảy đến” và khả năng linh hoạt và thích ứng rất nhanh đảm bảo rằng các doanh nghiệp có đủ bản lĩnh để vượt qua thời gian thử thách này và bất kỳ điều gì khác chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai.

3. Người tạo trải nghiệm là một người toàn diện

Phân khúc đối tượng và việc nhắm mục tiêu là một phần quan trọng của tiếp thị và bán hàng, nhưng khi nói đến kinh doanh hiện đại, các nhà lãnh đạo phải cố gắng một cách toàn diện.

Điều này bao gồm nhiều khía cạnh: tính toàn diện theo nghĩa rộng hơn có nghĩa là đảm bảo rằng nhân viên, khách hàng và các bên liên quan khác cảm thấy được lắng nghe, và có nội dung, giải pháp và trải nghiệm đáp ứng nhu cầu của họ. Như Marissa đã nói, “khách hàng của bạn đang sống trong một thế giới khác và nhu cầu của họ đã thay đổi. Bạn phải hiểu khách hàng của mình trong thời gian thực ”.

Điều đó cũng có nghĩa là các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp phải cố gắng đạt được mức độ tự nhận thức cao hơn khi vai trò của họ trong xã hội trở nên lớn hơn, vì họ phải đối mặt với các chủ đề khó khăn về sự đa dạng và bình đẳng.

Khi người tiêu dùng và nhân viên đều tìm cách gắn kết mình với các công ty và cá nhân là hiện thân của các giá trị quan trọng, những người tạo ra trải nghiệm cần phải siêng năng trong việc tự giáo dục, phát triển và hòa nhập vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp.

Phân tích sâu hơn, chúng ta có thể thấy rằng các doanh nghiệp hiện đại cần phải liên tục hòa nhập vào hành trình của khách hàng. Những người tạo trải nghiệm phải chủ động dự đoán nhu cầu một cách tổng thể, đầy đủ và họ cũng cần nhanh chóng thích ứng khi phát hiện ra lỗ hổng về tính toàn diện.

Điều này có nghĩa là họ phải đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm và truy cập thông tin hữu ích và nhanh chóng ở tất cả các giai đoạn của hành trình mua hàng của họ, trước và sau khi mua hàng. Đây là nơi mà tính toàn diện cũng phù hợp với sự liên kết nội bộ và thiết lập các quy trình linh hoạt, lấy khách hàng làm trung tâm.

Đối với khả năng lãnh đạo trong các doanh nghiệp hiện đại, chúng ta đang được thử nghiệm theo những cách chưa từng thấy trước đây. Nhưng những người tạo ra trải nghiệm thực sự có thể nắm lấy những gì đã được giải quyết và tận dụng chúng để tạo ra những cơ hội mới, khi họ đặt khách hàng làm trung tâm.

Khuyến khích các mối quan hệ, tạo ra mô hình kinh doanh và quy trình nội bộ tốt hơn, đồng thời mang lại sự hài lòng hơn cho các tổ chức bên trong lẫn bên ngoài. Các nhà lãnh đạo hiện nay, hơn bao giờ hết, cần phải đồng cảm, dễ thích nghi và toàn diện. Khi làm được điều đó, đối diện với một tương lai không chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với họ.

Vietads Online hiện đang cung cấp Khoá học SEO chuyển đổi, và 1 số dịch vụ: dịch vụ seo website, dịch vụ đặt backlink, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ viết bài seo khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký và được tư vấn.

Bài viết được dịch và biên soạn lại từ https://blog.marketo.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *